Sạc Laptop Bằng Sạc Điện Thoại Được Không?

MỤC LỤC [Ẩn]

Có Sạc Laptop Bằng Sạc Điện Thoại Được Không?

“Có sạc laptop bằng sạc điện thoại được không?” là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Người dùng hoàn toàn có thể sạc được laptop bằng sạc điện thoại. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cần một cổng kết nối đặc biệt chứ không phải cổng nào cũng sạc được.

Laptop là một thiết bị điện tử cực kỳ quan trọng trong đời sống ngày nay. Bạn có thể mang máy tính xách tay bên mình mọi lúc. Đặc biệt, thiết bị này có thể hoạt động trơn tru mà không cần kết nối với nguồn điện.

Khi nguồn điện tích trữ trong máy đã cạn, laptop mới cần kết nối với nguồn điện để sạc đầy. Sau đó, bạn lại có thể thoải mái sử dụng máy mà không cần quan tâm tới kết nối điện nữa. 

Laptop thông thường sẽ có sạc và giắc cắm dành riêng cho việc sạc điện.  Tuy nhiên, rất nhiều người không có mang theo sạc laptop bên người khi di chuyển. Hoặc nhiều người bị hỏng sạc laptop và không thể tìm được ngay sạc thay thế. Điều này mang tới khá nhiều bất tiện cho người dùng.

Hiểu được điều này, các nhà sản xuất đã tạo ra cổng kết nối tích hợp khả năng truyền dữ liệu và sạc điện cùng lúc. Điều đặc biệt là cổng này chỉ nhỏ như giắc cắm sạc điện thoại. 

Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể sạc laptop bằng sạc điện thoại. Tuy nhiên, đến nay, bạn chỉ có thể sạc qua cổng USB Type-C. 

Còn nếu giắc cắm sạc điện thoại của bạn không phải giắc cắm type C thì không sạc được. Tương tự, laptop không có USB Type-C thì cũng không sạc được bằng sạc điện thoại.

Sạc Laptop Bằng Cổng Type-C

Sự xuất hiện của USB-C đã thay đổi cuộc chơi đối với nhiều thiết bị điện tử. Bạn có thể sử dụng kết nối này để sạc thiết bị và truyền phương tiện. 

Những laptop hiện đại nhất ngày nay đã không còn cần một giắc cắm kích thước lớn nữa. Bạn có thể chỉ cần sử dụng USB-C.

Có thể bạn đã sử dụng kết nối USB để sạc các điện thoại di động của mình từ máy tính hoặc từ ổ cắm. 

Điều đó hoạt động tốt vì các kết nối USB trước đây có đủ công suất để cấp điện ổn định cho những viên pin trong smartphone. 

Tuy nhiên, các phiên bản trước của USB chỉ có thể xử lý một lượng điện năng hạn chế, đó là lý do tại sao bộ sạc laptop thường phải có dây cáp lớn hơn, cồng kềnh hơn.

USB-C đã thay đổi điều đó. Loại kết nối này hiện cung cấp đủ năng lượng để chạy hầu hết các máy tính xách tay ( đặc biệt là phiên bản Type-C 3.0 ). 

Đó là lý do tại sao sạc máy tính xách tay ngày nay đã nhỏ gọn hơn trước rất nhiều. Đại diện tiêu biểu có thể kể đến dây sạc của Macbook Air.

USB-C là một tiêu chuẩn sạc phổ biến. Điều đó có nghĩa là, về mặt kỹ thuật, cổng kết nối này có thể cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay có cổng sạc USB-C và bộ sạc dự phòng. 

Trong thế giới thực, điều này mất một thời gian để trở thành sự thật. Ngày nay, phần lớn bộ sạc USB-C của máy tính xách tay thường không thể thay thế cho nhau hoàn toàn.

Như vậy, bạn có thể sạc laptop có USB Type-C bằng sạc điện thoại có kết nối tương thích.

 

Follow Fanpage của bọn mình để theo dõi Tin tức Giải trí, Thủ thuật Công nghệ và Cập nhật Khuyến mãi, tặng quà Give Away, Mini-game… nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo