Những lý do doanh nghiệp nên chuyển website thành App

Ngày nay, với xu thế Smartphone – thiết bị thông minh đang dần thay thế cho các thiết bị truyền thống, ta có thể dễ dàng bắt gặp mọi người sử dụng điện thoại thông minh ở mọi lúc mọi nơi. Có thể thấy, các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn đều có cho mình một website riêng, giúp người khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn hoặc thuận tiện hơn cho việc buôn bán. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là chỉ với một trang web, doanh nghiệp có thể đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu cũng như đẩy mạnh doanh số được hay không? Giải pháp đưa ra ở đây là các doanh nghiệp trang bị thêm một kênh bán hàng – truyền thông qua app. Vậy tại sao App lại được sử dụng phổ biến hơn? Sau đây, Dinhreview.com sẽ chia sẻ  những lý do doanh nghiệp nên chuyển website thành App.

Những lý do doanh nghiệp nên chuyển website thành App

Những lý do doanh nghiệp nên chuyển website thành App

1. Thuận tiện hơn cho việc mua bán, trao đổi, tư vấn, giải đáp thắc mắc

Khi chuyển website thành app, việc sử dụng app lúc này sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý, phía doanh nghiệp cũng thuận tiện hơn trong việc giải đáp thắc mắc từ các bạn nhân viên. App luôn có nhân viên trực tuyến toàn thời gian trả lời nhanh chóng. Ngoài ra, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã tìm kiếm được thông tin cũng như mua được các sản phẩm ưng ý, thật tiện lợi và nhanh chóng phải không nào?

Khi mà xu thế của ngành hàng và thông tin đề cao trải nghiệm người dùng lên hơn cả thì việc chuyển website thành app hoặc tạo app cho website là điều trở nên tất yếu. Điều này sẽ đẩy cao việc chuyển đổi data khách hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi từ view => mua.

Ngoài ra, đối với việc tạo app cho website, người dùng sẽ để lại thông tin cá nhân, giúp việc quay trở lại tìm kiếm thông tin hoặc mua bán cho lần sau sẽ dễ dàng hơn.

2. App có tỉ lệ tương tác với người dùng cao hơn.

So với website, thì các app mang tính động nhiều hơn, điều này thể hiện ở khả năng tương tác hiện thời của app vượt trội hơn. Với việc chuyển đổi website thành app, cùng những đặc tính mà app mang lại, người dùng sẽ tiện lợi hơn trong việc tương tác với doanh nghiệp.

Khi trải nghiệm người dùng được cải thiện, tỉ lệ tương tác giữa người dùng và app cũng vì thế mà được nâng lên. Những tương tác của khách hàng sẽ được ghi lại giúp doanh nghiệp có thể nhận biết những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, nhằm giải quyết khúc mắc nhanh chóng hơn.

Việc tương tác từ cả 2 chiều là điều mà doanh nghiệp luôn hướng tới. Xây dựng app từ website là giải pháp tốt nhất mà doanh nghiệp trong thời đại 4.0 hướng tới.

3. Dễ dàng cập nhật giao diện mới và gửi thông báo khuyến mãi

Trong xa hội ngày nay, nhu cầu sử dụng các phương tiện truyền thông ngày càng tăng. Điều này chính là lợi ích lớn nhất khi doanh nghiệp chủ động chuyển website thành app cũng như có cho mình một ứng dụng cụ thể.

2 chiến lược khi chuyển website thành app có thể được thấy đó là:

– Chiến lược thụ động: Khách hàng có thể thông báo, chia sẻ cho người khác về những trải nghiệm hấp dẫn mà họ tìm thấy trong ứng dụng hay sử dụng tính năng chia sẻ khi app có liên kết với các ứng dụng thuộc các bên thứ 3 như facebook, Zalo, Messenger,…

– Chiến lược tích cực: Bằng những chương trình tặng quà khi khách hàng, viewer đánh giá sản phẩm, hoặc để lại nhận xét tích cực về app, về brand sẽ thúc đẩy thương hiệu doanh nghiệp theo chiều hướng tích cực hơn.

4. Tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo

Khi cuộc sống của con người trở nên quá đỗi bận rộn, mọi người không còn dành nhiều thời gian để xem các quảng cáo truyền thống trên TV, thì lúc này việc chuyển website thành app sẽ mang lại lợi thế to lớn.

Ứng dụng di động giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận của người tiêu dùng đối với thương hiệu. Nếu đối với website, bạn cần chi một lượng ngân sách khá lớn cho việc quảng cáo của Google hoặc SEO dài hạn thì với app bạn chỉ cần làm tốt giao diện client và nâng cao trải nghiệm người dùng là đã quá đủ rồi. Doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tiết kiệm được khoản chi phí cho quảng cáo không cần thiết.

5. Doanh nghiệp dễ quản lý, người dùng dễ dàng sử dụng

Không còn quá cồng kềnh như phiên bản web trên desktop, việc sử dụng ứng dụng được tạo ra từ website giúp doanh nghiệp có thể theo dõi hoạt động kinh doanh ở mọi lúc mọi nơi. Thông tin doanh nghiệp + thông tin khách hàng được lưu trữ trên app giúp cả hai bên dễ dàng đối chiếu khi có sai sot xảy ra.

Với các tính năng chuyển website thành app giúp bạn tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn, người dùng cũng dễ dàng trải nghiệm hơn. Điều đó không có nghĩa rằng website là không còn cần thiết nữa. Doan nghiệp vẫn có thể sử dụng song hành cả Website và App để tối ưu lượt chuyển đổi cũng như tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng ở mọi kênh, mọi nền tảng.

Universal Web App – Giải pháp cho việc chuyển website thành app, tạo app cho website

Universal Web App là cái tên nổi bật nhất mà người dùng muốn hướng đến khi muốn chuyển website thành app. Đây là nhà sản xuất ứng dụng uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Điều này cho phép bạn tạo app cho website một cách nhanh chóng bao gồm các ứng dụng Android và iOS. Ưu điểm lớn nhất của nền tảng này là bạn không bị giới hạn về chức năng, cũng như số lượng ứng dụng tạo ra.

Các tính năng nổi bật của Universal Web App sẽ giúp bạn nhanh chóng tạo app trên cả 2 nền tảng là iOS và Android. Một số tính năng bạn có thể tham khảo như: Tạo giao diện khởi động; Slide giới thiệu ứng dụng; Gửi thông báo đấy đến khách hàng hoàn toàn miễn phí; Dễ dàng tùy chỉnh giao diện và chức năng; và đặc biệt là hỗ trợ đa ngôn ngữ,…

Từ những tính năng nổi bật đó, việc chuyển đổi website thành app sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% chi phí so với việc viết và vận hành app truyền thống. Việc tận dụng website có sẵn là nền tảng xây dựng app mà không cần phải đầu tư lại hoàn toàn từ đầu.  Vì vậy Universal Web App sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc chuyển website thành app trên đa nền tảng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart