iOS 10 có thực sự phù hợp với iPhone 5 và 5C? | Hoàng Hà Mobile

iOS 10 đã được Apple tung ra, khiến đã làm cho các tín đồ iPhone vô cùng phân vân. Đặc biệt, với những bạn sử dụng loại máy đã có tuổi đời 4 năm như iPhone 5, 5C. Vậy việc cập nhật này có nên hay không?

iOS 10 có thực sự phù hợp với iPhone 5 và 5C

iOS 10 có thể là bản cập nhật hệ điều hành cuối dành cho iPhone 5 và 5C

Phiên bản thử nghiệm hệ điều hành mới của Apple cho iPhone, iPad đã hỗ trợ nâng cấp, tương thích với các thiết từ iPhone 5, iPad 4 trở lên. Một số kết quả thử nghiệm và đánh giá dưới đây sẽ giúp bạn tự tìm câu trả lời cho việc nên hay không cài iOS 10 cho iPhone 5 và 5C.

Một số tính năng bị mất

Dù Apple rất chịu khó “chiều lòng” những đời máy cũ, nhưng việc sử dụng phần cứng cũ kĩ khiến iOS 10 mất đi 1 số tính năng khi cài trên iPhone 5 và 5C:
– Nhấc để mở máy
– Touch ID và Apple Pay
– 3D Touch
– Chuyển thư thoại thành văn bản
– Các tính năng mới của Photos như Memories hay quét khuôn mặt
– Night Shift
– Trình khóa nội dung trên Safari

Hiệu năng thay đổi không đáng kể

iOS 10 có thực sự phù hợp với iPhone 5 và 5C

Thời gian khởi chạy một số ứng dụng cơ bản trên iPhone 5 cài iOS 9 và iOS 10

Các ứng dụng cơ bản của iPhone 5 như Safari, Camera, Settings, Calendar,… khi cài iOS 10 có thời gian khởi chạy chậm hơn không nhiều so với iOS 9.3.5. Chỉ có Mail tỏ ra khá chậm chạp so với trước đây.

Trải nghiệm iMessage với một số tính năng mới

Khi nâng cấp iPhone 5, 5C của bạn lên iOS thì độ mượt của máy cũng giảm đi không ít, nhưng máy cũng đẹp hơn nhờ khu vực điều khiển hay ứng dụng Music được thiết kế lại hoàn toàn, rất đẹp và tiện dụng.

iOS 10 có thực sự phù hợp với iPhone 5 và 5C

iMessage có lẽ là trải nghiệm tuyệt nhất khi cài iOS 10 lên iPhone 5, 5C

Đặc biệt, với iMessage, tin nhắn kí tự hình ảnh như thông thường không còn, giờ đây đã có thể sử dụng các ký tự viết tay, nụ hôn, hiệu ứng âm thanh, ánh sáng… cho nội dung muốn nhắn. iMessenger còn cho phép quay lại video, vẽ vời trên video rồi gửi. Khi gửi liên kết thì link xem trước sẽ hiện lên như trong Messenger như Facebook. 

Như vậy, quyết định có nâng cấp cho iPhone 5, 5C lên iOS 10 hay không nằm ở bạn. Nếu bạn không ngại thay đổi và thực sự không để ý mấy đến những tính năng bị mất hay tốc độ chậm đi đôi chút, hãy trải nghiệm với iOS 10. Còn nếu không, hãy cứ giữ iOS 9 vì dù sao nó cũng rất tuyệt và phù hợp với máy của bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo