Những điểm chưa hài lòng ở iPhone XS Max

Vẫn còn nhiều app chưa update

iPhone XS Max có màn hình to vật vã, trải nghiệm nội dung cực kì sướng, nhưng có một vấn đề nhỏ: app phải tối ứu thì mới sướng. Nói cách khác, nếu app chưa được update thì giao diện mà bạn thấy, bạn tương tác sẽ chỉ bằng với giao diện của iPhone X / XS mà thôi, không tận dụng được lội thế màn hình rộng của iPhone XS Max. Có lẽ trong vòng 1 tháng tới nhiều app sẽ được cập nhật (vì làm cái này cũng đơn giản, chỉnh chút là xong), cộng với sự hối thúc từ Apple và đòi hỏi từ người dùng thì sẽ sớm phổ cập như những gì từng diễn ra trong quá khứ.

4437525_chrome_khong_toi_uu.jpg

Giao diện chỉnh 2 SIM rối

Hình dưới là giao diện sau khi bạn lắp 2 SIM cho iPhone XS và XS Max. Giao diện này nhìn qua khá rối, có thể làm người dùng bị ngộp. Nó cũng buộc bạn phải đọc nhiều chữ hơn và phải suy nghĩ kĩ mới hiểu ý Apple đang nói gì, chưa kể nhiều cụm từ dịch sang tiếng Việt không hiểu gì cả, ví dụ như “đường dây ưu tiên”, “đường dây mặc định” chẳng hạn.

Thay cho mớ chữ này, mình nghĩ Apple có thể sử dụng các icon để chúng ta chọn, như vậy vừa trực quan mà đỡ sợ hơn, cũng có thể dùng ít não hơn. Và Apple cũng cần phải coi lại khâu dịch thuật của giao diện này nữa.

4431299_iPhone_XS_Max_ZA_2-SIM_tinhte_144.jpg

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo