Đỉnh Review

5 lý do đầu tư SmartPOS được nhiều hơn mất!

Để tối ưu hóa doanh thu và lợi nhuận, nhiều chủ cửa hàng đang đặt lên bàn cân 2 yếu tố: Lợi ích khi sử dụng máy POS và phí quẹt thẻ phải bỏ ra trên từng giao dịch. Từ những ví dụ điển hình sử dụng máy SmartPOS tích hợp giải pháp VNPAY-POS tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ của Pharmacity, PNJ, Viettel Store, Fahasa,… có thể thấy đây là một khoản sinh lời, mang lại nhiều cái được hơn nỗi lo mất một khoản phí nhỏ trên từng giao dịch. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết về 5 lý do chủ cửa hàng nên cân nhắc đầu tư SmartPOS.

1. Tệp khách hàng rộng

Theo thống kê từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các chỉ số thanh toán không dùng tiền mặt đã có sự phát triển vượt bậc cả về giá trị và số lượng. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2023 so với cùng kỳ, giao dịch thanh toán không tiền mặt nói chung tăng 52,35% về số lượng. Riêng giao dịch thanh toán qua máy POS đã tăng 30,35% về số lượng và 27,27% về giá trị. Trong khi đó, giao dịch qua thẻ ATM đã giảm 4,62% về số lượng và 6,43% về giá trị.

Điều này xuất phát từ nhu cầu và thói quen thực tế của đa số khách hàng (nhất là những người trẻ). Họ ngại đi rút tiền hoặc lo sợ bị mất, quên ví khi mang theo tiền mặt. Trong khi đó, những khách hàng trẻ này lại đầu tư khá nhiều cho việc mua sắm, phục vụ nhu cầu bản thân và thể hiện cá tính. Như vậy, lo ngại việc chi 1-2% phí thanh toán/giao dịch sẽ khiến chủ cửa hàng mất khách hàng, từ đó mất đi cơ hội phát triển kinh doanh.

Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng của xã hội, đặc biệt xuất hiện nhiều ở lớp khách hàng trẻ.

2. Thu hút khách hàng tiềm năng

Hiện nay máy SmartPOS có tính năng thanh toán trả góp 0% lãi suất với thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Khách hàng được quyền chọn thanh toán trả góp trên máy POS bằng thẻ tín dụng hoặc thông qua công ty tài chính. Đặc biệt, chủ thẻ tín dụng được quyền chọn trả góp qua máy POS nếu đáp ứng hai điều kiện:

Khi có nhu cầu mua hàng trả góp, khách hàng sẽ tiến hành quẹt thẻ tín dụng trên máy POS. Sau đó, ngân hàng sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho chủ cửa hàng. Như vậy, khách hàng được quyền sở hữu ngay món đồ yêu thích mà không cần chờ đợi hay tiết kiệm quá lâu.

Bên cạnh đó, cửa hàng đã lắp máy quẹt thẻ sẽ thu hút khách hàng có nhu cầu thanh toán qua thẻ, mã QR hoặc trả góp với lãi suất 0%. Doanh nghiệp có thể kích cầu mua sắm và tăng doanh thu trên cơ sở này. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với những cửa hàng kinh doanh sản phẩm giá trị cao như siêu thị bán lẻ, cửa hàng điện máy,…

Chính sách trả góp qua VNPAY-POS mang đến lợi ích đồng thời cho cả chủ cửa hàng và khách hàng.

Chính sách trả góp qua VNPAY-POS mang đến lợi ích đồng thời cho cả chủ cửa hàng và khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: TOP những phần mềm quản lý bán hàng có chất lượng hàng đầu cho doanh nghiệp hiện nay

3. Tăng trải nghiệm tốt trong mắt của khách hàng

Máy POS là giải pháp hỗ trợ việc thanh toán được nhanh hơn, đa dạng lựa chọn hơn (chấp nhận quẹt thẻ hoặc quét mã QR). Từ đó, thiết bị này làm giảm thời gian chờ đợi khi thanh toán của khách hàng. Ngoài ra, việc trả góp qua máy POS đã phân tích ở phần trên giúp khách hàng sở hữu món đồ giá trị cao trong thời gian ngắn

4. Cung cấp dữ liệu giao dịch chính xác

Một trong những vấn đề gây đau đầu nhất của chủ cửa hàng (đặc biệt là cửa hàng hoạt động theo mô hình chuỗi hệ thống) là quản lý và kiểm soát tất cả các giao dịch diễn ra tại cửa hàng.

Máy POS sẽ tự động cập nhật tất cả thông tin về giao dịch (tổng tiền thanh toán, số lượng đơn hàng, thời gian giao dịch,…) trong ngày, tuần, tháng, quý, năm,… lên hệ thống chung. Từ đó, chủ cửa hàng hoàn toàn có thể quản lý đồng thời nhiều cửa hàng và nắm tình hình từ xa mà không cần có mặt trực tiếp.

5. Quản lý cửa hàng và nhân sự hiệu quả

Với VNPAY SmartPOS, chủ cửa hàng sẽ quản lý được cửa hàng từ xa nhờ các tính năng hỗ trợ cập nhật số lượng hàng hóa nhập, bán, tồn kho; báo cáo về số lượng giao dịch, doanh thu và chi phí chính xác theo thời gian.

Thiết bị SmartPOS tích hợp giải pháp VNPAY-POS còn có khả năng quản lý nhân sự. Tất cả các thông tin về nhân sự phụ trách, số lượng đơn hàng, thời gian phục vụ khách hàng,… đều được ghi nhận trên máy POS và cập nhật trên hệ thống. Tính năng này giúp chủ cửa hàng giảm được lo lắng thất thoát hàng hóa và doanh thu, cũng như nắm được hiệu suất làm việc của nhân viên.

Đặc biệt thiết bị này còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân sự và vận hành. Bởi vì, chỉ với 1 chiếc máy POS đa năng, một nhân viên có thể kiêm nhiệm được nhiều công việc trong quy trình làm việc tại cửa hàng. Như vậy, doanh nghiệp không cần tuyển dụng nhiều nhân sự cho nhiều vị trí mà vẫn đảm bảo mô hình kinh doanh vận hành hiệu quả.

Máy POS hỗ trợ chủ cửa hàng nâng cao hiệu suất quản lý kinh doanh.

Máy POS hỗ trợ chủ cửa hàng nâng cao hiệu suất quản lý kinh doanh.

“Được nhiều hơn mất” là kết quả chủ cửa hàng nhận được khi đầu tư cho máy POS. Cụ thể, 5 lợi ích rõ ràng mà máy POS mang đến bao gồm mở rộng tệp khách hàng; kích cầu mua sắm qua chính sách trả góp; tăng trải nghiệm khách hàng; quản lý giao dịch và nhân sự.

Với những phân tích chi tiết về 5 lý do kể trên, đã đến lúc các doanh nghiệp nên mua máy quẹt thẻ POS tích hợp giải pháp VNPAY-POS để tăng doanh thu lợi nhuận và sự hài lòng nơi khách hàng.

Exit mobile version