Làm thế nào để kết nối bàn phím Bluetooth với thiết bị Android? – StepsBoard

Với việc điện thoại di động ngày càng thông minh hơn và một số trong số chúng tự phóng to lên kích thước máy tính bảng, việc thực hiện hầu hết các tác vụ của chúng ta trên chúng trở nên thuận tiện hơn. Điều này đã làm giảm gánh nặng chuyển đổi giữa máy tính bảng và máy tính xách tay Android của bạn giữa các tác vụ. Tuy nhiên, vấn đề duy nhất mà hầu hết chúng ta gặp phải trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng là chúng ta không thể nhập nhanh như chúng ta có thể trên bàn phím vật lý. Để giải quyết vấn đề này ở một mức độ nào đó, chúng tôi luôn có thể kết nối bàn phím vật lý với điện thoại và nhập như trên máy tính.

Có ba cách để kết nối bàn phím vật lý với điện thoại. Dưới đây là các bước nhanh với các bước chi tiết theo sau:

Qua Bluetooth: Bật Bluetooth trên cả hai thiết bị. Nhấn vào cài đặt Bluetooth trên điện thoại di động của bạn và tìm kiếm bàn phím Bluetooth, sau đó nhấn để kết nối.

Qua OTG: Gắn một đầu của bộ điều hợp OTG vào điện thoại và bàn phím của bạn cổng USB đến đầu bên kia. Bật cài đặt OTG, nếu cần.

QUA Wi-Fi: Cài đặt ứng dụng bàn phím WiFi từ Cửa hàng Play và bật ứng dụng này trong phần cài đặt. Điều hướng đến địa chỉ web được tạo bởi điện thoại Android của bạn và nó sẽ kết nối ngay lập tức, miễn là cả hai thiết bị đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

Cũng đọc: 10 ứng dụng bàn phím Android tốt nhất

Làm thế nào để kết nối bàn phím Bluetooth với thiết bị Android?

Trong thế giới không dây, lựa chọn tốt nhất để kết nối bàn phím với điện thoại là thông qua Bluetooth. Thủ tục nhanh chóng và đơn giản có thể được thực hiện trong một vài bước:

Bước 1. Bật bàn phím Bluetooth để bàn phím có thể phát hiện được. Điều này sẽ đặt các thiết bị ở chế độ ghép nối trừ khi có một nút hoặc bước đặc biệt được chỉ định trong sách hướng dẫn.

Bước 2. Điều hướng đến cài đặt Bluetooth trên điện thoại của bạn và nhấn để bật. Định vị Pair new device và nhấn vào nó để cho phép điện thoại tìm kiếm các thiết bị Bluetooth gần đó.

Bước 3. Bây giờ, hãy tìm kiếm các thiết bị được liệt kê dưới dạng bộ điều hợp Bluetooth quét các thiết bị tương thích gần đó.

Bước 4. Chọn tên bàn phím tương ứng và nhấn vào tên bàn phím đó để kết nối.

Bước 5. Nếu bạn được yêu cầu nhập mã pin để kết nối, hãy nhập số 0 bốn lần hoặc 0000. Đây là mã pin mặc định cho hầu hết các thiết bị trừ khi được chỉ định khác trong sách hướng dẫn.

Bước 6. Bàn phím sẽ kết nối ngay lập tức và bạn có thể bắt đầu nhập.

Ghi chú: Nếu bàn phím Bluetooth của bạn được kết nối với một thiết bị khác, thì trước tiên bạn sẽ phải hủy ghép nối bàn phím đó để có thể phát hiện được.

Cũng đọc: Những điều bạn không biết bạn có thể làm với SwiftKey

Làm thế nào để kết nối bàn phím USB với thiết bị Android qua OTG?

Để kết nối Bàn phím vật lý với điện thoại, bạn cần có bộ điều hợp OTG và bàn phím có cổng USB. OTG là một bộ chuyển đổi nhỏ, còn được gọi là On-The-Go, hỗ trợ kết nối thiết bị USB với điện thoại thông minh của bạn. Nó thường được sử dụng để kết nối ổ đĩa flash USB với thiết bị Android của bạn để tạo điều kiện truyền dữ liệu nhanh chóng. Tuy nhiên các thiết bị khác như Bàn phím USB cũng có thể được kết nối với điện thoại của bạn miễn là nó được hỗ trợ.

cáp otg

Các bước kết nối Bàn phím với thiết bị Android.

Một trong những cách dễ nhất để kết nối bàn phím với điện thoại là thông qua bộ chuyển đổi OTG. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây:

Bước 1. Kết nối cổng USB của Bàn phím với cổng USB của bộ điều hợp OTG.

Ghi chú: Cổng USB của bàn phím là phổ biến và sẽ giống nhau trên toàn cầu.

Bước 2. Bây giờ hãy kết nối cổng Micro USB của bộ chuyển đổi OTG với cổng sạc Android của bạn.

Ghi chú: Cổng sạc điện thoại Android của bạn có thể là micro USB loại A hoặc loại C. Xác nhận loại cổng sạc điện thoại của bạn trước khi mua bộ chuyển đổi OTG.

Bước 3. Khi kết nối vật lý được thiết lập giữa thiết bị Android và bàn phím, bạn đã hoàn tất. Giờ đây, bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ nhập và bắt đầu sử dụng bàn phím và nhập một cách dễ dàng.

Ghi chú: Một số thiết bị Android không hỗ trợ kết nối Bàn phím với điện thoại cho đến khi cài đặt OTG được bật. Để bật bộ điều hợp OTG trong thiết bị Android của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 4: Điều hướng đến cài đặt trên điện thoại Android của bạn và nhấn vào trang Hệ thống.

Bước 5. Định vị Bộ nhớ OTG và chuyển đổi nút để bật. Điều này sẽ cho phép bất kỳ thiết bị nào được kết nối với điện thoại của bạn qua OTG.

lưu trữ otg

Ghi chú: Bạn luôn có thể nhấn vào Cài đặt trong thiết bị Android của mình và nhập Bộ nhớ OTG trên hộp tìm kiếm nằm ở phía trên cùng của menu cài đặt.

kiểm tra otg dễ dàng

OTG dành cho Android hoạt động trên tất cả các điện thoại đã vài năm tuổi và đối với một số điện thoại cũ hơn thế. Nếu bạn có điện thoại cũ hơn và muốn kiểm tra xem điện thoại của bạn có OTG tương thích, sau đó bạn luôn có thể cài đặt Trình kiểm tra OTG dễ dàng từ Cửa hàng Google Play. Ứng dụng này sẽ kiểm tra xem điện thoại của bạn có tương thích với bộ điều hợp OTG và có API phần mềm bắt buộc hay không.

Tải xuống Easy OTG Checker trên điện thoại Android của bạn

quá trình kết nối otg dễ dàng

Cách kết nối bàn phím PC với thiết bị Android qua Wi-Fi?

Có một cách khác để kết nối bàn phím với điện thoại cho những người không có bàn phím Bluetooth hoặc bộ điều hợp OTG. Đối với phương pháp này, bạn phải có PC được kết nối với mạng Wi-Fi. Kết nối Điện thoại di động Android của bạn với cùng một mạng Wi-Fi và làm theo các bước sau:

Bước 1. Cài đặt Bàn phím WiFi do Ivan Volosyuk phát triển trên thiết bị Android của bạn và khởi chạy ứng dụng.

bàn phím wifi

Tải xuống từ đây

Bước 2. Tiếp theo, khởi chạy Cài đặt, và nhấn vào Đầu vào ngôn ngữ.

Bước 3. Gõ vào Bàn phím ảo và sau đó nhấn vào Quản lý bàn phím.

Bước 4. Thêm Bàn phím WiFi bằng cách sử dụng công tắc bật tắt bên cạnh ứng dụng.

bàn phím người quản lý

Bước 5. Khi Bàn phím WiFi được bật, hãy kéo thông báo trên điện thoại xuống và bạn sẽ thấy một địa chỉ web.

tùy chọn bàn phím wifi

Bước 6. Mở trình duyệt mặc định trên máy tính của bạn và nhập địa chỉ web có được ở bước 5 trên thanh địa chỉ và nhấn Enter.

chế độ bàn phím wifi

Bước 7. Bây giờ, hãy mở bất kỳ ứng dụng nào bạn có thể nhập và chọn kiểu đầu vào là Bàn phím Wi-Fi.

Bước 8. Nhấn vào khu vực nhập văn bản, và bạn sẽ thấy bàn phím ảo sẽ không bật lên.

Bước 9. Hãy thử gõ trên bàn phím máy tính, và bạn sẽ thấy rằng các chữ cái được nhập vào điện thoại của bạn thay vì máy tính.

Ghi chú: Mặc dù trang web bạn mở hiển thị bản xem trước văn bản để xem văn bản bạn đã nhập trên điện thoại Android của mình, nhưng nó không hoạt động trong hai trường hợp thử nghiệm mà tôi đã tiến hành. Bạn sẽ phải nhìn xuống điện thoại của mình để biết những gì bạn đã gõ.

Cũng đọc: Ứng dụng bàn phím biểu tượng cảm xúc tốt nhất cho Android và iPhone

Suy nghĩ của bạn về cách kết nối bàn phím Bluetooth với thiết bị Android

Bây giờ bạn đã biết, bạn có thể nâng cao Thiết bị Android bằng cách kết nối bàn phím với điện thoại hoặc máy tính bảng. Bạn muốn chọn phương pháp nào là tùy thuộc vào bạn vì phương pháp nào cũng có những lợi ích và hạn chế riêng.

Kết nối bàn phím Bluetooth với thiết bị Android

Được hưởng lợi: Trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng bàn phím trên mọi thiết bị.

Giới hạn: Bàn phím Bluetooth đắt tiền.

Kết nối Bàn phím vật lý với Điện thoại qua OTG.

Được hưởng lợi: Quá trình kết nối đơn giản và nhanh chóng.

Giới hạn: Kết nối có dây.

Kết nối Bàn phím PC với Điện thoại qua Wi-Fi.

Được hưởng lợi: Không có thêm chi phí.

Giới hạn: Không hoạt động nếu không có kết nối Wi-Fi.

Ngoài ra, hãy nhớ ngắt kết nối bàn phím của bạn sau khi sử dụng, vì tất cả các phương pháp đều có một hạn chế chung là làm cạn thiết bị Android nhanh hơn bình thường.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo