Nikon từ bỏ thị trường máy ảnh SLR

Báo cáo được đưa ra từ Nikkei không khiến nhiều người quá bất ngờ bởi “cái chết” của máy ảnh SLR đã được cảnh báo từ lâu khi các lựa chọn máy không gương lật đã tăng chất lượng hình ảnh và cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm nhẹ hơn và nhỏ hơn.

nikon tu bo thi truong may anh slr hinh anh 1

Theo Nikkei, Nikon sẽ tiếp tục sản xuất và phân phối các mẫu máy ảnh SLR hiện có của mình, tuy nhiên công ty sẽ hoàn toàn tập trung phát triển các mẫu máy ảnh không gương lật mới. Nikkei lưu ý rằng máy ảnh SLR của Nikon được các nhà quay phim chuyên nghiệp sử dụng rộng rãi trong hơn 60 năm, vì vậy đây là động thái lớn nhất mà nhà sản xuất máy ảnh Nhật Bản thực hiện.

Trong một tuyên bố báo chí, Nikon không xác nhận cũng như không phủ nhận báo cáo, thay vào đó chỉ nói rằng nội dung bài báo chỉ là “suy đoán và Nikon không đưa ra nhận xét về vấn đề này”. Công ty cũng nói thêm rằng họ đang tiếp tục sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ DSLR”.

Vào tháng trước, Nikon đã thông báo rằng họ ngừng sản xuất hai trong số các máy ảnh DSLR giá phải chăng của mình là D3500 và D5600 với giải thích rằng họ muốn tập trung nhiều hơn vào “máy ảnh và ống kính từ trung đến cao cấp, nhắm mục tiêu đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và có sở thích chụp ảnh”, đồng thời tăng cường các sản phẩm dành cho giới trẻ với video là trọng tâm chính. Năm ngoái, Nikon được cho là đã bán ra thị trường hơn 400.000 chiếc máy ảnh SLR.

Cùng với sự nổi lên của công nghệ không gương lật, máy ảnh SLR cũng bị cạnh tranh bởi công nghệ nhiếp ảnh smartphone, vốn đã thu hẹp với thị trường máy ảnh chuyên nghiệp trong nhiều năm qua.

Trước đó, công ty dẫn đầu thị trường máy ảnh SLR là Canon cũng đã rút lui khỏi công nghệ và tuyên bố vào năm ngoái rằng EOS-1D X Mark III sẽ là máy ảnh DSLR hàng đầu cuối cùng của hãng. Vào thời điểm đó, CEO Canon cho biết “nhu cầu của thị trường đang nhanh chóng chuyển sang máy ảnh không gương lật. Vì vậy chúng tôi đang ngày càng di chuyển mọi người theo hướng đó”. Tuy nhiên, công ty cũng đề xuất rằng họ sẽ tiếp tục sản xuất một số máy ảnh DSLR cấp phổ thông và tầm trung trong tương lai./.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo