iPhone 7 Plus nâng cấp lên iOS 15.6 như lên đời mới, thời lượng pin và nóng máy được cải thiện, khuyên bạn nên nâng cấp

iPhone 7 Plus nâng cấp lên iOS 15.6 như lên đời mới, thời lượng pin và nóng máy được cải thiện, khuyên bạn nên nâng cấp

Phiên bản chính thức mới nhất của iOS 15.6 đã được tung ra một thời gian, nhưng một số người dùng các dòng máy cũ như iPhone 6s và iPhone 7 còn đang do dự sợ nâng cấp lên sẽ gặp tình trạng “đang lợn lành thành lợn què”. Tuy nhiên, phản hồi của người dùng về phiên bản cuối cùng trước khi iOS 15 về hưu là khá tích cực.

iPhone 7 Plus nâng cấp lên iOS 15.6 như lên đời mới, thời lượng pin và nóng máy được cải thiện, khuyên bạn nên nâng cấp 

Vậy liệu iPhone 7 Plus có thể có trải nghiệm tốt sau khi nâng cấp như mẫu iPhone 13 hay không? Hãy để tôi chia sẻ với bạn về trải nghiệm người dùng iPhone 7 Plus sau khi nâng cấp tôi vừa tập hợp được trên các diễn đàn về iPhone, Apple.

1. Độ mượt

Độ mượt là một chỉ số quan trọng để đánh giá xem model cũ có thể tiếp tục sử dụng được hay không, đối với iPhone 7 Plus thuộc model chip A10 thì phần cứng thực sự đã rất lỗi thời, sau khi nâng cấp từ iOS 14.7 lên phiên bản chính thức iOS 15.6 thì độ mượt mà có thể nói là đã được cải thiện đáng kể. Hiện tượng trượt khung hình đã giảm đáng kể, các thao tác nhấp chuột vào menu trong game hay trượt trái và phải phản ứng nhanh hơn.

2. Thời lượng pin

Nhiều mẫu iPhone 7 Plus cũ chưa được thay pin và hầu hết pin còn khỏe khoảng 75% và việc sử dụng hàng ngày về cơ bản là một hoặc hai lần sạc mỗi ngày. Sau 3 giờ thử nghiệm sử dụng thông thường của iOS 14.7, mức năng lượng còn lại là 51%. Phiên bản chính thức của iOS15.6 có cùng thử nghiệm sử dụng trong 3 giờ và mức năng lượng còn lại là 57%. Tối ưu hóa tuổi thọ pin là rất rõ ràng, mặc dù vẫn không thể thoát khỏi tình trạng mỗi ngày sạc hơn 1 lần sạc nhưng thời lượng pin vẫn tốt hơn nhiều so với không tối ưu.

3. Tín hiệu sóng

Hiệu suất tín hiệu của iOS 14.7 không được tốt lắm, khi chơi game thường là độ trễ cao, mất kết nối wifi, hầu hết các trường hợp đều có tín hiệu 2-3 vạch. Nâng cấp lên phiên bản chính thức iOS 15.6 thì độ trễ đã trở lại mức bình thường, hiện tượng mất kết nối wifi cũng được cải thiện đáng kể.

4. Nhiệt

Với iOS 14.7, tình trạng máy nóng khi chơi game rõ rệt. Sau khi nâng cấp iOS 15.6, nhiệt độ khi chơi game cũng vẫn còn nhưng không còn quá nóng như trước, nếu chơi trong phòng máy lạnh thì tốc độ khung hình vẫn có thể duy trì ở mức cao.

Tóm lại, từ iOS 14.7 đến phiên bản chính thức iOS 15.6, hiệu quả tối ưu hóa có thể nhìn thấy rõ ràng. Tuy nhiên, do máy đã quá cũ nên nếu thay pin mới thì máy sẽ ổn định hơn nhiều.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo