So sánh camera iPhone 12 và iPhone 11 Pro – “Ma mới” có bắt nạt được “ma cũ”?

Ra mắt cách nhau hơn 1 năm, cùng nằm trong phân khúc giá nhưng iPhone 12 và iPhone 11 Pro lại khiến nhiều người phải phân vân khi chọn lựa. Bên cạnh các yếu tố như: ngoại hình, màn hình, pin, hiệu năng thì camera là yếu tố có sự khác biệt lớn nhất. So sánh camera iPhone 12 và iPhone 11 Pro sẽ giúp chúng ta trả lời được vấn đề trên.

iPhone 12 bên trái và iPhone 11 Pro bên phảiiPhone 12 bên trái và iPhone 11 Pro bên phải

Trong phân khúc 23 triệu không có quá nhiều smartphone để lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn là fan của Apple thì iPhone 12 và iPhone 11 Pro chính là những đại diện xuất sắc nhất. Hiện tại cả hai iPhone 12 64GB và iPhone 11 Pro 64GB đều có giá bán tương đương nhau. Thiết kế hai máy không có quá nhiều điểm khác biệt, hiệu năng, pin, tốc độ sạc, RAM tương đương nhau và rất khó nhận ra sự khác biệt khi trải nghiệm. Do đó, camera sẽ là yếu tố giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

So sánh camera iPhone 12 và iPhone 11 Pro – Nhiều ống kính hơn liệu cho chiến thắng?

Trong bộ tứ iPhone mới nhất, iPhone 12 là thiết bị có giá cả hợp lý, kích thước vừa phải. Tuy nhiên, khi so sánh với iPhone 11 Pro thì người anh đẻ trước lại có ưu thế hơn về camera. Để hiểu hơn, chúng ta cùng nhìn lại thông số camera của cả hai thiết bị này nhé.

– iPhone 12: camera kép phía sau gồm cảm biến chính và cảm biến góc rộng có cùng độ phân giải 12MP, camera selfie 12MP.

– iPhone 11 Pro: Có 3 camera trong đó có thêm một ống kính tele với khả năng zoom 2X. Camera selfie 12MP.

iPhone 12iPhone 12

Để so sánh camera iPhone 12 và iPhone 11 Pro, chúng đã được đem đi chụp hình thực tế và đặt lên bàn cân. Tuy chỉ có hai camera nhưng cách iPhone 12 thể hiển lại rất ấn tượng, không thua kém gì iPhone 11 Pro nhiều ống kính hơn. Ảnh chụp từ camera chính và camera góc siêu rộng của iPhone 12 rất tuyệt.

iPhone 11 ProiPhone 11 Pro

Dưới đây là hai bức hình được chụp từ camera chính của iPhone 12 và iPhone 11 Pro. Màu sắc ảnh do iPhone 12 chụp tươi sáng, độ tương phản cao hơn, chi tiết rõ nét hơn so với iPhone 11 Pro.

Ảnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 12Ảnh chụp từ iPhone 12

Cũng trong cùng khung cảnh đó, camera góc siêu rộng được lựa chọn để kiểm tra. Cả 2 máy đều thu được nhiều chi tiết, nhưng một lần nữa iPhone 12 lại cho thấy sự khác biệt so với iPhone 11 Pro. Màu sắc ảnh chụp từ iPhone 12 có phần tối hơn so với iPhone 11 Pro và nhiều người dùng sẽ không thích điều này.

Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng của iPhone 11 ProẢnh chụp từ camera góc siêu rộng của iPhone 11 ProẢnh chụp từ camera góc siêu rộng của iPhone 12Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng của iPhone 12

Tiếp tục quay lại camera chính trên cả 2 thiết bị và khám phá những bối cảnh khác nhau. Đầu tiên là bối cảnh đô thị, tổng thể 2 bức hình đều rất đẹp. Tuy nhiên quan sát kỹ sẽ nhận thấy bầu trời trong ảnh chụp từ iPhone 11 Pro đã làm mờ đi 1 số vùng xung quanh của tòa nhà. Trong khi iPhone 11 lại cho thấy sự rõ nét giữa các vùng.

Ảnh chụp đường phố từ iPhone 11 ProẢnh chụp đường phố từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 12Ảnh chụp từ iPhone 12

Tiếp tục so sánh camera iPhone 12 và iPhone 11 Pro, chúng ta chuyển qua cảnh khác. Lúc này bầu trời không có nhiều mây và nhìn tổng quan có vẻ không nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, xét về độ tương phản thì ảnh chụp từ iPhone 12 cho màu sắc phong phú hơn, chi tiết rõ nét hơn và thấy rõ được các cây ở phía dưới và xa hơn.

Ảnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 12Ảnh chụp từ iPhone 12

Nhưng trong khung cảnh dưới đây lại rất khó để nhận ra sự khác biệt giữa iPhone 12 và iPhone 11. Màu sắc chính xác, độ tương phản tuyệt vời và cả 2 đều rất sắc nét.

Ảnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 12Ảnh chụp từ iPhone 12

Trong khung cảnh đồi với thảm cỏ xanh iPhone 11 Pro lại cho bức hình có tông màu dễ chịu hơn, ấm hơn so với iPhone 12.

Ảnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 12Ảnh chụp từ iPhone 12

Và khi chụp ảnh hoàng hôn, cả iPhone 12 và iPhone 11 đều thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, iPhone 12 có độ tương phan và rõ nét hơn với các cảnh ở xa và nó giúp tạo nên 1 bức hình sáng hơn.

Ảnh chụp hoàng hôn từ iPhone 11 ProẢnh chụp hoàng hôn từ iPhone 11 ProẢnh chụp hoàng hôn từ iPhone 12Ảnh chụp hoàng hôn từ iPhone 12

Tiếp tục khung cảnh hoàng hôn buông xuống và lúc này trời bắt đầu tối hơn. Hai máy vẫn chụp được nhiều chi tiết nhưng một lần nữa iPhone 12 lại cho thấy ảnh sáng hơn, các chi tiết rõ nét hơn.

Ảnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 12Ảnh chụp từ iPhone 12

Và khi màn đêm buông xuống, lúc này so sánh camera iPhone 12 và iPhone 11 Pro sẽ rất thú vị. iPhone 11 Pro cho bức hình tổng thể rất đẹp nhưng iPhone 12 lại sáng hơn, nhiều chi tiết hơn và rực sáng hơn.

Ảnh từ iPhone 11 Pro, chế độ ban đêm, camera chínhẢnh từ iPhone 11 Pro, chế độ ban đêm, camera chínhiPhone 12, chế độ ban đêm, camera chínhiPhone 12, chế độ ban đêm, camera chính

Lần này chúng ta chuyển qua ống kính góc siêu rộng, chọn chế độ chụp ban đêm. iPhone 12 một lần nữa cho thấy ảnh rõ nét và có nhiều chi tiết hơn.

Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng, chế độ ban đêm của iPhone 11 ProẢnh chụp từ camera góc siêu rộng, chế độ ban đêm của iPhone 11 ProẢnh chụp từ camera góc siêu rộng, chế độ ban đêm của iPhone 12Ảnh chụp từ camera góc siêu rộng, chế độ ban đêm của iPhone 12

Sau đó crop ảnh với phần đỉnh của tòa nhà trong ảnh chụp góc siêu rộng iPhone 12 cho bức hình sắc nét và sáng hơn.

Ảnh crop từ iPhone 11 ProẢnh crop từ iPhone 11 ProẢnh crop từ iPhone 12Ảnh crop từ iPhone 12

Cuối cùng là ảnh chụp chế độ ban đêm 10 giây. Khung cảnh tối tăm hơn nhưng iPhone 12 vẫn thể hiện tốt hơn iPhone 11 Pro.

Ảnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 11 ProẢnh chụp từ iPhone 12Ảnh chụp từ iPhone 12

Và ảnh khi crop cho thấy iPhone 12 vẫn cho nhiều chi tiết hơn khi bật chế độ chụp đêm.

Ảnh crop từ iPhone 11 ProẢnh crop từ iPhone 11 ProẢnh crop từ iPhone 12Ảnh crop từ iPhone 12

iPhone 12 chụp đẹp hơn

Sau khi so sánh camera iPhone 12 và iPhone 11 Pro chúng tôi tin rằng các bạn đã có được câu trả lời của mình về chiếc điện thoại nào chụp ảnh đẹp hơn. Tuy ít camera hơn nhưng khả năng chụp từ cảm biến chính và cảm biến góc siêu rộng của iPhone 12 tốt hơn khá nhiều iPhone 11 Pro. Các chi tiết rõ ràng hơn, màu sắc sống động hơn và đặc biệt khi chụp đêm iPhone 12 cũng tốt hơn.

Điểm trừ duy nhất của iPhone 12 là không có ống kính tele 2x. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ống kính này có thể chuyển qua chọn iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo