Qualcomm ra mắt Snapdragon G3x Gen 1 hỗ trợ cho máy chơi game cầm tay

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội .

Hãy đăng nhập để comment, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di Động

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Qualcomm ra mắt vi xử lý Snapdragon G3x Gen 1 dành cho thiết bị chơi game cầm tay, rất nhiều thông số ‘hay ho’, xem ngay!

Phạm Hữu Thành

02/12/21

1 bình luận

snapdragon

Bộ vi xử lý Snapdragon G3x Gen 1 (nguồn: Gsmarena)

Mới đây, Qualcomm vừa công bố bộ vi xử lý thế hệ mới Snapdragon G3x Gen 1 cho các máy chơi game cầm tay, thiết bị này được xem là công cụ giải trí nằm giữa smartphone và các máy chơi game gia đình như PlayStation và Xbox. Qualcomm đã hợp tác với Razer, một công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng thiết bị chơi game, để tạo ra thiết bị cầm tay chạy Snapdragon G3x có tên Development Kit (Dev Kit).

Công ty cũng không có ý định bán Dev Kit (Bộ công cụ phát triển phần mềm) như một thiết bị tiêu dùng, thay vào đó đây là một nền tảng phát triển và một bản demo về những gì có thể được xây dựng được với bộ vi xử lý G3x.

snapdragon

Thông số kỹ thuật thiết bị chơi mới (nguồn: Gsmarena)

Hiện tại, Qualcomm đang tập trung vào Android làm hệ điều hành để thúc đẩy nền tảng G3x và sẵn sàng hỗ trợ các nền tảng khác trong tương lai (ví dụ như SteamOS…), nhưng hiện tại hầu hết các trò chơi đều trên Android.

snapdragon

Một số thông số khác (nguồn: Gsmarena)

Một vài thông số kỹ thuật của máy chơi game tay cầm này cũng đã được tiết lộ bao gồm: Cổng USB-C dành cho phụ kiện XR, hỗ trợ DisplayPort qua USB-C, pin 6.000 mAh, webcam 1080p. Màn hình của máy dùng tấm nền OLED, với tốc độ làm mới 120 Hz và hỗ trợ HDR. Ngoài ra còn có kết nối không dây 5G mmWave, Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.2 và thiết bị có thể có khả năng phát trực tuyến trò chơi từ các dịch vụ như xCloud.

Ra mắt vi xử lý Snapdragon G3x Gen 1 cho thiết bị chơi game cầm tay

Vi xử lý G3x sẽ hỗ trợ tối đa cho bộ điều khiển về hiệu năng và sẽ cung cấp một số tính năng nâng cao như âm thanh nổi, ngoài ra thiết bị được thiết kế với tính công thái học để có thể sử dụng cho các phiên chơi game kéo dài kết hợp cùng trải nghiệm đa màn hình, tăng cường mở khóa với khả năng kết nối thiết bị xem XR qua USB-C để có thể xuất ra TV 4K.

Ra mắt vi xử lý Snapdragon G3x Gen 1 cho thiết bị chơi game cầm tay

Mình đang rất mong chờ sự ra mắt của Snapdragon G3x Gen 1, còn bạn mong chờ gì từ Snapdragon G3x Gen 1? Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về thời điểm ra mắt bố bộ công cụ dành cho nhà phát triển. Vì vậy, bên cạnh các tay cầm chơi game thì các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu điện thoại chơi game cấu hình cao bằng cách bấm vào link bên dưới.

ĐIỆN THOẠI CHƠI GAME CẤU HÌNH CAO GIÁ TỐT 

Nguồn: Gsmarena

Xem thêm:

Biên tập bởi Đặng Nguyễn Quang Hợp

Không hài lòng bài viết

849 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Anh
Chị

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo