Iphone XR có dung lượng pin lớn hơn với các dòng iphone từng xuất hiện trước đây

Iphone XR có dung lượng pin lớn hơn với các dòng iphone từng

Dòng iPhone XR đầu tiên đã cho chúng ta một sự thật bất ngờ: nó có một viên pin lớn hơn gần như mọi smartphone chạy iOS trước đây, kể cả iPhone XS.

Các bài đánh giá của người sử dụng iPhone XR cho thấy chiếc smartphone này có thời lượng pin khá tốt, với thời gian hoạt động dài hơn so với các smartphone khác của Apple, dù không biết rõ dài hơn bao lâu. Hãng Apple hứa hẹn rằng iPhone XR có thời lượng pin sử dụng dài hơn 1,5 tiếng so với iPhone 8 Plus.

Trang iFixit – website chuyên nghiên cứu các thiết bị điện tử – đã sử dụng thử nghiệm một chiếc iPhone XR và phát hiện ra một viên pin có 11,12Wh. Pin iPhone 8 là 6,96Wh, iPhone 8 Plus là 10,28Wh, và iPhone XS là 10,13Wh. Tất nhiên, pin chiếc iPhone XR không thể vượt qua được iPhone XS Max. Iphone XS Max với pin lên đến 12,08Wh.

Kích cỡ pin các iPhone từ trái sang phải: iPhone 8, iPhone XR, iPhone 8 Plus và iPhone XS. Pin iPhone XS dày hơn pin iPhone 8 Plus

Thời lượng pin của iPhone XR và chip Apple A12 Bionic. Thời gian sử dụng phụ thuộc vào nhiều thứ hơn là kích thước viên pin. Mức tiêu thụ của pin cũng đóng một vai trò quan trọng.Vi xử lý A12 Bionic được trang bị cho tất cả các dòng iPhone năm 2018 của Apple được sản xuất với quy trình 7nm, trong khi các vi xử lý dòng A cũ đều dùng quy trình 10nm. Việc giảm khoảng cách giữa các linh kiện giúp giảm lượng nhiệt tỏa ra, do đó tiết kiệm năng lượng hơn. Nó còn giúp hiệu năng máy tốt hơn.

Các phát hiện khác trên iPhone XR sau các thử nghiệm

Thiết bị mới nhất của Apple sử dụng màn hình LCD thay vì OLED trên iPhone XS/XS Max. Trang iFixit chỉ ra rằng vì cần đèn nền nên các cụm màn hình LCD sẽ đòi hỏi thân máy lớn hơn một chút so với các cụm màn hình AMOLED kích thước tương đương. Màn hình dày hơn là lý do khiến cổng Lightning trên iPhone XR bị lệch về một phía.

Thiết bị này có bộ phận đọc thẻ SIM thiết kế theo dạng mô-đun – một tính năng hoàn toàn mới, giúp thay thế phần linh kiện dễ dàng hơn. Dường như không có bất kỳ bộ phận nào được sản xuất bởi đối thủ của Apple là Samsung, và cả công ty Qualcomm.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo