Iphone 5 và iPhone 5C có nên upgrade lên iOS 10?

IOS 10 – bản cập nhật mới nhất của iOS cho phép khởi chạy trên các dòng “táo cắn dở” từ iPhone 5 và các điện thoại iPhone và iPad mới hơn. Nhưng trước khi quyết định cập nhật, người dùng iPhone 5 và 5C hãy tham khảo một số lời khuyên sau đây trước nhé!

1. Cấu hình thấp nhất trong số model được cập nhật:

Xét thấy, iPhone 5 và 5C là hai phiên bản cuối cũ nhất, được cho phép cập nhật iOS 10. Vì vậy, nếu có sự cố bất trắc gì có thể xảy ra thì 2 phiên bản điện thoại này sẽ có nguy cơ cao nhất.

lazy_img

Trong khi iPhone 7 – sản phẩm mới nhất của Apple – sử dụng bộ xử lý A10, thì iPhone 5 và 5C chỉ sử dụng chip A6. Ngoài ra, 2 thiết bị trên chỉ có RAM 1GB, còn các dòng iPhone 6S trở về sau được tích hợp RAM 2 GB, mạnh hơn nhiều cả về tốc độ xử lý và bộ nhớ.

2. Màn hình nhỏ, không có cảm biến vân tay:

Nhiều người cho rằng, màn hình 4 inches của iPhone 5 và 5C cũng tạo ra nhiều cản trở để trải nghiệm hoàn hảo những tính năng của iOS 10. Việc không có “Swipe to Open” cũng mang lại một trở ngại lớn cho chủ nhân sở hữu hai dòng điện thoại trên khi không có cảm ứng vân tay Touch ID thay thế. Việc phải nhấn nút Home hai lần cũng tạo nhiều trở ngại khi người sử dụng phải yêu cầu tạo nên một thói quen mới khi sử dụng điện thoại.

lazy_img

Cuối cùng, chúng tôi sẽ không khuyên bạn có nên hay không nên cập nhật phiên bản iOS 10 với iPhone 5 và 5C. Nhưng “thận trọng” sẽ là lời tư vấn hữu ích cho trường hợp này. Cập nhật thường xuyên các phản hồi từ người dùng, tin tức về phiên bản iOS 10 để nắm bắt tình hình rồi hãy đưa ra những quyết định đúng đắn nhất nhé!

Bài: Hải Đăng

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo