Quản lý cài đặt cuộc gọi trong Teams

Để thay đổi cài đặt của bạn, hãy chọn Cài đặt v.Chọn để xem các lựa chọn khác bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở đầu Teams, rồi chọn Cài đặt.

Có một số địa điểm khác nhau với thiết đặt cuộc gọi: Chung, Thiết bịvà Cuộc gọi

Lưu ý: Nếu bạn không thấy Cuộc gọi Nút Cuộc gọi bên trái của Teams, hãy hỏi quản trị viên CNTT của bạn.

Thêm và loại bỏ đại diện

Để quản lý ai có thể thay mặt bạn thực hiện và nhận cuộc gọi, hãy chọn Cài đặtChọn để xem các lựa chọn khác khác bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở đầu Teams rồi chọn Cài đặt> Chung

Tìm mục Đại diện và chọn Quản lý đại diện. Tại đó bạn có thể xem người mà bạn đại diện cho, cũng như thêm và loại bỏ đại diện của riêng bạn. 

Khi bạn thêm một người làm đại diện, bạn sẽ thấy một số thiết đặt quyền. Nếu muốn, bạn có thể cho phép đại diện thực hiện và nhận cuộc gọi thay mặt bạn, cũng như cho phép họ thay đổi thiết đặt cuộc gọi và đại diện của bạn. 

Tìm hiểu thêm về đại diện tại đây. 

Thay đổi micrô, loa hoặc camera mặc định của bạn

Để chọn micrô, loa và camera mà bạn muốn Teams sử dụng cho các cuộc gọi và cuộc họp, hãy chọn Cài đặt và các mục khác Chọn để xem các lựa chọn khác cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở phía trên cùng của Teams sau đó chọn Thiết Cài đặt> . 

Bên dưới Thiết bị âmthanh , chọn loa và micrô mà bạn Teams dùng theo mặc định. 

Bên dưới Camera, chọn camera mà bạn Teams sử dụng và xem trước video của camera đó. 

Nếu có nhiều thiết bị được chứng nhận được kết nối với máy tính, bạn có thể thiết lập một thiết bị làm chuông phụ,nghĩa là thiết bị sẽ đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Trả lời cuộc gọi đến trên bất kỳ thiết bị nào— không chỉ các cuộc gọi đổ chuông.

Thực hiện cuộc gọi thử

Để thực hiện một cuộc gọi thử nghiệm, hãy chọn Cài đặtChọn để xem các lựa chọn khác khác bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở phía trên cùng của Teams rồi chọn Thiết Cài đặt> . 

Chọn Thực hiện cuộc gọi thử trong Thiết bị âm thanh

Trong một cuộc gọi thử, bạn sẽ thấy cách micrô, loa và camera của bạn đang hoạt động. Làm theo các hướng dẫn từ Kiểm tra Bot Cuộc gọi và ghi lại một tin nhắn ngắn. Tin nhắn sẽ phát lại cho bạn. Sau đó, bạn sẽ được tóm tắt về cuộc gọi thử nghiệm và bạn có thể đến thiết đặt thiết bị của mình để thực hiện thay đổi. 

Lưu ý: 

  • Tính năng cuộc gọi thử nghiệm hiện chỉ khả dụng bằng tiếng Anh. Các ngôn ngữ bổ sung sắp ra mắt.

  • Chúng tôi sẽ xóa bản ghi thử nghiệm của bạn ngay sau khi nhận cuộc gọi. Dữ liệu này sẽ không được Microsoft lưu giữ hoặc sử dụng.

  • Tính năng cuộc gọi thử nghiệm hiện chỉ sẵn dùng trong ứng Teams trên máy tính cho Windows và máy Mac.

  • Tính năng này không sẵn dùng cho các đối tượng thuê Đám mây Cao của Chính phủ và Bộ Phận Bảo vệ bằng cách sử Teams trên máy tính cho Windows và máy Mac.

Đặt quy tắc trả lời cuộc gọi

Để thiết lập quy tắc trả lời cuộc gọi của bạn, hãy chọn Cài đặt v.v Chọn để xem các lựa chọn khác … bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở phía trên cùng của Teams và sau đó chọn Xem Cài đặt> gọi

Chọn cách bạn muốn Teams các cuộc gọi đến trong phần Quy tắc trả lời cuộc gọi

Chọn Chuyển tiếp cuộc gọi của tôi nếu đó là điều bạn muốn làm. Nếu bạn muốn đổ chuông đồng thời, hãy bấm Cuộc gọi đổ chuông tôi và chọn những người khác bên dưới Đổ chuông đồng thời. 

Chọn việc cần làm với các cuộc gọi chưa được trả lời bên dưới Nếu chưa được trả lời. 

Điều chỉnh thiết đặt thư thoại của bạn

Để thay đổi cài đặt thư thoại, hãy chọn Cài đặt v.Chọn để xem các lựa chọn khác cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở đầu Teams rồi chọn Xem Cài đặt> Cuộc gọi

Trong phần Thư thoại, bấm Cấu hình thư thoại. Đó là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả cài đặt thư thoại của mình. 

Lời chào thư thoại

Để ghi lại lời chào thư thoại mới, hãy chọn Ghi lại lời chào và làm theo hướng dẫn để ghi lại tin nhắn của bạn. 

Quy tắc trả lời cuộc gọi

Để thay đổi cách xử lý cuộc gọi sau khi chúng đến thư thoại của bạn, hãy đi đến Quy tắc trả lời cuộc gọi. Theo mặc định, Teams phát lời chào thư thoại của bạn và cho phép người gọi ghi tin nhắn. Tuy nhiên, bạn có một số tùy chọn khác:

  • Để người gọi ghi lại tin nhắn.

  • Cho phép người gọi ghi lại thư hoặc được chuyển đến người khác.

  • Kết thúc cuộc gọi mà không phát lời chào của bạn.

  • Phát lời chào của bạn và kết thúc cuộc gọi.

  • Chuyển cuộc gọi cho người khác.

Nếu bạn chọn một tùy chọn bao gồm chuyển cuộc gọi, hãy đặt tên hoặc số mà bạn muốn cuộc gọi của mình đến đó tại mục Chúng sẽ được chuyển đi đâu?

Ngôn ngữ chào hỏi mặc định

Thay đổi ngôn ngữ chào hỏi mặc định của bạn bằng cách chọn ngôn ngữ bạn muốn bên dưới Ngôn ngữ chào hỏi. 

Lời chào thư thoại chuyển văn bản thành giọng nói

Để sử dụng lời chào thư thoại chuyển văn bản thành giọng nói, hãy nhập một lời chào trong Lời chào tùy chỉnh Chuyển văn bản thành giọng nói. 

Lưu ý: Nếu bạn đã ghi lại lời chào, nó sẽ ghi đè tùy chọn chuyển văn bản thành giọng nói. 

Lời chào thư thoại Ngoài văn phòng

Nhập lời chào ngoài văn phòng của bạn vào lời chào ngoài văn phòng tùy chỉnh của bạn bên dưới Lời chào tùy chỉnh Văn bản thành giọng nói ,sau đó chọn khi bạn muốn phát trong lời chào Ngoài văn phòng . 

Chọn nhạc chuông

Để đặt nhạc chuông yêu thích của bạn, hãy chọn Cài đặt v.Chọn để xem các lựa chọn khác khác bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng của Teams sau đó chọn Xem Cài đặt> Cuộc gọi

Tại đây, dướiNhạc chuông , bạn có thể chọn các nhạc chuông riêng biệt cho các cuộc gọi thông thường, các cuộc gọi đã chuyển tiếp và các cuộc gọi ủy nhiệm để bạn có thể phân biệt chúng. 

Bật Điện thoại Văn bản (TTY)

Chọn Cài đặt các tính Chọn để xem các lựa chọn khác khác bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở phía trên cùng của Teams sau đó chọn Xem Cài đặt> gọi

Trong phần Trợ năng, hãy bấm Bật chế độ TTY. 

Quản lý số bị chặn

Để xem và quản lý các số mà bạn đã chặn, hãy chọn Cài đặtChọn để xem các lựa chọn khác khác bên cạnh ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng của Teams rồi chọn Cài đặt > Riêng tư. 

Chọn Chỉnh sửa liên hệ bị chặn bên dưới Liên hệ bị chặn để xem bất kỳ số nào bạn đã chặn và loại bỏ liên hệ khỏi danh sách. 

Để chặn cuộc gọi ẩn danh, chọn Chặn cuộc gọi không có ID người gọi

Quản lý thông báo hàng đợi cuộc gọi

Nếu bạn là tác nhân hàng đợi cuộc gọi, bạn có thể tắt hoặc bật thông báo cho mỗi hàng đợi của mình. 

Đi tới Cài đặt> cuộc gọi, rồi cuộn xuống đến Hàng đợi cuộc gọi để xem danh sách hàng đợi của bạn. Bấm vào công tắc chuyển đổi bên cạnh mỗi hàng đợi để bật hoặc tắt thông báo. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo