So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8: Nên chọn điện thoại Apple nào?

Ở 2 thời điểm khác nhau, iPhone 7 Plus và iPhone 8 tính đến thời điểm hiện tại vẫn đều đáp ứng được nhu cầu công việc của bạn. Cùng so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 để biết đâu là smartphone nên mua lúc này nhé.

Mua máy nào khi so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8

so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8

So sánh tổng thể iPhone 7 Plus và iPhone 8

Việc so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 là khá khó khăn bởi đây thuộc 2 phân khúc màn hình khác nhau. Một chiếc thuộc dòng Plus và một chiếc màn hình phiên bản thường. Sự ra đời cách nhau 1 năm dẫn tới công nghệ trên 2 sản phẩm này cũng khác nhau, mặc dù không nhiều. Phần thắng về công nghệ rõ ràng iPhone 8 vượt trội hơn hẳn.

so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 (1)

Xét về thiết kế: màn hình 5,5 inch với độ phân giải Full HD đều là ưu điểm chung của iPhone 7 Plus so với các dòng iPhone cũ hơn nhưng đối với iPhone 8 thì xét về công nghệ màn hình cũng giống với 7 Plus nhưng màn hình iPhone 8 nhỏ hơn.  Xét về các tính năng khác cũng vậy, iPhone 7 Plus và iPhone 8 đều có sự khác biệt gần như không nhiều, chỉ khác kích cỡ mà thôi.

So sánh camera iPhone 8 và 7 Plus

iPhone 8 chụp đẹp hơn nhưng 7 Plus lại có camera kép. Camera của iPhone 7 Plus nhìn chung có cải tiến so với sản phẩm tiền nhiệm khi lần đầu tiên Apple trang bị camera kép nhưng nếu so với iPhone 8 thì là ‘’1 trời 1 vực’’ khi iPhone 8 được áp dụng công nghệ đèn flash true tone mới.

So sánh camera iPhone 8 và 7 Plus

Camera của iPhone 8 được nhiều người dùng đánh giá là rất tốt nhất dành cho một chiếc điện thoại thông minh. Các chuyên gia của DxOMark cho nó số điểm 101 về khả năng chụp ảnh tĩnh. Tính năng quay phim của iPhone 8 cũng đã được Apple cải tiến rất nhiều trong lần ra mắt này.

Còn đối với iPhone 7 Plus, chất ảnh của nó vẫn rất trung thực, phản ánh đúng thực tế. Độ tương phản và màu sắc trong ảnh không bị đẩy lên quá cao nhằm nịnh mắt người xem. Khi so sánh với iPhone 8 trong điều kiện thiếu sáng thì iPhone 7 Plus thua toàn diện.

Tuy nhiên để chụp xóa phông thì 7 Plus lại vượt trội hơn do sản phẩm này được Apple trang bị camera kép. Rất khó chọn phải không nào?

Nên mua iPhone 7 Plus lên iPhone 8?

Sự khác biệt không lớn có thể là lý do khiến người dùng còn chần chừ trong việc nâng cấp iPhone 7 Plus lên iPhone 8. Có thể thấy rằng, quyết định là ở mỗi người, nhưng trước hết, chúng ta cần làm rõ mấy điểm sau để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Trước hết khi so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8 ta điểm qua về mức giá chênh lệch giữa 2 sản phẩm. Trên thị trường 2 sản phẩm này chênh lệch giá không nhiều.

Cả 2 đều được Apple trang bị cảm biến vân tay nên chúng ta bỏ qua công nghệ này khi so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8.

Nên mua iPhone 7 Plus lên iPhone 8?

Nhiều người dùng cho rằng nâng cấp iPhone 7 Plus lên iPhone 8 là một điều không nên nếu bạn là người dùng đơn giản, không yêu cầu quá cao bởi iPhone 7 Plus đối với nhiều người đã đủ dùng rồi, hơn nữa nó lại sở hữu màn hình lớn hơn.

Điều nữa, khi so sánh thời lượng pin iPhone 7 Plus và iPhone 8 thì thời lượng pin iPhone 7 Plus lại được đánh giá cao hơn do có viên pin lớn hơn.

Ngoài ra các bạn cũng nên nhớ iPhone 8 có sạc không dây và sạc nhanh nên nếu bạn quan trọng 2 công nghệ này thì chúng ta nên cân nhắc mua iPhone 8 hơn nhé.

Có nên cân nhắc mua iPhone 8 hơn nhé

Mong rằng bạn đã có lời giai đáp khi so sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin để có lựa chọn đúng đắn nhé!

 

So sánh iPhone 7 Plus và iPhone 8: Nên chọn điện thoại Apple nào?

5

(100%)

2

votes

(100%)votes

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo