Những lỗi trong thiết kế website bán hàng thường gặp mà bạn nên tránh

Website bán hàng đang là một công cụ marketing hiệu quả, phổ biến hiện nay của nhiều cửa hàng hay các doanh nghiệp. Bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng ở khắp nơi trên thế giới mà không mất chi phí cho thư điện tử hay các hình thức marketing tốn kém nào khác. Cửa hàng của bạn sẽ hoạt động 24/24, điều này mang đến nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp. 

Để có một thiết kế website chuyên nghiệp, thu hút hàng triệu lượt xem mỗi ngày thì việc sở hữu một website bắt mắt thôi là chưa đủ. Website cần phải hoạt động thật tốt, hiệu quả, tránh một số lỗi làm giảm hiệu suất kinh doanh, ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Dưới đây là những lỗi trong thiết kế website bán hàng thường gặp mà bạn nên tránh. 

1. Website không tương thích với nhiều trình duyệt

Trình duyệt được các Designer lựa chọn hỗ trợ nhiều nhất khi thiết kế website đó là Google Chrome. Đây là trình duyệt chiếm đa số được khách hàng lựa chọn sử dụng. Nhưng ngoài ra, các tệp khách hàng còn lại họ có lựa chọn khác như sử dụng các trình duyệt Firefox, Safari, Opera, IE,… Với những khách hàng này khi truy cập vào website bán hàng, do không tương thích với trình duyệt họ đang sử dụng nên giao diện, bố cục bị lệch, văn bản bị lỗi, hình ảnh bị nhòe, văn bản chồng chéo,… tạo nên nên sự khó chịu và không muốn sử dụng trang web này nữa. 

Vì thế, để website hoạt động tốt nhất, có nhiều nguồn khách hàng khác nhau thì cần kiểm tra và thử nghiệm website trước khi đem vào hoạt động, tránh những lỗi trong thiết kế website. Cần khắc phục những lỗi về giao diện, hình ảnh, màu sắc để hoạt động kinh doanh tại trang website sẽ mang lại hiệu quả.  

Các lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàngCác lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng

2. Thông tin sản phẩm không được cập nhật chi tiết

Sản phẩm chính là điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu trước khi quyết định có mua sản phẩm đó hay không. Khách hàng sẽ xem chi tiết và các đánh giá, mô tả của sản phẩm. Do đó, một thiết kế website bán hàng tốt cần cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng có những trải nghiệm thực tế nhất. 

Nếu thông tin bạn đưa ra khá chung chung và sơ sài hoặc không rõ rành thì sẽ khiến khách hàng không tin tưởng vào sản phẩm của mình, đương nhiên họ sẽ không bỏ tiền ra để mua về những thứ chưa chắc chắn. 

Để khắc phục một trong những lỗi thiết kế website này là cần Quản trị thật tốt, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và update những sản phẩm mới thường xuyên. 

Những lỗi thường gặp khi thiết kế websiteNhững lỗi thường gặp khi thiết kế website

>> Cấu trúc website thương mại điện tử mang lại hiệu quả cao!

3. Chất lượng hình ảnh kém

Để tăng tính trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm, hình ảnh trên website phải thể hiện được nhiều góc độ khác nhau, thật to và rõ giúp khách hàng cảm nhận được độ chân thân của sản phẩm. 

Nếu hình ảnh không rõ ràng, sắc nét sẽ khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Vì vậy, hình ảnh càng rõ nét sẽ kích thích cảm giác mua hàng và tăng thêm lòng tin tưởng và các sản phẩm, thương hiệu của 1 website.

Những lỗi thường gặp khi thiết kế websiteNhững lỗi thường gặp khi thiết kế website

4. Yêu cầu đăng ký tài khoản để mua hàng

Bắt buộc phải có tài khoản để mua hàng là những lỗi trong thiết kế website thường gặp phải. Mặc dù cách này cũng có ưu điểm là nếu nhận được đơn đặt hàng, sẽ giúp nắm bắt thông tin của khách hàng dễ dàng hơn. Nhưng phương thức này cũng gây ra sự rủi ro khá cao vì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để tạo lập một tài khoản, vô tình tạo nên một sự rào cản lớn trong kinh doanh. 

5. Website không để thông tin liên hệ 

Website cần phải để địa chỉ liên hệ rõ ràng để tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng đối với website. Bất cứ ai mua hàng cũng đều muốn biết thông tin liên hệ để doanh nghiệp hay cửa hàng có thể giải đáp nhanh chóng những thắc mắc xung quanh sản phẩm. 

Một website mà không có thông tin hay bị ẩn đi thì chắc chắn doanh nghiệp hay cửa hàng sẽ bị mất đi một lượng khách đáng kể. Đây cũng là những lỗi khi thiết kế web thường mắc phải khi thiết kế website bán hàng.

>> Thiết kế website chuẩn Mobile | Lý do? Lợi ích?

6. Phương thức thanh toán phức tạp

Đây là một trong những lỗi hay mắc phải khi thiết kế website bán hàng. Khi quy trình thanh toán phức tạp, hệ thống website lại yêu cầu khách hàng cung cấp quá nhiều thông tin, thực hiện nhiều bước để hoàn tất thủ tục thanh toán thì khách hàng sẽ bị nản và lập tức rời ngay đến một trang website khác.

Để khắc phục lỗi này, website cần điều hướng để người dùng dễ dàng sử dụng, cung cấp thông tin cần thiết cho việc mua hàng. 

Phương thức thanh toán phức tạpPhương thức thanh toán phức tạp

7. Chính sách bán hàng không rõ ràng

Sau khi tìm được sản phẩm ưng ý, khách hàng thường muốn biết chính sách vận chuyển, đổi hàng và trả hàng. Nên đưa những chính sách này vào nơi dễ tìm thấy ở trên website bán hàng. Những chính sách này sẽ giúp cho website tránh những phiền phức sau này cho người mua và người bán. 

8. Không tối ưu hóa website cho SEO

Tối ưu giá website cho SEO là yếu tố giúp tăng doanh số bán hàng và tăng tỉ lệ truy cập vào website. Mọi cố gắng đều trở nên vô ích khi Google đánh giá từ khóa của website đó không cao và trang web cũng không được hiển thị trong khi người dùng tìm kiếm sản phẩm.

Để khắc phục lỗi này, thì website cần phải được xây dựng cấu trúc website với nội dung độc đáo. Không bỏ qua các từ khóa quan trọng, đánh trúng tâm lý và nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Đây giống như là một vũ khí giúp cho doanh nghiệp hay cửa hàng tăng doanh số bán hàng và tạo ra nhiều sự cạnh tranh cho đối thủ.

Trên đây là những lỗi trong thiết kế website bán hàng thường gặp phải. Hãy chú ý để tránh gặp phải những lỗi trong thiết kế website. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thiết kế website chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé. 

Xem thêm: Những lợi ích khi xây dựng website thương mại điện tử

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo