iPhone 5S giá từ 800.000 đồng làm được gì lúc này?

Chiếc iPhone 6 năm tuổi này vẫn mang đến trải nghiệm khá tốt đối với những nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin hay dùng mạng xã hội.

iPhone 5S ra mắt vào năm 2013. Hiện tại, thiết bị không còn được bán chính hãng tại Việt Nam. Model này đang được chào bán nhiều ở các cửa hàng nhỏ lẻ hay các trang rao vặt, hình thức qua sử dụng với mức giá từ 800.000 đồng.

Tôi đang dùng Galaxy Note 10+ là máy chính và iPhone 5S để “back up” (dự phòng). 

Chiếc iPhone 6 năm tuổi này có tổng thể nhỏ gọn, màn hình 4 inch. Tôi thích sự nhỏ gọn này vì khi bỏ vào túi quần thì sẽ không bị cấn, rất dễ chịu.

Đôi khi tôi còn không nhận ra sự tồn tại của máy trong chiếc túi quần của mình. Khi chạy bộ ngoài trời, tôi cần một chiếc máy nhỏ để mang theo phát nhạc qua tai nghe true wireless. Việc cầm một chiếc máy có màn hình 6,8 inch thật sự không thoải mái.

gia ban iPhone 5S anh 1gia ban iPhone 5S anh 2gia ban iPhone 5S anh 3gia ban iPhone 5S anh 4gia ban iPhone 5S anh 5

iPhone 5S có tổng thể nhỏ gọn.

iPhone 5S có thiết kế vuông vắn, nhỏ gọn, cầm rất thích. Tuy vậy, khi cầm máy lâu người dùng sẽ thấy khó chịu. Các cạnh của model này vuông vức khiến người dùng bị cấn. Bên cạnh đó, vỏ kim loại của iPhone 5S rất nhanh nóng. Chỉ cần xem một video khoảng 5 phút, máy sẽ bắt đầu nóng lên.

iPhone 5S vẫn cho khả năng trải nghiệm mượt mà từ gọi điện, nhắn tin đến lướt web. Tuy nhiên, thiết bị có tình trạng lag nhẹ khi tôi dùng những ứng dụng như Facebook, Messenger hay Zalo nhưng không quá đáng kể.

Trong thời gian đầu, tôi hay gõ nhầm các phím khi nhắn tin. Nguyên nhân đến từ khoảng cách và kích thước phím khá nhỏ. Về sau, khi dần quen, tôi không còn chạm nhầm giữa các phím.

Cấu hình của iPhone 5S bao gồm chip Apple A7, RAM 1 GB. Khi chơi các tự game có đồ họa không quá nặng như Angry Birds hay Temple Run 2 máy vẫn “gánh” ổn. Tôi khá bất ngờ vì điều này. Tóm lại, hiệu năng của iPhone 5S không có gì phàn nàn.

Camera trên iPhone 5S vẫn còn hoạt động tốt. Bằng chứng là những bức ảnh chụp từ máy cho độ nét cao, màu sắc gần với thực tế. Tôi có thể tự tin đăng những bức ảnh này lên mạng xã hội.


gia ban iPhone 5S anh 6gia ban iPhone 5S anh 7gia ban iPhone 5S anh 8Ảnh chụp từ iPhone 5S vẫn cho chất lượng khá tốt.

Do được ra mắt khá lâu nên những chiếc iPhone 5S qua sử dụng thường có vấn đề về cảm biến vân tay. Cụ thể, chiếc máy tôi đang dùng thường xuyên không nhận được cảm biến vân tay. Vì thế, tôi phải chọn mở khóa bằng cách nhập mật khẩu, khá tốn thời gian.

Vì chỉ dùng iPhone 5S cho nhu cầu nghe gọi, nhắn tin, lướt mạng xã hội với cường độ ít nên thời lượng pin của máy có thể đáp ứng được. Sản phẩm sẽ cạn pin vào khoảng 19h mỗi ngày.

Tuy vậy, nếu sử dụng iPhone 5S để online thời gian dài, máy sẽ không thể trụ được qua 17h. Vì vậy, người dùng chắc chắn phải sử dụng iPhone 5S kèm với một cục sạc dự phòng.

gia ban iPhone 5S anh 9gia ban iPhone 5S anh 10gia ban iPhone 5S anh 11

iPhone 5S cũ hay bị lỗi cảm biến vân tay. 

iPhone 5S chỉ được cập nhật phần mềm đến phiên bản iOS 12.4.4. Thiết bị không được hỗ trợ iOS 13 mới.

Nhìn chung, với mức giá từ 800.000 đồng, iPhone 5S mang đến trải nghiệm khá tốt. Chiếc iPhone 6 năm tuổi có thiết kế nhỏ gọn, cứng cáp, hệ điều hành iOS ổn định. Tuy nhiên, nếu muốn tìm một chiếc máy có màn hình lớn, pin dung lượng cao, người dùng có thể lựa chọn các mẫu smartphone Android đời mới giá rẻ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo