Mẹo sạc pin cho smartphone trên laptop đang tắt

Mẹo sạc pin cho smartphone trên laptop đang tắt - ảnh 1

Máy tính xách tay hoàn toàn có thể sạc pin cho thiết bị di động khi ở chế độ ngủ hoặc tắt máy

Lưu ý rằng cách làm này chỉ được áp dụng cho máy tính xách tay đang chạy hệ điều hành Windows. Trong trường hợp máy đang ở chế độ ngủ (sleep) thì vẫn có thể cắm sạc điện thoại bình thường. Tuy nhiên, nếu đang tắt máy thì bạn cần cắm dây nguồn vào máy.

Thủ thuật này cũng sẽ giúp ích cho bạn yên tâm không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi điện thoại quan trọng khi máy gần hết pin, nhưng lại không đem theo dây sạc điện thoại.

Truy cập vào Device Manager

Để bắt đầu, bạn cần truy cập vào Device Manager. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn vào nút Windows + X và chọn Device Manager trong danh sách, hoặc nhấn Windows + R và gõ vào dòng lệnh devmgmt.msc.

Kích đúp và mục Universal Serial Bus Controllers sẽ thấy một loạt tùy chọn hiện ra. Tùy chọn cuối cùng bạn sẽ thấy có tên USB Root Hub, hãy nhấp chuột phải vào đó và chọn Properties.

Sau khi làm điều này, bạn sẽ thấy cửa sổ USB Root Hub Properties hiện ra, nhấp vào thẻ có tên Power Management. Nếu không nhìn thấy tùy chọn này xuất hiện, có nghĩa máy tính bạn đang được đăng nhập dưới một tài khoản khách mà không phải là quản trị. Bởi lẽ, nếu không có quyền quản trị, bạn sẽ không thể thay đổi bất cứ điều gì.

Mẹo sạc pin cho smartphone trên laptop đang tắt - ảnh 2

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể kích hoạt chức năng như yêu cầu bài viết

Nếu sử dụng quyền quản trị và thấy thẻ trên xuất hiện, lựa chọn duy nhất mà bạn nhìn thấy sẽ có nội dung Allow the computer to turn off this device to save power.

Tất cả những gì mà bạn cần làm là bỏ chọn trước mục này và xác nhận thay đổi. Bây giờ, bạn đã có thể sạc pin cho thiết bị di động từ nguồn năng lượng của máy tính xách tay khi máy tính xách tay đang ở chế độ ngủ hay tắt.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo