Nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh uy tín Tp.HCM.

Nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh . Sạch Aquaponics tư vấn kinh nghiệm chọn nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh .

     Sạch Aquaponics sẽ hướng dẫn mọi người kinh nghiệm lựa chọn  nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh hữu cơ Aquaponics .

Đây chính là hệ sinh thái hoàn hảo , trợ thủ đắc lực trong việc cung cấp thực phẩm sạch tại nhà.

Một hệ thống trồng rau thủy canh Aquaponics bao gồm những thành phần sau :

1/ Khay trồng rau : Nếu ở nhà sẵn có , bạn có thể tận dụng các dụng cụ có thể chứa nước có kích thước lớn như :thau nhựa, thùng nhựa, thùng phi… để tiết kiệm chi phí , ráng sao cho các khay trồng rau tận dụng có kích thước và độ sâu tương đồng nhau để tiện cho việc vận hành và chăm sóc.

Hầu hết những nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh đều cung cấp khay trồng rau cho bạn mua về sử dụng.

Tại Sạch Aquaponics, khay 100l đang là khay rau chuẩn của các hệ thống Aquaponics chuẩn.

2/ Bể nuôi cá : Tương tự như khay trồng rau , bạn cũng có thể tận dụng các dụng cụ có thể chứa nước sẵn có tại nhà.

tận dụng thùng có kích thước tương đối lớn để đảm bảo lượng nước và không gian sinh sống của cá.

Các loại bể nuôi cá chuẩn tại Sạch Aquaponics có thể tích : 300l , 500l,750l, 1000l.. Bạn cũng nên chọn những nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh gần nhà mình để tiết kiệm chi phí vận chuyển.

3/ Thùng vi sinh tích hợp lọc cơ : Đây là một thành phần rất quan trọng của hệ thống Aquaponics , giúp giảm thải, hạn chế các chất thải cặn bã trong hệ thống.

Ngoài ra còn là trung tâm chuyển hóa các chất thải rắn của cá trở thành những thức ăn bỗ dưỡng mà cây trồng rất thích thú. Bạn có thể tận dụng thùng sơn loại 20l để làm thùng vi sinh nhé .

nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh


4/ Đất sét nung : đây chính là giá thể tích tụ nước và các chất dinh dưỡng cung cấp cho cây, đất nung còn giúp bộ rễ cây trồng thoáng khí , đất nung có độ bền vĩnh cữu nên có thể tái sử dụng rất nhiều lần.

Bạn có thể tận dụng sỏi, đá, gạch để thay thế đất nung nhưng nhớ chỉ lựa chọn những loại k làm thay đổi PH và các thành phần của nước, điều này không tốt cho cá và cây trồng.

Đất sét nung trồng rau.


5/ Máy bơm nước: tùy vào kích thước , độ cao của hệ thống mà chúng ta sẽ lựa chọn cho mình chiếc máy bơm nước phù hợp.

Bạn có thể sử dụng 01 bơm có công suất mạnh hoặc 02 bơm có công suất thấp, miễn sao cân đối lượng nước tuần hoàn không bị thiếu hoạc tràn và quan trọng là nên chọn những loại bơm có chất lượng tốt và tiết kiệm điện nhé.

Lựa chọn những nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh uy tín để tránh những sai sót không đáng có về thời gian và tiền bạc nhé.

6/ Bộ hẹn giờ (timer ) : thành phần này có hay không tùy vào bạn. Timer sẽ giúp các thiết bị có thời gian nghỉ ngơi, giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện.

Trên thị trường có rất nhiều loại timer, chức năng và các mức giá . Hầu hết , những nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh đều có cung cấp timer , hãy dành chút thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho mình chiếc timer phù hợp nhé.

7/ Xủi oxy: đây là bộ phận rất quan trọng đối với những chú cá đáng yêu của chúng ta, xủi oxy giúp cung cấp lượng oxy cần thiết vào nước giúp cá hô hấp.

Nếu hệ thống của bạn cài đặt vận hành nguyên ngày hoặc vận hành cách nhau 1-2h , có thể khỏi sử dụng xủi oxy vì nước từ những khay rau khi trả về hồ cá cũng đã hòa trộn 1 lượng oxy đáng kể cho cá.

8/ Hệ thống khung sắt: đây chính là bộ xương sống định hình cho hệ thống aquaponics của bạn , bạn có thể lựa chọn các loại : V lỗ, sắt kẽm vuông 2,3,4.. tùy vào độ chịu lực và độ dày của hệ thống do bạn thiết kế.

Nhớ sơn các mối hàn hoặc những chỗ bị trầy xước để tránh rỉ sét nhé.  Dàn khung sắt bạn có thể tự làm hoặc nhờ những nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh uy tín để nhận được sự chuyên nghiệp và tính thẫm mỹ cho hệ thống rau của mình.

8/ Ống nhựa PVC: Trên thị trường có rất nhiều đợn vị cung cấp ống nhựa pvc như : Bình Minh, Tiền Phong, Đạt Hòa… Lời khuyên chân thành từ Sạch Aquaponics là bạn đừng ham rẻ mà lựa chọn những loại ống kém chất lượng.

hệ thống Aquaponics thường đặt ở những nơi nắng, gió và sử dụng liên tục trong nhiều năm liền, sẽ rất rắc rối nếu hệ thống đang vận hành ngon lành mà phải thay đường ống nhựa giữa chừng nhỉ ?

9/ Cá giống: Hầu hết các loại cá nước ngọt đều có thể nuôi trong hệ thống Aquaponics.

Kinh nghiệm là nên lưu ý khi nuôi cá trê , cá lóc chung với những loại cá khác  vì cá trê,cá lóc là những loại cá ăn tạp, ăn thịt , chúng sẽ xử lý tất cả những chú cá “nhỏ hơn hoặc bằng miệng” của chúng đấy.

Khi mua cá giống tại những nơi bán dụng cụ trồng rau thủy canh uy tín về nhà , bạn cần sát trùng qua nước muối theo tỷ lệ 5% , sau đó bỏ nguyên bịch cá còn cột vào bể nuôi cá để trung hòa nhiệt độ giữa hai môi trường , khoảng 10 phút sau bạn tiến hành thả cá vào bể nuôi và chăm sóc chúng nhé.

Trong những ngày đầu, có thể sẽ có những chú cá chết do bị yếu trong quá trình vận chuyển, thay đổi môi trường sống , bạn nên để ý vớt ra để khỏi ô nhiễm môi trường sống của những chú cá khác và cũng để tránh nghẹt bơm nước do xác các chú cá xấu số phân hủy bị hút vào bơm nhé,

Hệ thống trồng rau nuôi cá Sạch Aquaponics.

 

Công ty TNHH Tâm Sạch – Cung cấp giải pháp trồng rau sạch tại nhà.

Địa chỉ      : 27 Đường Số 1 , P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

VP             : 366 Lê Văn Sỹ, P.2, Q. Tân Bình, TP.HCM

 Khảo sát và tư vấn miễn phí : 0909.776.880 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo