Những điều đầu tiên cần biết về các cuộc gọi trong Microsoft Teams

Dưới đây là những điều đầu tiên cần nhớ về việc thực hiện và quản lý cuộc gọi trong Teams:

Mặc dù cuộc họp là một cách tuyệt vời để cộng tác trong Teams, cuộc gọi có thể là cách trực tiếp hơn để kết nối để hoàn thành các tác vụ cụ thể hoặc để nhanh chóng nhận được câu hỏi trả lời.

Cuộc gọi là cách nhanh chóng để kết nối trong Teams. Bạn có thể có các cuộc gọi một-một hoặc một cuộc gọi với một vài người. Bạn có thể thiết lập chúng trước như một cuộc họp hoặc bạn có thể bắt đầu chúng nhanh khi đang trong cuộc trò chuyện (ví dụ).

1. Có nhiều cách để thực hiện cuộc gọi trong ứng Teams

Dù bạn ở bất cứ Teams nào, bạn có thể bắt đầu cuộc gọi với một người nào đó (hoặc một nhóm người). Dưới đây là một số cách:

Thực hiện hoặc trả lời cuộc gọi từ bất kỳ đâu

Chọn Cuộc gọi video hoặc cuộc Nút Cuộc gọi video Cuộc gọi thoại Nút Cuộc gọi. Bất kỳ cuộc gọi nào cũng có thể là cuộc gọi video hoặc cuộc gọi chỉ bằng âm thanh. Bạn luôn có thể sử dụng thiết bị này. 

Teams-cuộc gọi-cuộc gọi-đơn giản

Việc trả lời cuộc gọi cũng rất đơn giản. Chỉ cần chọn Cuộc gọi Nút Cuộc gọi video cuộc gọi video hoặc Cuộc gọi Nút Cuộc gọi khi được nhắc. Khi ai đó gọi cho bạn, bạn sẽ nhận được thông báo cho phép bạn chấp nhận hoặc từ chối cuộc gọi.

Chuyển cuộc trò chuyện thành cuộc gọi

Chỉ với một lần bấm chuột, bạn có thể thực hiện bất kỳ cuộc trò chuyện nào thành cuộc gọi Teams. Khi bạn đang trong cuộc trò chuyện, hãy chọn Cuộc gọi Nút Cuộc gọi video hoặc Cuộc gọi thoại Nút Cuộc gọi ở góc trên bên phải của Teams. Người bạn đang trò chuyện với (hoặc người, nếu đó là cuộc trò chuyện nhóm) sẽ nhận được cuộc gọi từ bạn.  

Teams-call icons-general-300

Thực hiện cuộc gọi từ lịch sử cuộc gọi, quay số nhanh, thư thoại hoặc liên hệ

  • Truy nhập lịch sử cuộc gọi của bạn và nhanh chóng gọi lại cho bất kỳ ai từ danh sách. Đi tới Cuộc Nút Cuộc gọi và xem lại phần Lịch sử ở giữa màn hình. Chọn bất kỳ mục nào từ danh sách và sau đó chọn Cuộc gọi Nút Cuộc gọitrong phần Chi tiết ở bên phải của Teams.

  • Từ quay số nhanh, bạn có thể gọi nhanh cho mọi người mà trước đây bạn đã lưu vào danh sách này. Để truy nhập quay số nhanh, hãy đi đến Cuộc gọi Nút Cuộc gọi sau đó tìm phần Quay số nhanh ở bên phải đường Teams.
     

  • Từ thư thoại của mình, bạn có thể nhanh chóng gọi lại cho bất kỳ ai đã để lại tin nhắn. Để truy nhập thư thoại của bạn, hãy đi tới Lịch sử, rồi chọn nút Thư thoại ở góc trên bên phải. Bạn có thể gọi lại cho ai đó từ thư thoại của bạn bằng cách chọn Hành động khác Nút tùy chọn khác bên cạnh tên của người đó > Gọi lại Nút Cuộc gọi từ danh sách lịch sử cuộc gọi, hoặc bằng cách bấm Gọi Nút Cuộc gọi dưới chi tiết liên hệ.

  • Để xem các liên hệ của bạn, hãy bấm cuộc Nút Cuộc gọi > Hệ ở góc trên bên trái Teams. Từ đây, bạn có thể gọi bất kỳ ai bằng cách chọn Nút Cuộc gọi Gọi ở bên phải tên của họ.

    Teams-Contacts-435

Sử dụng bảng quay số 

Nếu bạn đã bật gói gọi điện, bạn có thể gọi bất kỳ ai từ Teams.

Để quay số từ Teams, hãy đi đến Cuộc gọi Nút Cuộc gọi , sau đó nhập số của người mà bạn muốn liên lạc bằng bàn phím số nằm bên trái. Sau đó bấm Gọi Nút Cuộc gọi .  

Bạn cũng có thể nhập tên của một người hoặc nhóm và gọi cho họ từ bàn phím số.

Teams bàn phím số-đơn giản

Di chuột lên ảnh hồ sơ của một người nào đó

Trong toàn bộ ứng Teams, bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ của những người bạn đang kết nối. (Đôi khi mọi người chọn hình đại diện hoặc bạn có thể chỉ nhìn thấy tên viết tắt của họ.)

Bất kỳ lúc nào, bạn có thể di chuột qua ảnh hồ sơ và bạn sẽ thấy các tùy chọn để thực hiện cuộc gọi video hoặc âm thanh đến người đó. Chọn một trong các tùy chọn đó và cuộc gọi của bạn sẽ bắt đầu.

trạng thái di chuột qua hồ sơ

Sử dụng hộp điều khiển

Ở phía trên cùng Teams, nhập “/call” vào hộp, rồi nhập tên hoặc số. Khi bạn thực hiện lựa chọn của mình, cuộc gọi sẽ tự động bắt đầu.

Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy người hoặc nhóm và thực hiện cuộc gọi đến họ.

Teams lệnh từ cuộc gọi

Lưu ý: Nếu bạn đang ở trong cuộc gọi Teams trên thiết bị di động của mình, màn hình thiết bị sẽ không tắt nếu bạn không điều hướng ra khỏi cửa sổ cuộc gọi (hoặc nếu bạn điều hướng ra khỏi nhưng quay lại trước khi nó tắt). Nếu tắt màn hình trong suốt cuộc gọi, bạn sẽ duy trì kết nối nhưng thiết bị sẽ khóa. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo