Kinh nghiệm đặt hàng gia công cơ khí chính xác CNC

Gia công cơ khí đang là ngành sản xuất công nghiệp cực kì phát triển và đang có nhu cầu sản phẩm lớn đặc biệt là trong bối cảnh khoa học kĩ thuật đang phát triển như vũ bão, các công ty gia công cơ khí xuất hiện ngày càng nhiều như hiện nay. Vậy làm sao để lựa chọn dược một công ty gia công cơ khí uy tín?

Chọn một đơn vị gia công CNC có trình độ khác với việc chọn các nhà sản xuất các mặt hàng công nghiệp nói chung khác. Trong ngành chế tạo, gia công CNC, những gì một nhà máy gia công cung cấp là dịch vụ gia công theo yêu cầu khách hàng. Họ sản xuất, gia công chế tạo các chi tiết máy, sản phẩm cơ khí theo bản vẽ hoặc mẫu của bạn, không có sản phẩm nào trong kho để bạn mua cả.

Chúng ta đều biết rằng một nhà cung cấp tốt là một trong những yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công, nhưng việc chọn một công ty gia công tốt là không hề dễ dàng. Đặc biệt với những người không có kinh nghiệm thuê dịch vụ gia công CNC.

Nói như vậy không có nghĩa là việc bạn cần tìm đơn vị gia công CNC uy tín tại Hà Nội, đơn vị gia công phay CNC, tiện CNC chuyên nghiệp ở gần bạn hay bất kì tỉnh thành nào trên cả nước là một điều quá khó khắn.

Dưới đây là các tiêu chí để lựa chọn được một cơ sở gia công cơ khí chất lượng mà VSC chia sẻ với các bạn.

 Công ty đã làm trong ngành gia công CNC được bao lâu?

Thời gian một công ty hoạt động trong ngành gia công CNC càng lâu, công ty càng chuyên nghiệp và càng có lợi thế cạnh tranh trong dịch vụ gia công CNC. Nếu công ty đã hoạt động trong ngành gia công chính xác CNC tối thiểu trên 5 năm, thì nó phải tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức trong lĩnh vực này.

Phải trải qua nhiều loại sản phẩm gia công khác nhau. Nghĩa là công ty đã có kinh nghiệm và khả năng xử lý các dự án gia công chi tiết phức tạp và vật liệu gia công đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật hơn.

Và họ có thể giải quyết các vấn đề khó khăn và bất thường của các chi tiết cơ khí khác nhau đúng cách. Vì vậy, tốt hơn là chọn một công ty đã trong ngành gia công cơ khí chính xác trên 5 năm để họ làm công việc gia công cho bạn.

Năng lực máy móc gia công của công ty như thế nào?

Là công ty gia công chuyên nghiệp, đơn vị gia công bạn đang tìm tới phải có năng lực sản xuất thực sự. Ngoài con người, nhà xưởng và máy móc là các yếu tố dễ nhìn thấy nhất.

Xưởng phải có các máy gia công CNC chính, như máy tiện CNC, máy phay CNC, trung tâm gia công CNC, máy mài phẳng, máy cắt dây EDM, máy khoan, máy cắt tia nước…Các máy có thể làm được hầu hết các nguyên công của quá trình gia công.

 Kiểm soát chất lượng gia công như thế nào?

Chất lượng là tất cả, trước khi đặt hàng, bạn nên biết đơn vị gia công cho mình kiểm soát chất lượng gia công như thế nào. Họ có thiết bị đo và kiểm tra(QC) hiện đại không?

Đối với ngành công nghiệp gia công CNC, các thiết bị đo và kiểm tra bắt buộc phải có là CMM (Máy đo tọa độ), thước cặp, microcaliper, thước đo, máy đo,…

Một nhà gia công CNC đủ điều kiện sẽ kiểm soát chất lượng từ kiểm tra vật liệu đến kiểm tra các sản phẩm gia công hoàn thiện đến bước cuối cùng. Họ có thể cung cấp cho bạn báo cáo về vật liệu và đo lường mẫu.

 Công ty gia công đó có khả năng thiết kế không?

Gia công CNC liên quan rất nhiều đến công việc thiết kế, nó sử dụng máy CNC để chế tạo ra chi tiết máy, sản phẩm cơ khí theo thiết kế của bạn. Nếu đơn vị gia công có khả năng thiết kế, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi gia công hoặc cải tiến thiết kế, việc trao đổi kỹ thuật với họ cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Khi xem xét bản vẽ của khách hàng, họ có thể phân tích khả năng gia công của sản phẩm và đưa ra gợi ý cho bạn về cách thực hiện các thay đổi thiết kế để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của bạn hoặc thậm chí cung cấp dịch vụ thiết kế cho bạn.

 Nhân viên kinh doanh có nền tảng kỹ thuật cơ khí không?

Nhân viên bán hàng có thể nói tiếng Anh tốt, và có nền tảng kỹ thuật cơ khí tốt là điều kiện giúp đem lại doanh số cho đơn vị gia công CNC. Với một nhân viên bán hàng có nền tảng là một kỹ sư cơ khí sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để hoàn thành các đơn hàng gia công của bạn.

Một nhân viên bán hàng với nền tảng kỹ thuật cơ khí có thể hiểu thiết kế của bạn tốt hơn, cho bạn lời khuyên và theo dõi quá trình sản xuất gia công hiệu quả. Đơn hàng của bạn sẽ được hoàn thiện rất suôn sẻ.

Báo giá gia công CNC có cạnh tranh không?

Thông thường hai thông tin đầu tiên về một báo giá mà bạn quan tâm nhất là giá cả và thời gian giao hàng. Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết rằng giá càng thấp và thời gian giao hàng càng ngắn thì báo giá càng cạnh tranh. Để giữ lợi nhuận phù hợp, một nhà cung cấp dịch vụ gia công tốt sẽ luôn mang lại lợi nhuận cao nhất cho khách hàng của họ.

Họ sẽ được cập nhật với công nghệ gia công, để đảm bảo giá cả rất cạnh tranh và chất lượng tốt bằng cách tối ưu hóa quy trình sản xuất và nâng cao hiệu quả sản xuất. Bằng cách chọn loại nhà máy gia công CNC này, bạn có thể có chất lượng và thời gian quay vòng vốn bạn muốn và cũng sẽ có phần cạnh tranh về giá cả.

 Dịch vụ sau bán hàng của họ như thế nào?

Dịch vụ sau bán hàng rất quan trọng, đặc biệt đối với các dịch vụ gia công CNC theo yêu cầu. Nếu là đơn hàng gia công chi tiết hàng loạt, để có được các chi tiết gia công phù hợp, trước tiên, bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất thực hiện một hoặc một số chi tiết mẫu để bạn kiểm tra và đánh giá chất lượng.

Đôi khi, bạn có thể chưa hài lòng với sản phẩm gia công mẫu đầu tiên. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu lấy sản phẩm mẫu lần thứ hai. Nếu mẫu không đủ điều kiện để passed và đó là nguyên nhân do đơn vị gia công, tại thời điểm này, họ có sẵn sàng làm lại miễn phí hay nếu bạn yêu cầu một số thay đổi, họ có sẵn sàng hỗ trợ bạn cho đến khi bạn đạt được điều bạn muốn không? Dự án của bạn sẽ suôn sẻ hơn nhiều nếu công ty gia công luôn nhiệt tình hỗ trợ.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng các bạn có thể tìm được cho mình một đơn vị gia công CNC chính xác. Với giá thành cạnh tranh, chất lượng sản phẩm và dịch vụ sẽ khiến bạn hài lòng.

 

Quý khách có nhu cầu đặt hàng các sản phẩm gia công, để được báo giá và tư vấn cụ thể xin liên hệ:

SĐT: 0976245396/ 0398379193

Nhà xưởng: Km8, Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Email: sales01.vsc@gmail.com / sale02.vsc@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý khách.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart