Máy cắt điện trung thế – hạ thế – cao thế

Máy cắt điện có nhiệm vụ loại bỏ dòng điện sự cố khỏi hệ thống càng nhanh càng tốt để bảo vệ an toàn lưới điện và các thiết bị điện trong hệ thống. Sự kết hợp hiệu quả giữa máy cắt điện và các thiết bị bảo vệ khác như dao cách ly, máy biến dòng điện, máy biến điện áp sẽ hạn chế tối đa thiệt hại, giúp hệ thống điện hoạt động ổn định và cung cấp nguồn điện chất lượng đáng tin cậy. Thiết bị điện Khải Phát là nhà cung cấp máy cắt ABB, Siemens, Schneider, Mitsubishi, Cooper đáp ứng các cấp điện áp từ hạ thế, trung thế và cao thế. Tìm hiểu về máy cắt điện qua nội dung kỹ thuật được đề cập trong bài viết dưới đây.

Máy cắt điện là gì ?

Máy cắt điện là thiết bị đóng – cắt mạch điện và bảo vệ mạch điện khỏi hư hại khi xảy ra sự cố quá dòng, quá tải hoặc ngắn mạch trong quá trình vận hành hệ thống điện. Chức năng cơ bản của máy cắt là ngắt dòng điện sau khi nhận tín hiệu từ rơ le bảo vệ phát hiện sự cố. Máy cắt điện có thể được vận hành bằng tay, tự động hoặc kết hợp cả hai hình thức để điều khiển và bảo vệ hệ thống điện vận hành an toàn.

Nguyên lý làm việc của máy cắt điện

Nguyên lý làm việc của máy cắt điện về cơ bản dựa trên các tiếp điểm cố định và chuyển động. Ở điều kiện bình thường khi mạch đóng, các tiếp điểm này chạm vào nhau và mang dòng điện. Khi máy cắt ở trạng thái đóng, các tiếp điểm mang dòng điện được gọi là các điện cực, chúng tác động vào nhau dưới áp lực của các cuộn dây lò xo. Trong điều kiện vận hành bình thường, các cần thao tác của máy cắt có thể được mở hoặc đóng để đóng-cắt và bảo trì hệ thống điện.

Khi muốn mở máy cắt, chỉ cần tạo một sức ép đặt vào bộ kích hoạt của cơ cấu truyền động. Cuộn dây đóng Close coil được kích hoạt để đóng lại máy cắt và kết nối mạch điện. Thông thường, cuộn dây đóng sẽ được khóa liên động với các hệ thống an toàn khác nhau để không cho phép máy cắt kết nối lại trong tình huống bất thường hoặc không an toàn.

Bất cứ khi nào có sự cố xảy ra trên bất kỳ thành phần nào của hệ thống điện. Cuộn dây hành trình Trip coil của bộ máy cắt sẽ được kích hoạt bởi dòng điện quá mức chạy qua nó, các tiếp điểm chuyển động tách ra khỏi nhau theo một số cơ chế, làm cho máy cắt mở và làm gián đoạn dòng điện.

Công dụng của máy cắt điện

Ở điều kiện làm việc bình thường, dòng điện hoặc điện áp được duy trì trong giới hạn an toàn. Điều này là cần thiết vì điện tích dư thừa có thể làm tổn hại các thành phần khác nhau của hệ thống điện. Nhưng đôi khi vì nhiều lý do khác nhau, điện tích có thể tăng lên đến mức vượt quá giới hạn cho phép mà một mạch điện có thể chịu đựng, điều này có thể gây hư hỏng mạch điện và thiệt hại các thiết bị điện được kết nối với nó, cũng như gây ra hỏa hoạn. Nhiệm vụ của máy cắt điện là liên tục giám sát điện tích không vượt quá giới hạn an toàn, và nếu có vượt quá, máy cắt có công dụng ngắt mạch và dừng hoạt động của mạch điện để tránh hư hỏng thiết bị hoặc gây ra hỏa hoạn. Các công dụng chính của máy cắt trong một hệ thống điện là bảo vệ ngắn mạch, bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá tải và đóng-cắt điều khiển mạch điện, cụ thể như sau:

Bảo vệ ngắn mạch

Ngắn mạch là hiện tượng dòng điện sự cố vượt quá dòng điện vận hành đầy tải lúc bình thường của hệ thống rất nhiều lần, và diễn ra trong vòng mili giây. Có thể giảm hoặc ngăn chặn hư hỏng do ngắn mạch bằng cách sử dụng máy cắt để ngắt mạch khi xuất hiện dòng điện quá lớn. Ngắn mạch là hiện tượng quá dòng điện nhưng không phải là quá tải.

Bảo vệ quá dòng

Quá dòng là bất kỳ dòng điện nào vượt quá dòng điện danh định của thiết bị và cường độ dòng định mức của dây dẫn. Quá dòng là kết quả của sự cố quá tải, ngắn mạch, hồ quang hoặc nối đất. Ảnh hưởng của quá dòng là dẫn đến hỏa hoạn, hư hỏng cách điện của dây dẫn và hư hỏng thiết bị điện.

Bảo vệ quá tải

Quá tải là hoạt động của phụ tải vượt quá định mức vận hành đầy tải thông thường của thiết bị, hoặc vượt quá công suất danh định của dây dẫn và kéo dài trong một khoảng thời gian đủ để gây ra hư hỏng hoặc quá nhiệt nguy hiểm. Quá tải không phải là lỗi ngắn mạch, chạm đất hoặc hồ quang.

Đóng cắt và điều khiển mạch điện

Ở điều kiện làm việc bình thường máy cắt điện được sử dụng để đóng-cắt mạch điện trong quá trình bảo trì sửa chữa thiết bị điện, hoặc lắp đặt các phụ tải phát sinh. Trong một số trường hợp khác, máy cắt còn có chức năng chuyển đổi giữa các thanh cái của lưới điện nhằm điều khiển phân phối điện cho các tuyến đường dây khác nhau.

Các loại máy cắt điện chuyên dụng trên thị trường

Có nhiều loại máy cắt điện khác nhau trên thị trường, nhưng nhìn chung, chúng đều hoạt động dựa theo nguyên lý cơ bản giống nhau đã được giải thích ở trên. Sự khác biệt cơ bản giữa các loại máy cắt là về cơ chế được sử dụng để kích hoạt đóng-cắt các tiếp điểm và hình thức khống chế tạo ra hồ quang điện. Dựa trên hình thức khống chế và dập tắt hồ quang điện, máy cắt được phân loại như sau:

Máy cắt chân không

Máy cắt chân không còn được gọi là máy cắt VCB (Vacuum Circuit Breaker). Đối với máy cắt chân không, sự gián đoạn của dòng điện xảy ra trong một cấu trúc thường làm bằng gốm và được gọi là “buồng chân không”. Buồng này được cách điện hoàn toàn và chân không được sử dụng làm môi trường dập tắt hồ quang.

Bên trong buồng chân không có các tiếp điểm cố định và chuyển động. Hồ quang điện bắt đầu khi các tiếp điểm của máy cắt tách ra, và nhờ có chân không kết hợp với độ bền điện môi trong cấu trúc, nhiệt sinh ra trong quá trình phóng hồ quang nhanh chóng bị dập tắt. Ưu điểm chính của máy cắt VCB là giảm đáng kể rủi ro cháy nổ và ít phải bảo trì hơn, chúng thường được sử dụng đóng cắt mạch điện ở cấp điện áp trung thế.

Máy cắt không khí

Máy cắt không khí còn được gọi là máy cắt ACB (Air Circuit Breaker). Máy cắt không khí có thiết kế một bộ phận chứa khí nén bên trong. Không khí nén này được giải phóng thông qua một cơ chế thổi để tạo ra luồng không khí tốc độ cao. Luồng không khí này được sử dụng để dập tắt hồ quang cho tiếp điểm máy cắt.

Máy cắt ACB thường được sử dụng đóng – cắt đối với mạch điện trung thế và cao thế, đáp ứng cấp điện áp thông thường là 15kV hoặc cho đường dây ngoài trời lên đến 220kV hoặc hơn, tùy thuộc vào công suất mỗi loại. Ưu điểm chính của máy cắt không khí là kích thước nhỏ, thời gian đáp ứng tốc độ cao, ít cần bảo trì và giảm đáng kể nguy cơ hỏa hoạn do cháy nổ.

Máy cắt khí SF6

Điểm nổi bật của máy cắt khí SF6 là chúng sử dụng khí lưu huỳnh hexafluoride (SF6) làm môi trường dập tắt hồ quang của các tiếp điểm. Khí SF6 có đặc tính cách điện vượt trội giúp cho máy cắt SF6 hoạt động rất hiệu quả. Hơn nữa, bản chất khí SF6 có đặc tính tự liên kết tái lập lại nhanh chóng sau khi dập tắt hồ quang, là một phương tiện làm mát hiệu quả hơn nhiều so với không khí.

Do những đặc tính điện môi bền vững, cũng như không bắt lửa, máy cắt khí SF6 là thiết bị đóng cắt rất hiệu quả đối với các hệ thống điện cao áp và trung áp. Hiện nay, thị trường máy cắt khí SF6 ngày càng phát triển lớn mạnh và đa dạng hơn.

Máy cắt dầu

Máy cắt dầu còn được gọi là máy cắt OCB (Oil Circuit Breaker). Máy cắt dầu là loại máy cắt có lịch sử lâu đời nhất và sử dụng dầu cách điện để làm phương tiện dập tắt hồ quang. Đối với máy cắt dầu, các tiếp điểm đóng – cắt được bố trí nằm bên trong dầu cách điện và khi xảy ra lỗi trong hệ thống, các tiếp điểm sẽ mở bên trong môi trường dầu.

Hồ quang đang phát triển tạo thành bong bóng hydro xung quanh nó, và áp suất được tạo ra sẽ ngăn hồ quang bùng phát một cách ngẫu nhiên. Ưu điểm chính của máy cắt dầu là không yêu cầu các thiết bị đặc biệt để kiểm soát hồ quang điện, trên thực tế là dầu cung cấp cách điện giữa các tiếp điểm sau khi hồ quang đã được dập tắt. Máy cắt OCB thường sử dụng cho cả cấp điện áp cao thế và trung thế, hiện nay máy cắt dầu được sản xuất rất hạn chế.

Vai trò của máy cắt trong hệ thống điện

Máy cắt điện phải được lựa chọn phù hợp với vị trí lắp đặt và khả năng vận hành trong hệ thống điện. Điều kiện chọn máy cắt cần thỏa mãn các yếu tố cơ bản về tính năng, thiết kế, vị trí lắp đặt, cơ chế đóng ngắt và cấp điện áp. Trong hệ thống điện hiện nay, máy cắt được phân loại theo định mức điện áp đầu vào của chúng, từ đó có thể xác định loại máy cắt đó là máy cắt hạ thế, máy cắt trung thế và máy cắt cao thế.

Máy cắt điện hạ thế

Máy cắt điện hạ thế là cầu dao điện áp thấp được thiết kế để lắp đặt trong vỏ bộ ngắt mạch hoặc trong các bộ phận của các thiết bị khác, chẳng hạn như tủ điện phân phối nguồn và tủ điều khiển. Máy cắt hạ thế là các thiết bị được thiết kế để bảo vệ quá dòng, quá áp hoặc dưới điện áp trong một thiết bị hoặc thiết bị điện khác mà bảo vệ quá áp mạch nhánh đã được cung cấp hoặc không được yêu cầu.

Máy cắt hạ áp có nhiều loại khác nhau, các bộ aptomat MCB được sử dụng để xử lý dòng điện dưới 100A. Nếu ứng dụng có dòng điện vượt quá 100 ampe, bộ aptomat MCCB vỏ đúc có thể là lý tưởng hơn, chúng có thể xử lý dòng điện lên đến 2500A, lý tưởng cho các mục đích thương mại và nhà ở công suất cao hơn. Ngoài ra, aptomat chống giật RCCB và ELCB bảo vệ dòng dư là thiết bị an toàn để phát hiện và ngăn dòng rò rỉ điện, bảo vệ chống điện giật.

 • Aptomat MCB
 • Aptomat MCCB
 • Aptomat RCCB
 • Aptomat ELCB

Máy cắt điện trung thế

Máy cắt trung thế xử lý đóng cắt mạch điện ở cấp điện áp từ 1kV cho đến 72kV, thấp hơn so với các bộ máy cắt điện cao thế. Máy cắt trung áp hoạt động dựa vào rơ le bảo vệ để kiểm tra mọi bất thường nguy hiểm của mạch điện trung thế, chúng có thể được lắp đặt để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời.

Dựa trên cơ sở môi chất được sử dụng để dập tắt hồ quang, máy cắt trung thế có thể được phân loại thành các dòng máy cắt không khí, máy cắt chân không và máy cắt trung thế SF6. Máy cắt không khí trung thế sử dụng không khí làm phương tiện để hoạt động, trong khi máy cắt chân không trung thế sử dụng chân không để đóng cắt. Mặt khác, máy cắt trung thế SF6 sử dụng khí lưu huỳnh hexafluoride làm phương tiện vận hành.

 • Máy cắt 22kV (máy cắt recloser 24kV, máy cắt phụ tải LBS 24kV)
 • Máy cắt 35kV (máy cắt recloser 35kV, máy cắt phụ tải LBS 35kV)

Máy cắt điện cao thế

Máy cắt điện cao thế không phải là thiết bị phổ biến thường hay tìm thấy trong các tòa nhà dân dụng, nó là thiết bị điện chuyên dụng để xử lý đóng cắt mạch điện có cấp điện áp 72kV trở lên. Thông thường, máy cắt cao thế được sử dụng trong hệ thống có điện áp rất cao từ 110kV, 220kV đến 500kV như trạm biến áp và đường dây truyền tải điện. Chúng có thiết kế và vận hành rất phức tạp nhưng có khả năng giảm thiểu quá dòng rất hiệu quả. Các loại máy cắt cao áp này sử dụng chất lỏng dầu cách điện làm môi trường đóng cắt, thường được vận hành thông qua máy biến dòng đo lường và rơ le bảo vệ. Để dập dắt hồ quang hiệu quả hơn và nâng cao công suất, máy cắt điện cao thế ngày nay sử dụng các phương pháp khác nhau như dầu, không khí nén, carbon dioxide hoặc chân không. Tuy nhiên, khí sulfur hexafluoride (SF6) đã trở nên phổ biến hơn vì nó thân thiện với môi trường và bền điện môi.

 • Máy cắt 110kV (máy cắt 110kV ABB, máy cắt 110kV Siemens)
 • Máy cắt 220kV (máy cắt 220kV ABB, máy cắt 220kV Siemens)
 • Máy cắt 500kV (máy cắt 500kV ABB, máy cắt 500kV Siemens)

Các thông số kỹ thuật của máy cắt điện

Máy cắt điện cần được lựa chọn phù hợp với vị trí lắp đặt và khả năng vận hành trong hệ thống điện. Điều kiện chọn máy cắt phải thỏa mãn các thông số cơ bản sau:

 • Điện áp định mức UđmMC ≥ Uđm : là điện áp giới hạn cao nhất của hệ thống mà máy cắt được thiết kế lắp đặt.
 • Dòng điện định mức IđmMC ≥ Icb : là dòng điện hiệu dụng lớn nhất có thể truyền qua máy cắt liên tục trong điều kiện làm việc cho trước.
 • Dòng cắt định mức Icđm ≥ INtt(3) : là dòng điện hiệu dụng lớn nhất mà máy cắt có thể cắt một cách an toàn khi ngắn mạch với số lần cắt nằm trong giới hạn quy định.
 • Dòng điện đóng định mức : là giá trị dòng đỉnh lớn nhất mà máy cắt có thể đóng mạch một cách an toàn trong quá trình thao tác đóng mạch điện.
 • Dòng điện ổn định động định mức Iđ.đm ≥ Ixk(3) : là trị số tức thời lớn nhất của dòng điện ngắn mạch ở chu kỳ đầu chạy qua máy cắt nhưng không làm hư hại do tác động của dòng điện này.
 • Dòng điện và thời gian ổn định nhiệt định mức : là đại lượng đặc trưng cho khả năng chịu đựng tác dụng nhiệt ngắn hạn của dòng điện ngắn mạch.

Các nhà sản xuất máy cắt điện uy tín nhất hiện nay

Máy cắt điện được lựa chọn phù hợp với vị trí lắp đặt và khả năng vận hành trong hệ thống điện. Điều kiện chọn máy cắt cần thỏa mãn các thông số cơ bản sau: Máy cắt điện được lựa chọn phù hợp với vị trí lắp đặt và khả năng vận hành trong hệ thống điện.

Máy cắt ABB

Máy cắt ABB là thương hiệu máy cắt hàng đầu trên thế giới, chất lượng máy cắt ABB được đánh giá cao do vận hành ổn định và hoạt động bền vững trong nhiều vùng khí hậu đa dạng. Với việc mua lại mảng kinh doanh giải pháp công nghiệp của GE, ABB mang đến nhiều loại thiết bị ngắt mạch điện cho mục đích công nghiệp và dân dụng. Kinh nghiệm và lịch sử của hai trong số các công ty công nghiệp quan trọng nhất hiện nay đã được hợp nhất để cung cấp những gì tốt nhất cho cả thế giới, củng cố vị thế của ABB với tư cách là công ty hàng đầu trên toàn thế giới về các giải pháp đóng cắt và bảo vệ mạch điện. Danh mục máy cắt của ABB bao gồm các tùy chọn thiết bị đóng cắt điện áp hạ thế, điện áp trung thế cho đến điện áp cao thế.

Máy cắt điện hạ thế ABB

 • MCB ABB
 • MCCB ABB
 • RCCB ABB
 • RCBO ABB
 • Máy cắt không khí ACB ABB
 • Cầu dao tay gạt ABB
 • Cầu dao cách ly ABB

Máy cắt trung thế ABB

 • Máy cắt trung thế Recloser ABB
 • Máy cắt trung thế ABB HD4 khí SF6
 • Máy cắt trung thế ABB VD4 chân không

Máy cắt cao thế ABB

Máy cắt Mitsubishi

Máy cắt Mitsubishi có nhiều loại sản phẩm phù hợp để bảo vệ chống lại các điều kiện quá tải và ngắn mạch đối với cấp điện áp thấp cho đến điện áp cao. Máy cắt Mitsubishi được sử dụng phổ biến cho nhà máy điện, tổ hợp người dùng và đường dây điện, cũng như thiết bị ngắt mạch bảo vệ cho máy điện, máy phát điện, động cơ, máy biến áp và tụ điện. Để biết thêm thông tin về máy cắt của Mitsubishi, vui lòng tham khảo các dòng sản phẩm được liệt kê dưới đây:

Máy cắt hạ thế Mitsubishi

 • MCB Mitsubishi
 • MCCB Mitsubishi
 • RCCB Mitsubishi
 • RCBO Mitsubishi
 • ELCB Mitsubishi
 • Máy cắt không khí ACB Mitsubishi

Máy cắt trung thế Mitsubishi

 • Máy cắt trung thế VCB Mitsubishi

Máy cắt cao thế Mitsubishi

 • Máy cắt cao thế HV Dead Tank SF6 Mitsubishi

Máy cắt Siemens

Công nghệ máy cắt Siemens luôn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Siemens luôn luôn đảm bảo chất lượng máy cắt thông qua các quy trình sản xuất được tối ưu hóa, phát triển sản phẩm liên tục và hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận. Máy cắt Siemens là giải pháp bảo vệ mạch điện toàn diện nhất cho hệ thống điện hạ thế, trung thế và cao thế trên thị trường hiện nay. Máy cắt siemens là cái tên đại diện cho sự đổi mới và chất lượng, được thiết kế cho các ứng dụng công nghiệp, thương mại và OEM. Khi nói đến tính khả dụng, cài đặt dễ dàng và chất lượng, máy cắt Siemens là một nhà sản xuất mà bạn có thể tin tưởng. Tìm hiểu về các dòng máy cắt của Siemens tại đây:

Máy cắt hạ thế Siemens

 • MCB Siemens
 • MCCB Siemens
 • RCCB Siemens
 • RCBO Siemens
 • ELCB Siemens
 • Máy cắt không khí ACB Siemens

Máy cắt trung thế Siemens

 • Máy cắt trung thế VCB Siemens (3AF01)

Máy cắt cao thế Siemens

Chu trình thao tác đóng cắt máy cắt điện

Đối với cấp điện áp thấp, việc thực hiện đóng cắt máy cắt điện được thực hiện đơn giản hơn. Tuy nhiên, khi ở cấp điện áp cao đồng nghĩa với cường độ dòng điện rất lớn. Việc thao tác máy cắt ở cấp điện áp cao phải tuân thủ theo quy trình thao tác đóng cắt đã được quy định để tránh những sự cố có thể gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về tài sản và con người. Thao tác đóng cắt máy cắt điện phải tuân thủ những quy định sau:

1. Các quy định chung về sử dụng, kiểm tra và bảo dưỡng máy cắt điện

Máy cắt chỉ được sử dụng để đóng, cắt phụ tải và ngắn mạch nằm trong phạm vi khả năng cho phép của nó.

Phải kiểm tra trạng thái máy cắt đủ tiêu chuẩn đóng cắt trước khi thực hiện thao tác.

Máy cắt cần phải kiểm tra và bảo dưỡng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo quy trình vận hành máy cắt trong các trường hợp:

 • Tổng dòng ngắn mạch đã cắt đến mức quy định;
 • Tổng số lần cắt ngắn mạch đến mức quy định;
 • Tổng số lần thao tác đóng cắt đến mức quy định;
 • Tổng thời gian vận hành đến mức quy định.

Khi máy cắt đang ở chế độ dự phòng muốn đưa vào vận hành, phải kiểm tra lại máy cắt và các bộ phận liên quan, đảm bảo chúng vận hành bình thường.

2. Chỉ cho phép tiến hành thao tác máy cắt khi mạch điều khiển ở trạng thái tốt và không chạm đất. Đối với mạch điều khiển có chạm đất chỉ được phép thao tác máy cắt trong chế độ sự cố.

3. Phải kiểm tra chỉ thị tại chỗ trạng thái của máy cắt sau khi thao tác bất kỳ máy cắt nào, khoá điều khiển của máy cắt nếu sau đó có thao tác tại chỗ dao cách ly hai phía của máy cắt đó. Trước khi thao tác chuyển trạng thái từ vận hành sang thí nghiệm hoặc ngược lại, phải kiểm tra trạng thái mở của máy cắt hợp bộ.

4. Khi đảm bảo được một trong các yêu cầu sau, việc thực hiện đóng cắt thử máy cắt mới được thực hiện:

 • Trạng thái dao cách ly cả hai phía của máy cắt phải được cắt hoàn toàn và chỉ đóng dao tiếp địa hoặc tiếp địa di động ở một phía của máy cắt này.
 • Phải cắt tất cả các tiếp địa của ngăn máy cắt này, nếu đóng dao cách ly một phía của máy cắt.

5. Trong các trường hợp sau được cho phép kiểm tra trạng thái máy cắt theo chỉ thị của đèn tín hiệu và của đồng hồ đo lường mà không cần kiểm tra chỉ thị trạng thái tại chỗ của máy cắt:

 • Trường hợp sau khi thao tác máy cắt, không thao tác dao cách ly hai phía của máy cắt này.
 • Trường hợp sau khi thao tác máy cắt, thao tác dao cách ly hai phía máy cắt được thực hiện từ xa tại phòng điều khiển trung tâm.
 • Trường hợp thực hiện thao tác máy cắt xa.

6. Đối với các máy cắt đã có tổng dòng cắt ngắn mạch hoặc có tổng số lần cắt ngắn mạch đến mức quy định, được cho phép cắt sự cố thêm sau khi đã kiểm tra máy cắt đủ tiêu chuẩn vận hành và được sự đồng ý của phó giám đốc hoặc giám đốc kỹ thuật quản lý và vận hành thiết bị.

Bất cứ khi nào thực hiện động thái trên thiết bị ngắt mạch, điều quan trọng là phải thực hiện đúng quy định và có sự tham gia của người quản lý. Không bao giờ tự ý vận hành máy cắt điện. Luôn đảm bảo sự vận hành an toàn của tất cả các hệ thống điện trong doanh nghiệp.

Máy cắt điện và các vấn đề liên quan

Máy cắt và dao cách ly khác nhau như thế nào?

Máy cắt dùng để đóng cắt có tải, không tải, cắt khi có sự cố, dao cách ly dùng để đóng cắt không tải, tạo khoảng cách an toàn nhìn thấy khi sửa chữa cũng như vận hành hệ thống điện.

Máy cắt khi đã cô lập ra khỏi lưới điện thì lấy nguồn điện ở đâu để thao tác đóng cắt?

Để thao tác máy cắt, trường hợp thứ nhất là lên cót bằng tay, trường hợp thứ hai là tự động nạp lại bằng nguồn dự phòng được cung cấp từ hệ thống dàn ắc quy hoặc máy phát điện.

Máy cắt cần phải được kiểm tra, bảo dưỡng như thế nào?

Theo quy trình vận hành, máy cắt điện cần thực hiện các bước kiểm tra dựa trên những tiêu chí bao gồm: Tổng số lần đã cắt dòng ngắn mạch đến mức quy định; Số lần thao tác đóng cắt đến mức quy định; Thời gian vận hành đến mức quy định.

Mua máy cắt điện ở đâu ?

Máy cắt điện hoạt động đúng tiêu chuẩn sẽ nâng cao độ bảo vệ an toàn và chất lượng của lưới điện. Thiết bị điện Khải Phát là nhà phân phối máy cắt ABB, Siemens, Schneider, Mitsubishi, Cooper cao thế, trung thế và hạ thế. Là nhà cung cấp uy tín cho các dự án lưới điện quốc gia.

Liên hệ báo giá máy cắt điện

Việc tìm hiểu các loại máy cắt điện khác nhau có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn không có kiến ​​thức về điện. Có rất nhiều loại máy cắt được sử dụng trong gia đình cho đến ngành công nghiệp sản xuất và phân phối điện mà bạn nên biết. Tất cả các mạch điện trong nhà máy điện, trạm biến áp và tòa nhà dân dụng hay nhà máy công nghiệp đều được trang bị máy cắt điện. Một máy cắt hoạt động tốt có thể bảo vệ cơ sở và con người tránh khỏi bị điện giật và cháy nổ.

Máy cắt là thiết bị điện vận hành đóng ngắt bằng tay hoặc tự động để điều khiển hệ thống điện. Bộ ngắt mạch cung cấp khả năng bảo vệ điện cho người và thiết bị khỏi sự cố đột ngột, quá tải và đoản mạch. Các hoạt động của máy cắt không chỉ phức tạp mà còn tinh vi, một sai sót nhỏ có thể gây ra hậu quả sâu rộng, do đó đòi hỏi phải máy cắt khi sử dụng phải có độ tin cậy cao và chính xác.

Nếu bạn nhu cầu mua máy cắt điện để lắp đặt cho dự án, đấu thầu hay thay thế bảo dưỡng vui lòng liên hệ với chúng tôi. Thiết bị điện Khải Phát là nhà cung cấp máy cắt chân không, máy cắt không khí, máy cắt khí SF6 và máy cắt ngâm dầu cho các ứng dụng điện áp hạ thế, trung thế và cao thế. Khải Phát là nhà phân phối thiết bị đóng cắt thương hiệu ABB, Siemens, Alstom và Schneider, đáp ứng dải điện áp từ 400V cho đến 220kV. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong tất cả các mỏ than, nhà máy điện, trạm biến áp, nhà máy xi măng và nhà máy hóa chất. Tất cả các khách hàng đã được cung cấp những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ sau bán hàng thỏa đáng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sâu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo