Nhiệt độ và thời gian sấy nhựa – máy sấy hạt nhựa – HỌC LÀM KHUÔN ÉP NHỰA

TUYỂN NV KHUÔN NHỰA

Công ty mình Ở KCN SÓNG THẦN 3 – BÌNH DƯƠNG chuyên KHUÔN MẪU – ÉP NHỰA. Đang cần tuyển: – vận hành máy ép nhựa – vận hành máy cnc – lắp ráp khuôn – lập trình… Lương thưởng theo năng lực – được đào tạo nghề miễn phí nếu chưa rành việc. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 076.492.8365 (zalo)

Chào mọi người, bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề “sấy nhựa“. Vậy sấy nhựa là gì, tại sao phải sấy nhựa và cách sấy như thế nào là thích hợp? Máy sấy hạt nhựa hoạt động theo quy trình nào? Các bạn cùng tôi đi tìm giải quyết những vấn đề này nhé.

Sấy nhựa là gì?

Sấy nhựa là công việc làm khô (không còn độ ẩm) hạt nhựa trước khi hạt nhựa được đưa vào máy ép.

Tại sao phải sấy nhựa?

Như các bạn đã biết, hạt nhựa nguyên sinh thông thường có dạng viên và được các nhà sản xuất đóng gói vào  bao giấy hoặc bao bạt (thường là 25kg/bao) Trong quá trình phân phối, vận chuyển và lưu kho. Hạt nhựa hút ẩm từ không khí. Tùy theo đặc tính môi trường ở từng vị trí và địa lý mà độ ẩm này là cao hay thấp.

tủ sấy nhựa

Nếu chúng ta không làm công việc sấy nhựa trước khi sản xuất thì rất có thể tính chất vật lý của nhựa sẽ thay đổi. Ngoài ra, sản phẩm ép ra có thể bị các lỗi như bọt khí, rỗ khí làm ảnh hưởng đến ngoại quan sản phẩm.

Để hạn chế những vấn đề trên, việc sấy nhựa trước sản xuất là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, ở các xưởng sản xuất nhỏ lẻ trong nước, vấn đề sấy nhựa chưa được chú trọng. Mình có cơ hội làm việc với một số nhà xưởng tại khu vực phía Nam và mình nhận thấy tất cả các nhà xưởng đó đều không có quy trình sấy.

Sấy nhựa như thế nào là đúng?

Có 2 vấn đề cần chú trọng khi thực hiện sấy khô nhựa đó là; thời gian sấy nhựa và nhiệt độ sấy nhựa của từng loại nhựa là khác nhau. Nếu nhiệt độ sấy quá thấp thì dù bạn có sấy trong thời gian dài vẫn không thể triệt tiêu được hết độ ẩm nhựa. Mình sẽ chia sẽ bảng nhiệt độ và thời gian sấy ở phía dưới cho bạn đọc tiện tham khảo.

Mật khẩu giải nén file

Chào mọi người, do thời gian này mọi người trong team đều bận nên bạn nào cần liên hệ xin mật khẩu thì nhập pass mở file này nhé: www.moldviet.commay say nhua, thoi gian say nhua

Để thực hiện đúng quy trình sấy nhựa cần có máy sấy hạt nhựa. Máy sấy có thể tự chế hoặc mua sẵn trên thị trường. Máy sấy nhựa phải điều chỉnh được nhiệt độ và phải mang tính ổn định cao. Nếu sấy nhựa không đúng cách thì có thể làm thay đổi lý tính, giảm tuổi thọ của nhựa.

Nguyên lý hoạt động chủ yếu của các loại máy sấy hạt nhựa hiện nay là sấy bằng thổi không khí nóng. Tuy nhiên, phương pháp này hạn chế ở việc chỉ có thể sấy khô được các hạt nhựa ở mặt tiếp xúc bên ngoài. Do đó, khi sử dụng phương pháp này phải rãi nhựa ra thành từng lớp mỏng. Một phương pháp khác là lưu thông tuần hoàn không khí nóng. Với phương pháp này không khí nóng được lưu thông theo một vòng tròn khép kín. Phương pháp này có ưu điểm là nhiệt năng ít bị hao hụt hơn.

Kết

Một sản phẩm cao cấp như là vỏ điện thoại, chụp đèn ô tô… có độ hoàn thiện rất cao. Để có thể làm ra những sản phẩm cao cấp như vậy cần một quy trình bài bản và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ở VN rất ít công ty trong nước đạt đến trình độ đó. Hầu hết chúng ta chỉ có thể làm được những sản phẩm đơn giản, giá rẻ và không yêu cầu cao nên những công việc đơn giản như sấy nhựa ít ai quan tâm. Nếu bạn đang làm ở các công ty ép nhựa nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ đồng tình với mình về tầm quan trọng của vấn đề sấy khô nhựa trước khi ép. Hãy comment cho mọi người biết ý kiến của bạn để chúng ta cùng nhau xây dựng. Cảm ơn bạn.

Admin

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Mình là Bill Nguyen – sáng lập và điều hành www.moldviet.com. Đây là dự án tâm huyết chuyên chia sẽ kiến thức về khuôn mẫu. Cùng với MOLD VIET TEAM – bọn mình đã hỗ trợ 24/7, chia sẽ hàng trăm bài hướng dẫn thiết kế khuôn nhựa – sử dụng phần mềm và nhiều tài liệu quý hiếm miễn phí cho mọi người. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích với bạn thì hãy chia sẽ bài viết này lên MXH để ủng hộ bọn mình nhé. Nút chia sẽ ở ngay bên dưới. Thân/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart