Kinh doanh thiết bị y tế – kinh nghiệm và lưu ý bạn nên biết

Kinh doanh thiết bị y tế hiện đang là một trong lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm. Nhu cầu sử dụng các thiết bị y tế cao cấp tại các cơ sở khám chữa bệnh hiện đang vô cùng lớn. Cũng bởi vậy mà hiện đang có rất nhiều nhà kinh doanh quan tâm và tìm hiểu về lĩnh vực này. Để có được cái nhìn tổng quát, biết được những kinh nghiệm kinh doanh và lưu ý bổ ích, hãy cùng chúng tôi đi tới bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu những thiết bị y tế được nhiều người kinh doanh thông qua tạp chí y tế medicaljb dưới đây nhé.

Kinh doanh thiết bị y tế có khó không? Đây là câu hỏi đầu tiên mà các nhà kinh doanh khi mới bắt đầu đều đặt ra. Thực sự, để có thể trả lời câu hỏi này một cách chính xác là một điều vô cùng khó. Bởi đối với bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào thì cũng có những điểm thuận lợi và khó khăn riêng. Tùy thuộc và từng ngành mà có những đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy, kinh doanh thiết bị y tế chắc chắn cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định.

Các thiết bị y tế có tác động ảnh hưởng tới chính sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, yêu cầu đầu tiên cần đặt ra chính là chất lượng sản phẩm, tất cả đều cần phải đảm bảo an toàn với người sử dụng. Bên cạnh đó, giá thành cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà kinh doanh cần chú ý tới. Đặt ra những yêu cầu cốt lõi để có thể vận hành công việc một cách suôn sẻ. Hãy lưu ý tới những vấn đề đó trước khi đặt ra câu hỏi kinh doanh thiết bị y tế có khó không nhé.

Vì là một ngành kinh doanh có liên quan trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh, cho nên chất lượng của các thiết bị cần phải được đặt lên hàng đầu. Các sản phẩm kinh doanh cần đảm bảo chất lượng đã được qua kiểm chứng. Kèm theo đó là những giấy tờ liên quan tới xuất xứ, ngày sản xuất, mã sản phẩm…. Ngoài ra, mọi người cũng cần quan tâm tới đăng ký kiểm định chất lượng của những thiết bị đó với bộ y tế và bạn nên cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề này. Bởi đó chính là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới việc kinh doanh.

Đến các cơ quan có thẩm quyền của bộ y tế để đăng ký được các thủ tục này. Sau khi đăng ký, hãy cất giữ và bảo quản những giấy tờ đó thật kỹ để có thể trình ra mỗi khi bị các đoàn thanh tra đến kiểm tra.

Xây dựng kế hoạch là một việc quan trọng và cần thiết mỗi khi kinh doanh bất cứ một sản phẩm nào. Lập kế hoạch kinh doanh với mục tiêu cụ thể một cách thi tiết, xác định mục tiêu và mục đích của mình là gì. Có như vậy mọi người mới có thể vạch ra được hướng đi đúng đắn và đạt được hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, trong từng phân đoạn nhỏ mọi người cũng cần vạch ra kế hoạch riêng.

Dưới đây là một số kế hoạch kinh doanh phổ biến mà mọi người cần vạch ra khi kinh doanh thiết bị y tế:

– Lập kế hoạch kinh doanh: Tất nhiên, đây là yếu tố bắt buộc khi muốn kinh doanh bất cứ một sản phẩm gì. Hơn nữa, nó cũng là kế hoạch lớn nhất để cho các kế hoạch khác đi theo sau.

– Lập kế hoạch marketing: Thu thập thông tin khách hàng, phân loại khách hàng, sau đó lên chiến lược marketing phù hợp để giúp cho sản phẩm tiếp cận được đúng với đối tượng khách hàng.

– Lập kế hoạch thu chi: Mọi người cần phải biết được làm thế nào để có thể sử dụng nguồn vốn một cách hiệu quả nhất, chỗ nào cần sử dụng nhiều vốn, chỗ nào có thể giảm bớt vốn đi. Đồng thời cũng cần phải tính toán được chính xác lợi nhuận thu về được là bao nhiêu.

– Lập kế hoạch quản lý nhân sự: Lập kế hoạch giúp cho việc quản lý nhân sự được hiệu quả hơn, mang tới hiệu quả công việc tốt hơn.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới việc kinh doanh có thành công hay không. Kinh doanh nguồn hàng chất lượng được xem là yếu tố quan trọng để phát triển thương hiệu. Mọi người có thể tìm nguồn hàng chất lượng ở những địa chỉ mà mình biến. Ngoài ra, cũng có thể tìm tới các thị trường lớn như Châu Âu.

Trước khi mua hàng tại bất cứ địa chỉ nào mọi người cũng cần phải kiểm tra thật kĩ. Hãy trang bị cho bản thân những kiến thức về hàng nhái và hàng giả. Chuẩn bị thật tốt để tránh gặp phải trường hợp tiền mất tật mang nhé.

Một số gợi ý cho mọi người tham khảo hãy liên hệ và hợp tác với các địa chỉ uy tín trên thế giới hoặc trong nước như CPT Sutures co. ltd, GE Healthcare, Medtronic…. Hãy trở thành đối độc quyền của họ. Điều này chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các nguồn hàng thiết bị y tế uy tín tại Trung Quốc trên các trang TMĐT lớn như Taobao, 1688, Tmall,… với các nhà máy, xưởng sản xuất lớn trên thế giới với chi phí rẻ. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty đặt hàng taobao, 1688, tmall từ Trung Quốc tại Piget, Võ Minh Thiên,… để được nhận hàng mẫu, đặt hàng số lượng lớn, nhập khẩu chính ngạch thiết bị y tế với giấy tờ đầy đủ.

Với đặc thù của lĩnh vực này, khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp, đó là các phòng khám tư nhân và phòng khám nhà nước. Bên cạnh đó, giá thành của mỗi sản phẩm cũng rất cao. Do đó, rất nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết nên chọn địa điểm nào để kinh doanh các sản phẩm này.

Mọi người nên chọn các vị trí ở trung tâm và cần có bệnh viện, phòng khám. Về địa điểm kinh doanh mọi người cũng không cần phải đầu tư quá nhiều. Với ngành này thì điều quan trọng là chất lượng và giá thành của sản phẩm thế nào. Mọi người chỉ cần đầu tư một kho hàng để bảo quản các thiết bị một cách thật cẩn thận là được. Đầu tư vào các trang thiết bị để có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm, để cho chúng luôn có được chất lượng tốt nhất khi tới tay khách hàng.

Để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn mọi người cần thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu cho mình. Đây là một việc quan trọng tác động trực tiếp tới số lượng khách hàng đến mua. Tập trung vào vấn đề này để thúc đẩy doanh số bán hàng. Chính vì vậy, hãy cố gắng tập trung tạo ra những chiến lược thật hiệu quả.

Để có được một chiến lược quảng bá hiệu quả mọi người cần xác định được nhóm đối tượng khách hàng của mình. Ngoài ra cũng cần xác định trải nghiệm mà mọi người muốn mang đến cho những khách hàng của mình. Đó chính là những yếu tố cốt lõi quyết định tới kết quả chiến dịch quảng bá thương hiệu.

Theo quy định hiện hành của pháp luật thì kinh doanh thiết bị y tế là một lĩnh vực kinh doanh có điều kiện. Tùy thuộc vào từng loại thiết bị y tế lại có những yêu cầu riêng.

Hiện tại, các trang thiết bị y tế loại A không thuộc vào loại kinh doanh có điều kiện, các doanh nghiệp chỉ cần công bố chi tiết những tiêu chuẩn áp dụng cho các trang thiết bị y tế mà mình cung cấp trước khi đưa ra thị trường là có thể thực hiện việc kinh doanh một cách hợp pháp.

Các trang thiết bị y tế loại B, C, D sẽ được phân chia thành trang thiết bị loại thông thường và những loại có chứa tiền chất ma túy. Theo đó, với các doanh nghiệp muốn kinh doanh các thiết bị y tế này cần phải làm các thủ tục xác minh đầy đủ điều kiện mua bán với các thiết bị đó, cùng với đó là đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tại nghị định “Điều 37 Nghị định 36/2016/NĐ-CP – sửa đổi bởi Nghị định 169/2018/NĐ-CP”.

Những lưu ý khi làm quảng cáo trang thiết bị y tế

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo