So sánh đèn compact với bóng đèn Led

 

Từ lâu sự ra đời của các thiết bị chiếu sáng là niềm tự hào của con người sự phát triển của thiết bị chiếu sáng đi kèm chất lượng chiếu sáng làm thay đổi bộ mặt của toàn bộ hệ thống chiếu sáng.

 

Để so sánh đèn compact với bóng đèn Led cần dựa vào hiệu quả năng lượng, môi trường chiếu sáng và cường độ chiếu sáng để thấy sự tiến bộ của công nghệ chiếu sáng.

 

Hiệu quả năng lượng

 

Trong ứng dụng chiếu sáng bóng đèn Led có tuổi thọ 40 000 đến 60 000 giờ cao gấp 5 lần so với tuổi thọ của bóng đèn huỳnh quang  giúp thời gian sử dụng được lâu dài hơn.

 

Khi sử dụng bóng đèn Led, công suất hoạt động chỉ từ 6 – 8W cao hơn 10 lần công suất bóng đèn sợi đốt, bóng đèn huỳnh quang cao hơn 5 lần so với bóng đèn sợi đốt vì vậy bóng đèn Led có hiệu quả chiếu sáng tốt hơn và tiết kiệm được nhiều năng lượng.

 

So-sanh-den-compact-voi-bong-den-Led

 

Hàng năm, chi phí hoạt động của một hộ gia đình sử dụng 30 bóng đèn Led sử dụng 5h mỗi ngày với đơn giá 2,200đ/kwh chỉ mất 960 nghìn đồng 1 năm, trong khi đó bóng đèn huỳnh quang cao gấp 2 lần chi phí tiêu thụ 1,81 triệu/năm.

 

Mức độ thân thiện với môi trường

 

Khi bóng đèn huỳnh quang phát sáng tạo một lượng khí thải ra môi trường vì thành phàn có chứa 1 lượng nhỏ thủy ngân có ảnh hưởng đến chất lượng sống và khi thải môi trường. Đối với bóng đèn Led được sản xuất theo công nghệ hiện đại không chứa một loại chất độc hại nào, lượng khí thải ra môi trường có hàm lượng rất thấp, bảo đảm được độ thân thiện với môi trường. Vì vậy, bóng đèn Led giúp người sử dụng tận dụng được ưu thế sản phẩm trong môi trường hiện đại, bảo vệ tốt môi trường.

 

Cường độ ánh sáng

 

Độ sáng của bóng đèn Led luôn đem lại sự tiện dụng cao cấp cho người sử dụng, không gây chói mắt, bền màu và hoạt động sáng luôn đảm bảo tốt nhất trong quá trình sử dụng.

 

Việc so sánh đèn huỳnh quang với bóng đèn Led là để chúng minh cho sự phát triển của lĩnh vực chiếu sáng ngày càng đi lên và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lại, tạo được một cuộc sống chất lượng và trong sạch cho môi trường.

 

den hoang phat

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo