Pin iPhone 8 dùng được bao lâu? So sánh với các đối thủ?

Biên tập bởi Võ Huỳnh Thiên

Đăng 4 năm trước

43.387

iPhone 8 ra mắt với khá nhiều cải tiến đáng giá về tính năng, cấu hình. Vậy còn thời lượng pin sử dụng thì thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài kiểm tra thực tế nhé.

Pin iPhone 8 dùng được bao lâu? So sánh với các đối thủ?

Thời lượng dùng pin iPhone 8

Theo công bố chính thức từ Apple thì iPhone 8 có dung lượng pin là 1821 mAh tức thấp hơn iPhone 7 (1960 mAh) khoảng 7%, nguyên nhân là do thay đổi thiết kế mặt lưng kính và bộ phận hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên, thế hệ iPhone mới vẫn được hứa hẹn cho thời gian dùng tốt hơn do vi xử lý Apple A11 cho hiệu năng mạnh hơn trong khi tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Tất nhiên đó chỉ là những thứ Apple công bố tại buổi ra mắt, để biết được chính xác, trang PhoneArena đã thực hiện bài kiểm tra chi tiết bằng cách đo đạc thời gian dùng iPhone 8 qua các tác vụ thực tế và so sánh với iPhone 7 cũng như các smartphone cao cấp khác.

Pin iPhone 8 dùng được bao lâu? So sánh với các đối thủ?

Bài kiểm tra cho thấy iPhone 8 có thời lượng dùng pin nhiều hơn 51 phút so với iPhone 7 khi thực hiện liên tiếp nhiều tác vụ như xem phim, chơi game, lướt web… Ở điều kiện dùng thông thường, iPhone 8 có thể dùng nhiều hơn 2 tiếng đúng như Apple công bố.

So sánh với các đối thủ của mình trong thế giới Android, iPhone 8 cũng dành chiến thắng trước Samsung Galaxy S8, Note 8, Sony XZ1 hay XZ Premium và chỉ chịu thua kém trước HTC U11.

Tuy chỉ có tính chất tham khảo nhưng kết quả trên đây chắc chắn cũng đã thỏa mãn được nghi ngờ của người dùng về thế hệ iPhone mới.

Pin iPhone 8 dùng được bao lâu? So sánh với các đối thủ?

Thời gian sạc iPhone 8

Vậy còn thời lượng sạc thì sao? iPhone 8 được Apple công bố trang bị cả sạc không dây và sạc nhanh, có thể sạc đầy 50% pin trong 30 phút. Tuy nhiên, điều đáng nói là Apple chỉ cung cấp bộ sạc thường kèm theo máy. Dưới đây là thời gian để sạc đầy pin khi dùng bộ sạc này.

Pin iPhone 8 dùng được bao lâu? So sánh với các đối thủ?

Kết quả cho thấy iPhone 8 dùng bộ sạc thường cần đến 148 phút để đầy pin, tương đương với các thế hệ trước nhưng chậm hơn khá nhiều so với Samsung S8, Note 8 hay HTC U11.

Tuy vậy, tin vui là các bài kiểm tra gần đây cho thấy iPhone 8 có thể sử dụng một số bộ sạc nhanh để đẩy nhanh thời gian sạc như Apple công bố, nhưng bạn phải tốn thêm một chút chi phí để mua bộ sạc này. Điện máy XANH sẽ tiếp tục gửi đến bạn kết quả khi sạc thử bằng bộ sạc nhanh trong thời gian sắp đến.

Mọi thắc mắc vui lòng để lại câu hỏi bên dưới để Điện máy XANH hỗ trợ bạn nhé.

Ngay từ bây giờ bạn có thể đặt trước iPhone X hoặc iPhone 8, iPhone 8 Plus tại đây để nhận ưu đãi cực khủng, xứng tầm siêu phẩm.

Tìm hiểu FaceID trên iPhone, nhận diện khuôn mặt 3D

Siêu thị Điện máy XANH

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo