iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max mang đến thời lượng pin ấn tượng

iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max mang đến thời lượng pin ấn tượng

Apple khẳng định iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max sẽ có thời lượng pin cao hơn thế hệ cũ. Vậy những trải nghiệm thực tế có đúng với những tuyên bố từ “ông trùm”? Chuyên trang The Verge đã tiến hành thử nghiệm để đưa ra đánh giá chính xác về vấn đề này. 

khẳng địnhvàsẽ có thời lượng pin cao hơn thế hệ cũ. Vậy những trải nghiệm thực tế có đúng với những tuyên bố từ “ông trùm”? Chuyên trang The Verge đã tiến hành thử nghiệm để đưa ra đánh giá chính xác về vấn đề này.


 

Thông số dung lượng pin

 
iPhone Xs, iPhone 11 Pro nặng hơn 11 gram và dày hơn 0.4mm. Thế nên nếu không quá quan tâm, bạn sẽ khó cảm nhận được sự khác biệt giữa hai dòng máy này. Tuy nhiên nếu đang sử dụng những chiếc điện thoại có kích thước nhỏ hơn như iPhone 6 hay iPhone 7, kích thước và cân nặng sẽ chênh lệch đáng kể vì iPhone 11 Pro nặng hơn iPhone 7 đến 50g. 

iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max mang đến thời lượng pin ấn tượng

So với phiên bản tiền nhiệm, iPhone 11 Pro nặng hơn 11 gram và dày hơn 0.4mm. Thế nên nếu không quá quan tâm, bạn sẽ khó cảm nhận được sự khác biệt giữa hai dòng máy này. Tuy nhiên nếu đang sử dụng những chiếc điện thoại có kích thước nhỏ hơn như iPhone 6 hay iPhone 7, kích thước và cân nặng sẽ chênh lệch đáng kể vì iPhone 11 Pro nặng hơn iPhone 7 đến 50g.

Dung lượng pin iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cao hơn so với các phiên bản cũ

 

Nhờ kích thước lớn hơn và loại bỏ 3D Touch nên iPhone 11 Pro được trang bị viên pin với dung lượng lớn. Cụ thể hơn, iPhone 11 Pro sở hữu viên pin 3.046mAh, lớn hơn so với viên pin 2.658 của iPhone Xs. Bên cạnh đó, iPhone 11 Pro Max có viên pin lên đến 3.969mAh, cao hơn so với 3.174mAh của iPhone Xs Max. 

 

Dựa vào cơ sở này Apple mới có thể tuyên bố rằng iPhone 11 Pro có thời lượng cao hơn 4 tiếng so với iPhone Xs và iPhone Xs Max thấp hơn phiên bản kế nhiệm iPhone 11 Pro Max 5 tiếng. 

 

Thử nghiệm thời lượng pin

 

Để xác nhận sự chênh lệch này không phải là điều dễ dàng. Vì thực tế, hầu hết các cuộc thử nghiệm thời lượng pin trên iPhone chỉ dựa vào những tác vụ thông thường như xem phim hoặc nghe nhạc. Và tất nhiên, thói quen sử dụng của phần lớn người dùng sẽ đa nhiệm hơn nhiều. 

 

iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max mang đến thời lượng pin ấn tượng

Nhằm mục đích mang kết kết quả khách quan hơn, Apple đã tổng hợp bộ dữ liệu khổng lồ về thói quen sử dụng của người dùng iPhone trên toàn thế giới. Phương thức này khá chủ quan và thông minh nhưng các reviewer không bao giờ có thể thực hiện thí nghiệm tương tự như Apple. Vì vậy, trang The Verge đã thử nghiệm dùng iPhone 11 Pro Max mỗi ngày trong vòng một tuần và cho ra kết quả khá tích cực.

Apple đã tiến hành thu thập thói quen sử dụng của người dùng trên toàn thế giới

 

Cụ thể, chỉ với một lần nạp đầy năng lượng, chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max của bạn có thể duy trì hoạt động trong từ 12 đến 14 tiếng đồng hồ. Thời lượng này vô cùng ấn tượng vì chiếc điện thoại iPhone Xs Max năm ngoái chỉ đạt đến mức tối đa từ 8 đến 10 giờ. 

 

Bên cạnh đó, iPhone 11 Pro sẽ có thời lượng sử dụng thấp hơn nhưng vẫn khá tốt. The Verge đã sử dụng máy cả ngày để quay video, chụp ảnh trong vài giờ và sau đó là quay video 4K vào buổi tối. Tiếp tục đặt điện thoại qua đêm ở chế độ chờ và thật bất ngờ, qua ngày hôm sau máy vẫn còn được 50% pin. Và nếu chỉ thực hiện các tác vụ bình thường, bạn có thể dùng chiếc điện thoại này trong 2 ngày. 

 

Khả năng sạc nhanh

 

Sau tất cả, Apple đã tặng kèm sạc nhanh 18W cho hai dòng sản phẩm cao cấp iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Chỉ cần sở hữu 1 trong 2 thiết bị này, bạn sẽ không còn phải “ghen tị” với công nghệ sạc nhanh trên các dòng máy Android cao cấp.

Sạc nhanh đi kèm iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max

 

Bộ sạc USB-C của Apple không được đánh giá cao về thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu so với củ sạc 5W chậm chạp trên những phiên bản cũ, đây đã là một cải tiến đáng kể của “Táo khuyết” trong năm nay. Với củ sạc nhanh 18W, chiếc điện thoại của bạn sẽ được nạp từ 0% lên 50% chỉ trong khoảng 30 phút. 


So sánh thời gian sạc pin trên các dòng máy cao cấp nhất hiện nay

Chi tiết thời gian sạc pin trên bộ đôi iPhone ProSo sánh thời gian sạc pin trên các dòng máy cao cấp nhất hiện nay


 

TỔNG KẾT

 

Nói tóm lại, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều sở hữu thời lượng pin thật sự ấn tượng, đặc biệt nổi bật hơn khi so với những phiên bản cũ trước đó. Với thời lượng này, người dùng có thể sử dụng thoải mái trong thời gian dài. Còn bạn, bạn nghĩ gì về thời lượng pin trên 2 dòng máy cao cấp nhất của Apple này, hãy để lại bình luận và chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!

Xem thêm:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo