Mã giảm giá Aliexpress (Còn Hiệu Lực!) | 95% | Tháng Chín 2022

Nhiều hơn về Aliexpress:

Giới thiệu tổng quan Aliexpress

Alibaba.com là sàn thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp B2B hàng đầu thế. Thành lập năm 1999, Alibaba.com tạo điều kiện thuận lợi cho hàng triệu nhà nhập khẩu và nhà cung cấp toàn cầu giao thương trực tuyến với nhau. Hệ thống các sàn giao dịch của Alibaba tạo lên một cộng đồng 53,4 triệu người dùng từ 240 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trụ sở chính tại Hàng Châu – Trung Quốc, Alibaba.com có hơn 9 triệu nhân viên chính thức và văn phòng tại hơn 40 thành phố ở Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ.

AliExpress.com là một trang web con của tập đoàn Alibaba (Alibaba.com). Đây là một trang web cho chuyên kinh doanh về mảng bán lẻ cho các khách hàng cá nhân. Tuy có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng bạn vẫn có thể tham khảo và mua hàng từ AliExpress.com thông qua chuyên trang tiếng Việt: vi. AliExpress.com. Giao diện của trang này viết bằng tiếng Việt và giá cả cũng như các chính sách đều giữ nguyên không thay đổi. Tuy nhiên, nếu vốn tiếng Anh của bạn tốt thì nên sử dụng giao diện tiếng Anh hơn, vì phần dịch thuật của AliExpress.com hầu như tự động nên phiên bản tiếng Việt có nội dung rất khó hiểu.

Điểm đặc biệt của AliExpress là có Chính sách bảo vệ người mua rõ ràng – được đặt lên thành trọng tâm thương mại của công ty trong phần “Bảo vệ Người mua”. Bạn hoàn toàn có thể nhận được khoản bồi hoàn nếu sản phẩm bị thất lạc sau 2 tháng đặt hàng, hoặc nhận đền bù nếu sản phẩm nhận được không giống như mô tả. Nếu hàng bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn hoàn toàn có thể khiếu nại để được nhà cung cấp đổi sản phẩm mới cho mình. Hàng hóa trên AliExpress được chọn lọc kỹ lưỡng chứ không như những trang web khác, nên bạn có thể yên tâm về chất lượng các quầy hàng. Điểm đáng lưu ý khi chọn mua sản phẩm là về giá cả cũng như các chính sách được nêu ra ở từng quầy hàng.

Các sản phẩm và đối tác liên kết

Aliexpress_khuyen_mai1

Với mục tiêu hướng đến những nhà cung cấp và người mua nhỏ lẻ, AliExpress đóng vai trò như một sàn thương mại trung gian, không can thiệp tới giá cả cũng như quá trình mua hàng giữa người mua và người bán. Tuy nhiên, công ty cũng có rất nhiều chính sách ràng buộc các gian hàng về tín nhiệm, thời gian vận chuyển minh bạch, quảng cáo đúng sự thật, chính sách hậu mãi… và các chính sách chiết khấu, giảm giá cho khách hàng mua sĩ. Vì vậy ở đây bạn không tìm thấy các gian hàng và nhãn hiệu cỡ lớn như Alibaba.com (công ty mà AliExpress trực thuộc), nhưng lại có thể tìm thấy rất nhiều nhà phân phối bán cùng những mặt hàng đó cạnh tranh với nhau.

Tuy có rất nhiều công ty cạnh tranh trên trường quốc tế, nhưng AliExpress cũng mở rộng liên kết đối tác với các công ty đối thủ của mình. Điển hình là eBay với dịch vụ thanh toán PayPal, giúp người dùng AliExpress có thể chi trả qua dịch vụ PayPal của eBay. Tính năng này có phần phù hợp với thương mại quốc tế, vì hiện có hơn một triệu nhà bán hàng của Trung Quốc đã đăng ký sử dụng dịch vụ PayPal, cũng như các người mua cá nhân và doanh nghiệp bán lẻ trên toàn thế giới cũng chuộng sử dụng dịch vụ này hơn so với thanh toán bằng thẻ (ví lý do bảo mật thông tin cá nhân).

Công ty cũng đã mua lại nhiều công ty con ở nước ngoài để phục vụ cho việc mở rộng kinh doanh của mình. Điển hình như năm 2010, khi Alibaba.com đã mua lại 2 công ty của Mỹ, Vendio và Auctiva, cả 2 đều là hãng phát triển bên thứ 3 các công cụ eBay cho các hãng bán buôn trực tuyến.

Một vài lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress.com

Vì đây là một trang web thương mại quốc tế nên có khá nhiều điểm cần lưu ý trước khi bạn quyết định mua hàng và ship về Việt Nam.

Đối với các bạn có nhu cầu nhập hàng về bán lẻ, bên cạnh Taobao là nguồn hàng cho các bạn nữ buôn bán quần áo shop lấy hàng từ Trung Quốc, thì Aliexpress là chuyên trang cần biết cho những ai muốn tìm các sản phẩm độc đáo mà Việt Nam khó tìm kiếm được, hoặc các máy tính bảng và điện thoại giá rẻ thuộc các nhãn hiệu lạ trên thế giới.

Ngoài ra, Aliexpress cũng cung cấp rất nhiều mặt hàng khác như quần áo, giày, xe đạp, nước hoa… nhưng những mặt hàng này giá cả rất vô chừng – do tính chất của AliExpress là một sàn thương mại điện tử, không kiểm soát về giá.

Chính vì vậy, nếu muốn mua những mặt hàng phổ biến tại đây, thì các bạn phải tìm kiếm thông tin rất nhiều để chắc chắn giá cả bạn mua được hàng là hợp lý (thấp hơn giá bán lẻ thông thường để có thể có lợi nhuận kinh doanh sau này). Bạn phải tìm hiểu kỹ, lùng nhiều shop khác nhau để tìm ra giá deal tốt nhất. Cùng một món hàng bạn cần nhưng bạn có thể được giảm hẳn 20% nếu mua ở một cửa hàng khác. Bạn cũng có thể deal giá trực tiếp với chủ shop để có được giá sỉ tốt nhất (cái này phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn nhiều hơn).

Chế độ xếp hạng gian hàng của Aliexpress lần lượt từ cao xuống thấp theo mức tín nhiệm là là trái tim, huy chương, kim cương và vương miện. Nếu bạn có ít kinh nghiệm mua bán trên Aliexpress thì chỉ nên mua hàng ở các gian hàng có dán nhãn Kim cương và Vương miện, dù giá không tốt như những gian hàng khác. Tuy nhiên, khi đã có kinh nghiệm hơn về việc mua và nhận sản phẩm tại Việt Nam, bạn có thể có nhiều lựa chọn thông minh hơn cho việc mua hàng của mình.

Phần lớn các sản phẩm trên Aliexpress không có tính phụ phí nếu bạn chọn phương thức vận chuyển là các công ty trong danh sách đưa ra ở shop. Tuy nhiên, nếu bạn chọn phương thức miễn phí vận chuyển, có thể qua cửa khẩu hải quan, bạn sẽ bị tính thêm rất nhiều loại thuế, như thuế nhập khẩu (15 tới 30%), thuế giá trị gia tăng (10%), chưa kể tới các hàng hóa đặc biệt bị tính thuế tiêu thụ đặc biệt… Hơn nữa, thời gian vận chuyển miễn phí có thể lên đến 59 ngày, trong khi các dịch vụ có tính phí trung bình chỉ mất từ 5 tới 7 ngày. Đây là điều cần phải cân nhắc trước khi đặt hàng. Tuy phí vận chuyển của Aliexpress đối với các món hàng lẻ đôi khi còn cao hơn giá cả thực của sản phẩm định mua, nhưng nếu xét các mức thuế này, bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn tốt hơn cho mình.

Một cách khác để hạn chế rủi ro cho bạn là nhờ người mua hộ. Bạn có thể tìm kiếm trên Google rất nhiều cá nhân tại Việt Nam nhận đặt hàng và mua hộ bạn (món hàng sẽ được gửi trực tiếp tới địa chỉ nhà bạn). Bằng cách này, bạn có thể tránh được rất nhiều rủi ro do thiếu kinh nghiệm nêu trên.

Chương trình ưu đãi với nhiều coupon và voucher hấp dẫn

Aliexpress có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho người mua hàng, cả trước, trong và sau khi mua hàng. Bạn có thể được khuyến mãi cả bởi chính sách chung của Aliexpress và chính sách riêng của từng gian hàng. Cụ thể như sau:

Chuyên trang Siêu khuyến mãi – Super Deal

Trang này nằm trên phần trên cùng Aliexpress.com, là tập hợp của những sản phẩm giá sốc có deal trong ngày từ các shop nổi bật trên Aliexpress. Tại đây bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều hàng hóa giá siêu rẻ (có mặt hàng giảm giá đến 80% so với giá thực tế). Hàng hóa trong mục này thường chỉ bán với giá giảm trong vòng 24 giờ, với rất nhiều các mặt hàng thuộc nhiều chủng loại khác nhau: đồ trang sức, quần áo, giày dép, phụ kiện, đồng hồ, dây cáp điện thoại, đồ chơi trẻ em… Tuy nhiên, đối với trang này, lúc mua hàng bạn sẽ không nhận được phiếu giảm giá sau khi mua hàng.

Phần lớn các mặt hàng trong chuyên trang này đều là các mặt hàng bán chạy thuộc các shop lẻ uy tín trên trang Aliexpress. com. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng ở các mặt hàng trên chuyên mục này. Tuy các shop này hầu như không phải hàng thuộc các nhãn hiệu lớn, nhưng bạn có thể theo dõi uy tín của các nhãn hàng thông qua mức tín nhiệm (mỗi shop đều được đánh giá theo mức Kim cương trở lên, với vài nghìn review tốt từ các người mua trên toàn thế giới).

Aliexpress_KhuyenMai2

 

Miễn phí vận chuyển đối với sản phẩm nhỏ lẻ

Điểm đặc biệt của Aliexpress so với những trang khác là bạn hoàn toàn nhận vận chuyển hàng miễn phí với tất cả các đơn đặt hàng, dù là giá trị nhỏ nhất (chỉ khoảng 20 hoặc 30 nghìn đồng – chưa tính tới thuế phí). So với những trang web trong nước có tính phí vận chuyển cao như Sendo.vn (phí vận chuyển một mặt hàng lên đến 50 nghìn đồng), thì quả thực chính sách này rất cạnh tranh đối với những khách chỉ có nhu cầu mua hàng lẻ. Tuy nhiên nếu nhận vận chuyển miễn phí, thì bạn bắt buộc phải chờ đợi thời gian giao hàng rất lâu (mức trung bình công bố của các shop là từ 39 tới 60 ngày về Việt Nam, và khoảng 30 ngày ở các nước châu Âu và Mỹ). Trong thời gian chờ đợi này, bạn có thể nhận được điện thoại của bưu điện gần nhà nhất để nhận sản phẩm, chứ thông thường sản phẩm không giao đến tận nhà. Bưu điện cũng sẽ trình bày những loại thuế hoặc phí phát sinh cho sản phẩm của bạn. Nếu bạn mua hàng nhỏ lẻ thì thông thường không bị tính thuế, nhưng khâu này do Hải quan Việt Nam quyết định. Bạn nên kiểm tra hàng hằng ngày, vì đôi khi hàng hóa bị kẹt, nếu có thông tin đó bạn phải gửi email tới gian hàng để hỏi ngay nhằm tránh thất lạc hàng.

Phiếu giảm giá sau khi mua hàng

Sau mỗi đơn đặt hàng, bạn có khả năng nhận được một coupon giảm giá cho lần mua tiếp theo. Thông tin này có thể được quan sát ở góc phải bên dưới nút “Thêm vào giỏ hàng”. Với những mặt hàng nhỏ lẻ như đồ chơi trẻ em trị giá $10, bạn có thể nhận được phiếu giảm giá $2, và nhiều hơn nếu bạn mua những món hàng có giá trị cao hơn nữa.

Và có thể thấy phần lớn các shop trên Aliexpress đều có chính sách này. Đây là chính sách nhằm giữ chân khách hàng quay lại mua lần sau để nhận chiết khấu từ gian hàng (so với việc mua hàng mới từ các gian hàng khác).

Chiết khấu cho đơn hàng sỉ

Trong khi mua hàng (đối với những mặt hàng đang không giảm giá trong chương trình Super Deal), bạn sẽ nhận được giảm giá tương ứng với hóa đơn. Ví dụ, chính sách của một cửa hàng bán đồ chơi trẻ em là “giảm $6 cho mỗi đơn hàng trị giá $149”. Tuy nhiên, nếu cùng một mặt hàng đó mà bạn chọn mua sỉ (từ 10 cái trở lên), bạn sẽ bị tính một khoảng phí tùy theo hãng vận chuyển (khoảng $10, tương đương với 230 nghìn đồng trở lên, tùy theo khối lượng mặt hàng). Chính vì vậy, nếu bạn có ý định mua sỉ để kinh doanh, thì nên loại trừ chi phí này bằng cách liên lạc với nhà cung cấp để nhận được mức chiết khấu cao hơn.

Chính sách hoa hồng cho các thành viên VIP

Hiện nay đang có một nghề dần dần trở nên phổ biến hơn, đó là nghề mua hộ từ các trang mạng phổ biến trên thế giới như eBay, Alibaba… Và nếu như bạn là một người mua hộ với số lượng đơn đặt hàng rất lớn, bạn có khả năng trở thành thành viên VIP và nhận được rất nhiều ưu đãi từ Aliexpress. Cụ thể là, mức hoa hồng của Aliexpress cho trung bình mỗi sản phẩm được đặt hàng là 10 đến 15%. Nếu cộng thêm mức thỏa thuận với shop khi mua hàng số lượng lớn, bạn còn có khả năng nhận được chiết khấu cao hơn nữa. Chính sách này giúp Aliexpress mở rộng mạng lưới bán hàng và kênh phân phối của mình đến rất nhiều quốc gia lẻ trên toàn thế giới.

Aliexpress_Khuyenmai3

Cách thức mua hàng và thanh toán

Quy trình mua bán trên Aliexpress rất đơn giản như những trang web thương mại điện tử khác. Cái cần lưu ý là lúc chọn phương thức thanh toán, vì quốc tế sử dụng nhiều công cụ lạ hơn so với Việt Nam. Tuy hơi rắc rối một chút nhưng bạn cũng có thể yên tâm hơn về tính bảo mật cũng như nhận thêm nhiều ưu đãi từ các công cụ thanh toán.

Sau đây là các bước đặt hàng:

  • Bước 1: Chọn hàng trên Aliexpress từ trang chủ sản phẩm, từ danh mục bên góc trái của trang. Aliexpress thiết kế rất nhiều mục thân thiện với người dùng và cũng cập nhật liên tục, mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hơn nữa, như: Giao dịch hời nhất với miễn phí vận chuyển, Giảm giá bán chạy, Hàng hot mới ra mắt, Bán chạy nhất, Bán chạy nhất trong tuần… Hoặc bạn có thể tìm kiếm sản phẩm ở thanh trên cùng của trang chủ.

  • Bước 2: Xem kỹ các thông tin về shop, về mô tả sản phẩm, review của những người mua trước đó, chính sách đổi trả, thời gian giao hàng, phí vận chuyển… Nếu bạn vẫn còn thắc mắc thì cần liên lạc và đặt câu hỏi vào mục hỗ trợ của mỗi gian hàng: “Khi nào các bạn chuyển hàng về Việt Nam cho tôi?”, “Quy trình khi tôi muốn hủy order như thế nào?”… Đây là những câu hỏi cần thiết để tránh mua nhầm hàng dỏm trên Aliexpress. Tốt nhất là các bạn nên mua hàng từ các shop uy tín đã được ghi nhận bởi Aliexpress từ trước.

  • Bước 3: Khi đã tìm được sản phẩm phù hợp, bấm vào nút “Thêm vào giỏ hàng” để tiếp tục mua các sản phẩm khác, hoặc “Mua ngay bây giờ” để thanh toán cho sản phẩm.

  • Bước 4: Điền thông tin mua hàng thật kỹ lưỡng để có thể nhận hàng đúng địa chỉ của mình. Những thông tin này cũng tương tự như khi mua hàng trên các trang Việt Nam, nhưng ở đây các bạn điền tiếng Việt không dấu.

  • Bước 5: Chọn phương thức thanh toán, và điền các thông tin cần thiết về thẻ hoặc tài khoản điện tử của mình.

Sau khi đặt hàng hoàn tất, bạn sẽ nhận được một email xác nhận việc đã nhận được tiền. Bạn chỉ cần đợi gian hàng xử lý đơn hàng trong khoảng 24 tiếng, sau đó bạn sẽ thấy đơn hàng mình đang trong giai đoạn vận chuyển. Tương tự như Tiki.vn, bạn cũng sẽ thấy ở đây một tracking code để xem quy trình vận chuyển từng bước, bao gồm các trạm vận chuyển, thời gian nhập kho… Điều này giúp bạn có thể ước tính được thời gian mình sẽ nhận hàng, cũng như xử lý kịp thời nếu hàng gặp trục trặc trong quá trình vận chuyển. Thông thường hãng vận chuyển là HKPost, hoặc là hãng khác tùy theo lựa chọn của bạn lúc mua hàng.

Lưu ý khi thanh toán:

Trên trang này không có hình thức thanh toán khi nhận hàng (vì đây là trang buôn bán quốc tế nên đây là điều dễ hiểu). Chính vì vậy, bạn sẽ bị trừ tiền trong tài khoản thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ VISA / Mastercard của ngân hàng Việt Nam ngay sau khi bấm nút thanh toán. Trong trường hợp bạn suy nghĩ lại và hủy order, bạn sẽ phải đợi 14 ngày để nhận khoản hoàn tiền (chưa kể mất một khoản phí do chênh lệch tỉ giá). Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn hàng và thanh toán.

Một lựa chọn an toàn hơn cho bạn là sử dụng trang web thanh toán điện tử WebMoney. Trang này tương đối an toàn về tính bảo mật thông tin thẻ và tài khoản ngân hàng của bạn so với việc điền thông tin trực tiếp trên Aliexpress. Trang này có chức năng tương tự như ví điện tử NganLuong.Vn của Việt Nam, nhưng giao diện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Để có thể dễ dàng sử dụng và không gặp rắc rối trong quá trình sử dụng, bạn nên tìm hiểu các bài viết hướng dẫn sử dụng WebMoney trước khi trực tiếp dùng trang này.

Phần thanh toán trên Aliexpress có giao diện bằng tiếng Anh, nên bạn cần lưu ý nhập thông tin đúng vị trí để tránh sai sót hoặc thất lạc trong khi giao hàng.

Giống như mọi năm Aliexpress sẽ tung ra vô số khuyến mại và ưu đãi nhân sự kiện Black Friday và Cyber Monday trong tháng này. Hãy luôn cập nhật những khuyến mại mới nhất cho cả hai sự kiện bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart