Review Camera iPhone 7 Plus có tốt như lời đồn – PAD Store

iPhone 7 Plus tuy đã ra mắt người dùng được khá lâu nhưng sức hút của chiếc điện thoại nhà Apple vẫn còn đó, nó vẫn được các tín đồ săn đón, hãy cùng PAD Store đánh giá camera iPhone 7 Plus xem camera – một trong những lý do người dùng lựa chọn iPhone 7 plus có tốt như lời đồn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp phần nào thắc mắc đó.

Các bạn có thể xem nhanh bài viết tại đây:

1. Đôi nét về thông số kỹ thuật của iPhone 7 plus

Camera chínhCamera phụĐộ phân giải12MP12MPTiêu cự28mm56mmKhẩu độf/1.8f/2.8Zoom quang học2XZoom kỹ thuật số10XHỗ trợ chống rung quang học OISCụm đèn Flash với 4 tone màuCảm biến BSI được bảo vệ bằng kính Sapphire.Khả năng quay phim với độ phân giải lên đến 4K

Bảng thông số kỹ thuật của Camera Apple iPhone 7 Plus

Nếu so sánh với các sản phẩm cùng phân khúc khác thì các sản phẩm flagship hiện tại đã được trang bị không chỉ 3 camera mà còn là camera có khả năng trồi thụt và thay đổi được khẩu độ cơ học.

camera iphone 7 plus

Khả năng zoom 2x trên iPhone 7 Plus

Cũng phải kể đến việc sử dụng camera kép khi đánh giá camera iPhone 7 Plus không phải là thiết bị duy nhất được trang bị camera kép nhưng lại được trang bị tiêu cự dài để chụp chân dung.

Giao diện chụp hình sản phẩm nhìn chung cũng không có gì quá khác biệt so với người tiền nhiệm. Ở đây, điểm đáng lưu ý nhất là người dùng sẽ có thêm tính năng zoom 2x đi kèm với thẻ tab tiện ích “chân dung” hoàn toàn mới đến từ Apple. Và đây cũng chính là điều mà Apple luôn nhấn mạnh trong buổi ra mắt sản phẩm của mình.

2. Camera kép trên iPhone 7 plus còn nổi bật như ngày mới ra mắt?

2.1. Đánh giá sơ lược về camera phụ iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị có một cụm camera kép của Apple, điều này đã đem lại khả năng chụp hình ở 2 tiêu cự khác nhau rất ấn tượng. Camera thường sẽ được sử dụng để chụp góc rộng (phong cảnh, Streetlife,..) còn chiếc camera thứ 2 chuyên dành cho chụp chân dung.

Về cơ bản với ống kính góc hẹp tiêu cự tương đương 56mm sẽ cho ảnh được phóng to 2x so với các Smartphone khác. Đây được coi như là một chiếc camera dành cho chụp chân dung, với các hiệu ứng như xóa phông, nhận diện khuôn mặt của chủ thể,.. Có thể nói iPhone 7 Plus với camera xử lý khi chụp chân dung khá ấn tượng, sẽ không làm “tín đồ” của mình thất vọng.

camera ip 7 plus

Khả năng xóa phông iPhone 7 Plus

Có khá nhiều người đã kỳ vọng về khả năng xóa phông thần thánh của tiêu cự 56mm khi đánh giá camera iPhone 7 Plus nhưng thật ra đây chỉ là tiêu cự quy đổi theo kích thước cảm biến Full-frame chứ không phải là tiêu cự thật của phần cứng này. Lý thuyết là vậy, về thực tế thì cảm biến trên iPhone 7 Plus chỉ là ⅓ inch, đây không hẳn là một con số cảm biến quá ấn tượng, phần cứng ống kính góc hẹp có tiêu cự trước quy đổi là 6,6mm, với độ mở khẩu lớn nhất chỉ là F/2.8 mà Apple công bố thì chỉ có ý nghĩa tại tiêu cự 6,6mm mà thôi, khi quy đổi tiêu cự 56mm thì ống kính có giá trị khẩu độ F/2.8 cũng phải thay đổi tương ứng với F/20. Nếu như vậy thì khẩu F/20 chỉ cho chúng ta khả năng nét sâu hơn chứ không hẳn là làm mờ hậu cảnh. Và ngay dưới đây sẽ là hình ảnh kết quả thực tế được thể hiện của sản phẩm.

camera kép của iphone 7 plus

Khả năng tái hiện màu sắc