Mẫu Bản cam kết và cách viết bản cam kết 2022

Khi mà những giao dịch mua bán, trao đổi hàng hoà, chuyển nhượng ngày càng trở nên phổ biến, thường xuyên hơn thì việc thực hiện bản cam kết cũng là một loại giấy tờ quan trọng, bất cứ ai cũng cần để đảm bảo quyền, lợi ích cho chính bản thân mình.

Vậy bản cam kết là gì? Trong trường hợp nào cần phải sử dung bản cam kết? Nội dung bản cam kết thể hiện các thông tin gì? Khách hàng thắc mắc, cần tìm kiếm câu trả lời vui lòng hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Bản cam kết là gì?

Bản cam kết là văn bản cam kết thể hiện việc các chủ thể cam kết sẽ thực hiện với những lời hứa đã được thống nhất với một bên tham gia nào đó, nếu như trong trường hợp mà không thực hiện được đúng theo như cam kết thì sẽ phải chịu về toàn bộ trách nhiệm trước luật pháp.

Cam kết có thể hiểu là hành vi pháp lý đơn phương theo tính chất hợp đồng, do 1 bên cam kết hoặc là sự thoản thuận hai bên với nhau cam kết về một vấn đề. Nội dung cam kết thể hiện ý chí tự ràng buộc của người viết cam kết với điều khoản đã cam kết.

Trong một số trường hợp người có quyền đưa ra yêu cầu buộc người cam kết phải thực hiện một hoặc một số nghĩa vụ dân sự, trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm cam kết, gây thiệt hại cho phía người có quyền yêu cầu thì người cam kết phải bồi thường.

Ngày nay gần như trong các giao dịch dân sự chúng ta đều thấy có sự xuất hiện của Bản cam kết, theo đó các bên tham gia giao dịch thường thỏa thuận đưa ra nội dung cam kết để tránh những tranh chấp phát sinh cũng như những rủi ro khách quan không lường trước.

Như vậy có thể hiểu Bản cam kết là giao dịch dân sự, song không phải một giao dịch cam kết nào cũng được cho là hợp lệ, đúng quy định. Để bản cam kết có hiệu lực, trước tiên cần đáp ứng được quy định về:

– Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

– Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

– Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Trường hợp nào cần bản cam kết?

Các bản cam kết đang được sử dụng trong bất cứ lĩnh vực kinh tế hay đời sống nào đó. Chúng tôi sẽ nhắc đến điển hình trong một số trường hợp cụ thể , người ta  sử dụng giấy cam kết, bản cam kết như:

– Trong quá trình tham gia lao động, bản cam kết xuất hiện khi:

+ Người lao động thực hiện Bản Cam kết để cam kết thực hiện đúng theo hợp đồng lao động đã ký, đảm bảo về chấp hành nội quy lao động, đảm bảo về thời gian làm việc…

+ Đối với những doanh nghiệp có tuyển dụng người lao động vào để doanh nghiệp tiến hành đào tạo và dạy nghề, cũng có yêu cầu người lao động thực hiện bản cam kết thực hiện công việc về việc sau khi đã hoàn thành các khóa học đào tạo nghề để sẽ làm việc ngay tại doanh nghiệp đó.

+ Đối với những doanh nghiệp có ủy quyền hay cử người lao động đi sang bên nước ngoài để tu nghiệp, đào tạo học tập nhằm nâng cao các kiến thức về bản thân, có yêu cầu những người lao động cần phải làm bản cam kết sau để khi hoàn thành khóa học tại nước ngoài họ sẽ phải tiếp tục làm việc cũng như hoạt động tại doanh nghiệp này.

– Trong quá trình thực hiện mua bán đất đai, người bán đất thực hiện bản cam kết với người mua đất về việc cam kết đất không có tranh chấp, không nằm trong trường hợp giải toả…

– Trong quá trình thực hiện Cam kết Về việc bảo đảm an toàn cho công trình liền kề khi xây dựng…

– Trong quá trình mua bán hàng hoá, người bán hàng thực hiện bản cam kết đảm bảo chất lượng hàng hóa cung cấp.

Nhìn chung khi để đảm bảo sự tin tưởng, cũng như tạo niềm tin cho Khách hàng thì các chủ thể đều có thể cam kết. Việc thực hiện Bản cam kết vừa mang giá trị pháp lý cao, những nội dung cam kết chính là cơ sở để xác định trách nhiệm trước pháp luật.

Nội dung bản cam kết gồm những gì?

Khi soạn thảo các mẫu bản cam kết chúng ta cần chú ý như sau:

– Người cam kết cần phải viết đầy đủ về thông tin như họ tên, mã số thuế, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, địa chỉ email và số điện thoại có thể liên hệ khi cần. Tất cả các nội dung liên quan đến thông tin cá nhân của người làm bản cam kết đều phải thật chính xác, cụ thể và rõ ràng nhất có thể.

Tránh những trường hợp người đọc nội dung bản cam kết sẽ không thể biết được người làm mẫu bản cam kết này đó là ai trong trường hợp các thông tin trên khi không được kê khai một cách đầy đủ và chính xác nhất.

– Nội dung của giấy cam kết: Tuỳ thuộc vào việc người cam kết thực hiện Bản cam kết để làm gì, nội dung cam kết thuộc lĩnh vực khác nào.

Vậy nên trong quá trình soạn thảo giấy cam kết phải linh hoạt dựa vào những nội dung cụ thể cần có để viết mẫu bản cam kết sao cho phù hợp và nó đúng chuẩn nhất. Các nội dung ở trong mẫu bản cam kết đều cần được trình bày rõ ràng và đánh theo số thứ tự từ một, hai, ba… để giúp cho việc đọc trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó thì các nội dung trong mẫu bản cam kết đều cần phải được trình bày một cách gọn gàng, ngắn gọn, xúc tích và phải mang tính chính xác cao.

Ví dụ: ở trong mẫu bản cam kết người lao động cam kết thực hiện nội quy lao động thì những người viết giấy cam kết cần phải ghi đầy đủ lại cam kết của mình như: sẽ hoàn thành xuất sắc các công việc mà được cấp trên giao phó, chấp hành theo mọi quy định làm việc của các công ty đó, có thời gian để làm việc ở tại đơn vị ít nhất là 02 năm

Trong các bản cam kết chịu trách nhiệm cần phải ghi rõ việc nếu như vi phạm bất cứ một trong những điều khoản nào thì sẽ phải chịu trách nhiệm như thế nào?

– Chữ ký của người thực hiện bản cam kết.

Cách viết bản cam kết mới nhất 2022

Việc hoàn thành bản cam kết không phải quá khó khăn, khi hoàn thành Khách hàng cần chú ý một số điểm:

– Thông tin cá nhân người viết cam kết về họ và tên, nơi sinh, năm sinh, chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp…cần phải được ghi rõ ràng và chính xác.

– Nội dung cam kết không được trái với quy định của pháp luật, chú ý đối với lĩnh vực lao động, các cam kết thường có nội dung cam kết về thời gian làm việc, về việc chấp hành nội quy, quy định…

– Ghi rõ nếu như vi phạm bất cứ điều khoản thì phải chịu trách nhiệm như thế nào bởi nếu như không có những điều khoản chịu trách nhiệm gì khi phá vỡ cam kết thì người chịu cam kết sẽ thực hiện bản cam kết với thái độ thờ ơ, coi thường thỏa thuận giữa hai bên.

– Thực hiện công chứng, chứng thực bản cam kết bởi cho dù hai bên có sự đồng thuận cam kết hay tin tưởng nhau đi chăng nữa nhưng nếu không có sự xác thực, công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì khi tranh chấp xảy ra chúng ta không thể đem bản cam kết có chữ ký 2 bên nhưng không xác thực công chứng để làm bằng chứng bảo vệ cho lý lẽ của mình.

Mẫu bản cam kết chung 2022

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2022

BẢN CAM KẾT NGHỈ VIỆC

V/v: Cam kết không tiết lộ thông tin kinh doanh của công ty

Kính gửi:  Ban Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Long

– Căn cứ đơn xin nghỉ việc ngày  15/11/2022 đã được Giám đốc duyệt chấp thuận.

– Căn cứ Quyết định thanh lý hợp đồng lao động đã ký.

Tôi tên: Trần Thị Mai Phương

Ngày sinh: 15/11/1991

Số CMND: 037898999177 được cấp bởi công an tỉnh Lạng Sơn

Là nhân viên thuộc phòng ban: Hành chính- nhân sự

Sau khi nghỉ việc, tôi cam kết không sử dụng thông tin của Công ty cho các cá nhân, tổ chức bên ngoài gây ảnh hưởng bất lợi đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự cam kết nêu trên.

Nơi nhận:

– Như trên

– Lưu

Người viết

Trần Thị Mai Phương

Tải (Download) mẫu Bản cam kết chung 2022

Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm

Bản cam kết chịu trách nhiệm là loại văn bản có giá trị pháp lý giữa hai bên ký kết, nếu bên nào không làm đúng nội dung trong cam kết thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Bản cam kết được dùng phổ biến trong đời sống, công việc khi hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất với nhau về một vấn đề nào đó.

Quý vị có thể tham khảo Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm dưới đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….., ngày … tháng …. năm …….

BẢN CAM KẾT

………………………………………..

Kính gửi: ………………………………………………………………………….

Tên cá nhân/tổ chức: ……………………………………………………………

Mã số thuế (nếu có): ………………………………………………………….…

Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân số: ………………………….

Ngày cấp: ………………………………… Nơi cấp: ……………………………

Địa chỉ cư trú/trụ sở: ………………………………………………………………

Nơi làm việc (nếu có): …………………………………………………………….

Điện thoại: ……………………………………………………………………………

Tôi xin cam kết các nội dung sau đây:

1. ………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

2. ………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

3. ………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………

Tôi/chúng tôi đề nghị:

– …………………………………………………………………………………………

– …………………………………………………………………………………………

– …………………………………………………………………………………………

NGƯỜI CAM KẾT

(Ký và ghi rõ họ tên)

Lưu ý khi viết bản cam kết chịu trách nhiệm:

– Về thông tin cá nhân của người viết cam kết

Đây là nội dung bắt buộc phải có trong bản cam kết chịu trách nhiệm. Những thông tin bao gồm họ và tên, nơi sinh, Chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, năm sinh… đều cần phải được ghi rõ ràng và chính xác.

– Về hình thức: Không nên tẩy xóa, viết sai chính tả.

– Về nội dung:

+ Trong bản cam kết phải ghi rõ việc nếu vi phạm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm theo đúng như thỏa thuận đã cam kết.

+ Người viết Giấy cam kết phải thể hiện rõ được quan điểm của riêng mình.

+ Nội dung có ghi trong cam kết cần được trình bày khoa học, ngắn gọn, xúc tích, chính xác.

+ Những nội dung thông tin liên quan đến người làm Giấy cam kết cần chính xác, rõ ràng, cụ thể và chi tiết.

Để tải Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm, Quý vị bấm chọn mục dưới đây:

Tải (Download) Mẫu bản cam kết chịu trách nhiệm

Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu

Bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu là bản cam kết về tư tưởng chính trị, những phẩm chất đạo đức, lối sống cũng như việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao và vấn đề tổ chức kỷ luật để làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xếp loại cá nhân.

Một số đối tượng cần làm bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu là Đảng viên, giáo viên,…

+ Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của Đảng viên

ĐẢNG BỘ ………………………….
CHI BỘ……………………………..
ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

…….., ngày … tháng … năm 2022

BẢN CAM KẾT
TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN, PHẤN ĐẤU NĂM 2022

– Họ và tên:…………………………………………………………………………………………….

– Đơn vị công tác:……………………………………………………………………………………

– Chức vụ, vị trí công tác đảm nhiệm:………………………………………………………..

Tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, với các nội dung chủ yếu sau đây:

I. NỘI DUNG CAM KẾT

1. Về tư tưởng chính trị

(Luôn trung thành với chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối đổi mới của Đảng; không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”)

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống

(Luôn rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; gương mẫu trong công tác và cuộc sống, trong đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng, lãng phí; chấp hành quy định về những điều đảng viên không được làm; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống)

………………………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………..

3. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

(Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc; chấp hành và bảo vệ, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tích cực học tập, nâng cao trình độ và năng lực công tác, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao)

………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………….

4. Về tổ chức kỷ luật

(Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng; chấp hành sự phân công của tổ chức; tự giác chấp hành các nghị quyết, quy định của đảng, pháp luật của nhà nước, quy chế, quy định, nội quy của cơ quan, đơn vị và nơi cư trú)

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

5. Về khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên năm 20….

………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………

II. NỘI DUNG NÊU GƯƠNG

( Đảng viên tự lựa chọn một số nội dung cụ thể tiêu biểu, nổi trội của mình để nêu gương cho người khác học tập)

………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………….

Bản cam kết này đồng thời là nội dung kế hoạch hành động của bản thân để tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và là căn cứ để kiểm điểm, đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm. Tôi cam kết thực hiện và báo cáo kết quả trước chi bộ khi có yêu cầu./.

* Lưu ý:Ở Mục I. NỘI DUNG CAM KẾT

– Nội dung chữ in nghiêng trong ngoặc () ở các mục 1,2,3,4 là để tham khảo, đảng viên căn cứ chức trách, nhiệm vụ được giao, đặc điểm của đơn vị để bổ sung phù hợp.

– Bản cam kết được lập thành 02 bản, chi ủy giữ 01 bản và cá nhân giữ 01 bản)

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ
(Ký tên)

NGƯỜI CAM KẾT
(Ký tên)

PHẦN TỰ NHẬN XÉT, ĐÁNH GIÁ

I. Đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 2022

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

II. Đánh giá kết quả năm 2022

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ
(Ký tên)

ĐẢNG VIÊN
Ký tên)

 

Tải (Download) Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của Đảng viên

+ Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của giáo viên

ĐẢNG BỘ XÃ …

CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

… , ngày … tháng ….năm 2020

BẢN CAM KẾT

TU DƯỠNG, RÈN LUYỆN, PHẤN ĐẤU NĂM 2021

Họ và tên : …………………………………..Sinh ngày:…………………………………………….

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học ……………………………………………………………….

Chức vụ đảng: Đảng viên

Chức vụ chính quyền, đoàn thể: Giáo viên dạy lớp………………………………………….

Sinh hoạt Đảng tại Chi bộ: Trường Tiểu học …………………………………………………..

Căn cứ đánh giá cán bộ công chức, viên chức và đảng viên năm 2019 và tự nhận diện 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự chuyển biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ bằng các biểu hiện cụ thể. Tôi cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “ Tự chuyển hóa” trong nội bộ; chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quy định số 12-QĐ/TU ngày 19/09/2017 của ban thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, cụ thể như sau:

1. Về tư tưởng chính trị:

– Kiên định với đường lối của Đảng, với mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, trung thành với chủ nghĩa Mác- Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt tốt điều lệ Đảng và nghị quyết các cấp.

– Luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, phục tùng sự phân công và điều động công tác của Đảng.

– Luôn nêu cao tinh thần yêu nước, không ngừng nghiên, cứu học tập, tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng và chính sách nhà nước.

– Không vi phạm 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “ tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống, tác phong

– Không ngừng “Học tập và làm theo tấm gương theo đạo đức Hồ Chí Minh”.

– Có lối sống trong sáng, giản dị, mẫu mực của một người giáo viên.

– Giữ gìn tư cách, phẩm chất đạo đức cách mạng, phát huy tính tiền phong gương mẫu của người đảng viên, chấp tốt hành Quy định của Ban chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

– Kiên quyết chống lại chủ nghĩa cá nhân, quan liêu, tham nhũng và lãng phí.

– Không có biểu hiện suy thoái về đạo đức lối sống.

3. Về tự phê bình, phê bình

– Gương mẫu trong tự phê bình và phê bình.

– Luôn thương yêu và mạnh dạn bảo vệ lẽ phải và quyền lợi chính đáng của đồng nghiệp và nhân dân.

– Không viết đơn thư tố cáo giấu tên, mạo danh gây ảnh hưởng xấu đến uy tính của cá nhân và tập thể.

4. Về quan hệ với nhân dân

– Gần gũi, hòa nhã, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân.

– Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

– Kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện vô cảm, quan liêu, cửa quyền, nhũng nhiễu, hách dịch nhân dân.

5. Về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao:

– Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đổi mới phương pháp công tác và lề lối làm việc.

– Tuyên truyền, vận động người thân cùng quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương đổi mới của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước.

– Tích cực học tập nâng cao trình độ và năng lực công tác; hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

6. Về tổ chức kỉ luật

– Thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức của Đảng, Gương mẫu chấp hành sự phân công, điều động của tổ chức; đi đầu thực hiện nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, các nội quy, quy chế, quy định của tổ chức, cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

– Kê khai tài sản, thu nhập theo quy định; xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

– Bản thân và gia đình không vướng các tệ nạn xã hội; tự giác và gương mẫu chấp hành các nghị quyết, quy định của Đảng và pháp luật của nhà nước.

7. Về đoàn kết nội bộ

– Hết lòng chăm lo, xây dựng và tăng cường đoàn kết nội bộ.

– Luôn thương yêu, hợp tác, hướng dẫn và giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp.

– Không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm cho người khác.

– Tham gia tốt công tác xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể nơi công tác và nơi cư trú trong sạch, vững mạnh.

8. Về giải pháp khắc phục, sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm thời gian qua và qua kiểm điểm, đánh giá chất lượng cán bộ, đảng viên cuối năm 2019

– Mạnh dạn trong đấu tranh phê bình và tự phê, đấu tranh với các biểu hiện chia rẽ, cục bộ, bè phái, với các biểu hiện diễn biến “tự chuyển hóa” và suy thoái đạo đức, chính trị,…

– Sẵn lòng lắng nghe các ý kiến đóng góp phê bình của quần chúng nhân dân, của đồng nghiệp và cấp trên .

– Luôn có thái độ cầu thị trong việc nhận và sửa chữa, khắc phục khuyết điểm.

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ

 

 

NGƯỜI CAM KẾT

 

 

Tải (Download) Mẫu bản cam kết tu dưỡng rèn luyện phấn đấu của giáo viên viên

Mẫu bản cam kết phổ biến khác 2022

+ Mẫu bản cam kết học sinh

Trong mẫu bản cam kết học sinh về việc thực hiện nội quy nhà trường, khi thực hiện chúng ta có thể hướng đến một số nội dung cam kết như:

Một là: Đi học đầy đủ, đúng giờ, không ra khỏi trường trong suốt buổi học. Chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp. Nghỉ học phải có giấy xin phép của phụ huynh hoặc phụ huynh trực tiếp gọi điện cho GVCN , trong trường hợp đột xuất, nếu tiếp tục nghỉ sang ngày hôm sau phải viết giấy xin phép. Trung thực trong thi, kiểm tra và các sinh hoạt khác.

Hai là: Chấp hành tốt quy định của Pháp luật về: Giao thông đường bộ; an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống mại dâm, ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

Ba là: Có ý thức tốt trong việc bảo vệ tài sản của Nhà nước và của nhân dân. Thực hiện ứng xử có văn hóa. Tích cực tham gia xây dựng cảnh quan trường lớp ngày một khang trang, sạch đẹp.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết học sinh

+ Mẫu bản cam kết vợ chồng

Mẫu bản cam kết vợ chồng cũng được thực hiện tương tự theo mẫu cam kết nói chung, song Khách hàng chỉ cần chú ý, việc cam kết vợ chồng không được trái quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình cũng như các văn bản pháp luật có liên quan.

Thường nhắc đến bản cam kết vợ chồng, chúng ta hay sử dụng khi vợ chồng làm cam kết về tài sản chung, tài sản riêng hoặc bản cam kết thoả thuận phân chia tài sản khi ly hôn.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết vợ chồng

+ Mẫu bản cam kết không tái phạm

Thường mẫu bản cam kết không tái phạm hay được sử dụng trong lĩnh vực lao động và các cam kết thường có nội dung cam kết không tái phạm về thời gian làm việc, về việc chấp hành quy định, nội quy…

Thông qua bản cam kết thì Người lao động cần thể hiện rõ quan điểm của mình như cam kết về thời gian làm việc, người viết cần ghi rõ số năm làm việc tại doanh nghiệp và cam kế dù trong trường hợp nào, cam kết cần ghi rõ nếu như vi phạm bất cứ điều khoản thì phải chịu trách nhiệm như thế nào theo đúng nội quy, quy chế của doanh nghiệp.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết không tái phạm

+ Mẫu bản cam kết chất lượng hàng hóa

Khi thực hiện mẫu bản cam kết chất lượng hàng hoá, chúng ta có thể cam kết theo một số gợi ý sau:

– Tất cả hàng hoá đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch, chính hãng từ các nhà sản xuất.

– Tất cả hàng hóa nhập khẩu đều có Chứng nhận xuất xứ (CO) và chứng nhận chất lượng (CQ) của nhà sản xuất.

– Tuyệt đối không bán hàng giả, hàng nhái thương hiệu, hàng kém chất lượng.

– Mọi sản sản phẩm của chúng tôi kinh doanh đều nộp thuế GTGT theo quy định của pháp luật,  Chúng tôi khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân sử dụng hóa đơn VAT khi mua hàng.

– Hoàn tiền 100% giá trị hàng hoá bán ra nếu hàng hoá bán ra không đúng cam kết, sai nguồn gốc.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết chất lượng hàng hóa

+ Mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm

Tương tự như vậy với mẫu bản cam kết an toàn thực phẩm, Khách hàng có thể cam kết theo:

– Cơ sở tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sạch để chế biến thức ăn.

–  Chủ cơ sở và người trực tiếp cung cấp dịch vụ ăn uống có đủ Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm;

– Cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ quan chức năng có thẩm quyền của địa phương theo đúng quy định.

Tải (Download) mẫu Bản cam kết an toàn thực phẩm

Mẫu bản cam kết làm việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——-o0o——-

BẢN CAM KẾT

            Kính gửi: Ban giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát Long

Tên cá nhân/tổ chức: Trần Anh Linh

Mã số thuế (nếu có): 134891

Số CMND/hộ chiếu/ĐKKD : 127345098123 Ngày cấp: 12/03/2015 Nơi cấp: Công an tỉnh Nam Định

Địa chỉ cư trú/trụ sở: Hướng Nghĩa, Minh Thuận, Vụ Bản, Nam Định

Nơi làm việc(nếu có): 114 Trung Kính toà nhà F4 Đơn nguyên 1 Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ: 093.678.4567

Trong quá trình làm việc, tôi cam kết các nội dung sau đây:

1. Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

2. Nghiêm chỉnh chấp hành theo đúng nội quy Lao động của công ty

3. Công tác làm việc tại công ty ít nhất trong thời gian 01 năm

Tôi/chúng tôi đề nghị:

1. Công ty tạo điều kiện để tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Trong thời gian làm việc, công ty thực hiện đúng theo Hợp đồng lao động mà 02 bên đã giao kết, có hiệu lực ngày 15/10/2022.

3. Có chế độ thưởng, phạt nghiêm minh.

Tôi/chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin nêu trên.

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2022

                                                                                         CÁ NHÂN CAM KẾT

(Ký, ghi rõ họ tên)

 Tải (Download) mẫu Bản cam kết làm việc

Mẫu giấy cam kết đất đai

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
———o0o———-

BẢN CAM KẾT KHÔNG CÓ TRANH CHẤP, KHIẾU NẠI VỀ RANH GIỚI THỬA ĐẤT

Kính gửi: Ủy ban nhân dân phường (xã, thị trấn): Trần Đăng Ninh, TP Nam Định

Tôi tên: Trần Văn Ngọc

CMND số: 134567098009 Do Công an thành phố Nam Định Cấp ngày: 12/12/2014

Địa chỉ thường trú: TDP số 3, Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định

Đường: 14C3 Phan Bội Châu

Phường (xã, thị trấn): Trần Đăng Ninh Quận (huyện): Tp. Nam Định

Xin tường trình về nguồn gốc sử dụng nhà, đất tại địa chỉ: 14c3 đường: Phan Bội Châu, phường (xã, thị trấn): Trần Đăng Ninh, quận (huyện): TP Nam Định Có diện tích: 200m2, Thuộc lô, thửa đất số: 150 tờ bản đồ số: 234 như sau:

Thời điểm sử dụng: Từ ngày 15/02/1995 đến nay do tôi đang quản lý sử dụng không có tranh chấp, khiếu nại về ranh giới thửa đất.

Lý do xin cam kết: để xin phép xây dựng nhà ở.

Tôi cam kết những nội dung nêu trên là đúng sự thật, nếu có xảy ra tranh chấp, khiếu nại tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Ngày 14 tháng 10  năm 2022
Người làm đơn
(ký tên)

Xác nhận của UBND phường (xã, thị trấn):…………………………………………………

 Ngày…….tháng……. năm……….

TM. UBND PHƯỜNG

CHỦ TỊCH
(ký tên – đóng dấu)

Tải (Download) mẫu Bản cam kết đất đai

Mẫu bản cam kết giữa hai bên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——***——

BIÊN BẢN CAM KẾT THỎA THUẬN

 (V/v: Chuyển giao nghĩa vụ trả nợ)

– Căn cứ Bộ luật Dân sự năm 2015;

– Căn cứ vào ý chí của các bên.

Hà Nội, ngày 10 tháng 12 năm 2022, Chúng tôi gồm có:

BÊN A: CÔNG TY CỔ PHẦN MAI PHÁT

Địa chỉ: 12 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0243.291.2333

Emai: Maiphatdat144@gmail.com

BÊN B: Trần văn Long

Địa chỉ: 15 Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912.456.344

Email: tranvanlong1991@gmail.com

Cùng thống nhất ký kết Bản thoản thuận với những điều, khoản sau:

Điều 1. Xác nhận nợ

Sau khi đối chiếu, 2 Bên xác nhận, đến hết ngày 10 tháng 8 năm 2022 Công ty còn nợ Bên B tổng số tiền là: 30.000.000 VNĐ

(Bằng chữ: Ba mươi triệu việt nam đồng), trong đó:

– Nợ gốc: 30.000.000 VNĐ

– Lãi: Không

Điều 2. Cam kết của Bên A

2.1. Bên B cam kết sẽ dùng mọi tài sản cá nhân của mình để thanh toán khoản nợ nêu tại Điều 1 Bản thoản thuận này thay cho Bên A.;

2.2. Thanh toán đầy đủ theo Hai bên thỏa thuận;

2.3. Các quyền và nghĩa vụ khác tại Bản thỏa thuận này và theo quy định của pháp luật.

Điều 3. Cam kết của Bên B

3.1. Cho phép Bên A dùng mọi tài sản cá nhân của Bên A để thanh toán các khoản nợ nêu tại Điều 1 Bản thỏa thuận này;

3.2. Xóa bỏ nghĩa vụ trả nợ cho Công ty  và toàn bộ các thành viên trong Công ty  (ngoại trừ Bên A) và không yêu cầu ai khác ngoài Bên A trả nợ cho mình;

3.3. Tạo điều kiện cho Bên A có thể có vốn để tham gia các hoạt động kinh doanh;

3.4. Các quyền và nghĩa vụ khác theo Bản thỏa thuận này và theo quy định của pháp luật.

Điều 4. Điều khoản chung

4.1. Bản thoả thuận này có hiệu lực từ ngày ký;

4.2. Bản thoả thuận được lập thành 02 (hai) bản có giá trị như nhau do mỗi bên giữ 01 bản.

   BÊN A                                                                               BÊN B

Tải (Download) mẫu Bản cam kết giữ hai bên

Mẫu bản cam kết xây dựng

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh Phúc​
————————–​

BẢN CAM KẾT ​

(Về việc bảo đảm an toàn cho công trình liền kề khi xây dựng)​

 Kính gửi: Ủy ban nhân dân phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Tên tôi là: Trần Thu Hồng Thu

– Số CMND: 031678188123 do Công an quận Đống Đa cấp ngày 12/10/2018

– Thường trú tại: TDP số 5, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

– Ngày 20 tháng 08 năm 2020 Tôi có đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình số 3 tại địa chỉ số 60 ngách 8/191 Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Nếu được phép xây dựng, cải tạo công trình trên, tôi cam kết:

1/ Có biện pháp che chắn, chống đỡ trong khi thi công đảm bảo các điều kiện an toàn lao động và công tác vệ sinh môi trường cho các hộ xung quanh.

2/ Hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự ổn định, an toàn công trình được phép xây dựng trong quá trình thi công.

3/ Nếu gây lún, nứt, làm hư hại tới các công trình liền kề và xung quanh, tôi sẽ chịu trách nhiệm khắc phục và đền bù theo quy định. Quá trình thi công nếu có điều gì không đúng với nội dung cam kết trên, tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của Pháp luật./.

Hà Nội, ngày 05 tháng 12 năm 2022

          Người cam kết

   (Ký tên, đóng dấu nếu có)

Tải (Download) mẫu Bản cam kết xây dựng

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc thực hiện Bản cam kết, Khách hàng tham khảo thông tin bài viết, có vấn đề vướng mắc gì vui lòng phản hồi trực tiếp để nhân viên hỗ trợ.

Khi biết bản cam kết, người viết cần lưu ý vấn đề đặc biệt gì không?

Trả lời: Bản Cam kết có thể hiểu là hành vi pháp lý đơn phương do một bên cam kết hoặc là sự thoả thuận hai bên với nhau cam kết về một vấn đề.
Một số vấn đề cần lưu ý như sau:
– Nội dung bản cam kết cần đầy đủ thông tin cá nhân của chủ thể cam kết;
– Với các bản cam kết chịu trách nhiệm, cần phải ghi rõ trách nhiệm nếu vi phạm các điều, khoản cam kết
– Nội dung cam kết gồm những gì? mục đích cam kết và chữ ký đầu đủ của người cam kết

Khi viết bản cam kết có cần thiết phải có công chứng viên xác nhận chủ thể cam kết hay không?

Trả lời: Như đã nói ở trên, cam kết có thể hiểu là hành vi pháp lý đơn phương do một bên cam kết. Do đó, việc cam kết không cần công chứng viên xác nhận chủ thể cũng như nội dung cam kết.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart