So sánh tai nghe Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h, cái nào tốt

Nhiều tai nghe đã cố gắng vượt qua ngôi vị ” khử tiếng ồn chủ động”, hiện đang bị Sony và WH-1000XM4 của họ chiếm giữ . Một số đối thủ đã đến rất gần, một trong số đó là Jabra Elite 85h.

Sản phẩm cao cấp từ Jabra cung cấp hiệu suất khử tiếng ồn tương tự với chất lượng micrô tuyệt vời. Chúng thậm chí còn vượt trội về độ bền và tuổi thọ pin. Nhưng khi nói đến các tính năng và âm thanh, WH-1000XM4 vẫn là một gói hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, Elite 85h rẻ hơn 2 triệu so với WH-1000XM4, điều này làm cho sự so sánh này thú vị hơn. Sony là một cặp tai nghe hoàn chỉnh hơn, nhưng tất cả những thứ bổ sung đó có đáng giá thêm hơn 2 triệu không?

Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h

Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h

So sánh nhanh tai nghe Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h

Cả hai mô hình:

 • Sự thoải mái và vừa vặn tuyệt vời
 • Thiết kế có thể gập lại
 • Hiệu suất khử tiếng ồn chủ động ấn tượng

Sony WH-1000XM4

 • Khử tiếng ồn chủ động hiệu quả hơn
 • Sạc nhanh hơn
 • Không có xếp hạng IP
 • Các tính năng khác bên trong ứng dụng
 • Điều khiển cảm ứng
 • Chất lượng âm thanh ấm hơn, thú vị hơn với âm trầm sâu hơn

Jabra Elite 85h

 • ANC tuyệt vời và cách ly thụ động tốt hơn
 • Tuổi thọ pin lâu hơn
 • Thích hợp hơn để gọi điện
 • Kiểm soát vật lý
 • Âm thanh sáng hơn, tập trung hơn

=> Có thể bạn chưa biết: Top 10 tai nghe chơi game giá rẻ dưới 1 triệu tốt nhất 2022

Thông số kỹ thuật

  Sony WH-1000XM4 Jabra Elite 85h
Kiểu: Qua tai Qua tai
Kết nối: Không dây Không dây
Thiết kế mặt sau: Đóng cửa trở lại Đóng cửa trở lại
Kích thước trình điều khiển: 40mm 40mm
Dải tần số: 4-40.000Hz 10-20.000Hz
Trở kháng: n / a n / a
Cân nặng: 254g / 8,99 oz 296g / 10,44 oz
Chiều dài cáp: n / a 30cm
Micrô & điều khiển: Được xây dựng trong Được xây dựng trong
Bảo vệ nước: / Bằng chứng giật gân
Bluetooth: phiên bản 5.0 phiên bản 5.0
Tuổi thọ pin: 38 giờ mỗi lần sạc (30 giờ với ANC) 41 giờ mỗi lần sạc (36 giờ với ANC)
Thời gian sạc: 3 giờ sạc đầy – 10 phút trong 5 giờ 2,5 giờ sạc đầy – 15 phút trong 5 giờ
Khử tiếng ồn chủ động: Đúng Đúng
Cáp sạc: USB-C USB-C
Bộ giải mã Bluetooth: SBC, AAC, LDAC SBC, AAC
Phạm vi không dây: 33ft (10m) 33ft (10m)
Kiểu: Micrô tích hợp Micrô tích hợp
Thiết kế mic: 5 micrô 8 micrô
Có thể thay đổi: Không Không

Có cái gì trong hộp vậy?

Sony WH-1000XM4:

 • Tai nghe không dây Sony WH-1000XM4
 • Hộp đựng vỏ cứng
 • Cáp có giắc cắm 3,5 mm
 • Cáp sạc USB-C
 • Bộ chuyển đổi du lịch
 • Hướng dẫn sử dụng

Jabra Elite 85h:

 • Tai nghe không dây Jabra Elite 85h
 • Hộp đựng vỏ cứng
 • Cáp có giắc cắm 3,5 mm
 • Cáp sạc USB-C
 • Bộ chuyển đổi du lịch
 • Hướng dẫn sử dụng

Thoải mái & Phù hợp

Cả hai tai nghe này đều mang đến sự vừa vặn và thoải mái tuyệt vời, khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho các buổi nghe kéo dài.

Khi bạn chi hơn 6 triệu trở lên cho một cặp tai nghe, bạn không chỉ mong đợi chúng có âm thanh tuyệt vời và có nhiều tính năng mà còn cảm thấy tuyệt vời trên đầu của bạn. Đó chính xác là trường hợp của hai tai nghe không dây này của Sony và Jabra.

Bắt đầu với Sony, WH-1000XM4 mới của họ có thiết kế gần như giống hệt so với người tiền nhiệm của nó, nhưng với các miếng đệm mỏng hơn một chút. Điều đó tạo ra nhiều không gian hơn cho tai của bạn bên trong cốc mà vẫn duy trì sự tiếp xúc tối thiểu với da (ít đổ mồ hôi do da quá nóng).

Mặc dù miếng đệm tai nghe của XM4 trông tương đối nông, nhưng vẫn có một lớp đệm vừa đủ để bạn không cảm thấy bất kỳ áp lực nào lên vành tai của mình. Điều đó tạo nên sự thoải mái tuyệt vời, với sự ổn định tuyệt vời trong quá trình di chuyển. Sony cũng nhẹ hơn một chút (254g) so với Jabra, gần 300g.

Tuy nhiên, Jabra Elite 85h bù đắp cho sự tăng cân của họ bằng đệm thêm. Thậm chí chỉ cần nhìn vào chúng, bạn có thể thấy rằng miếng đệm của chúng còn lớn hơn rất nhiều. Chúng cũng đi quanh tai bạn, nhưng chúng tạo ra nhiều tiếp xúc với da hơn WH-1000XM4 một chút. Điều đó có nghĩa là tai của bạn có thể bắt đầu đổ mồ hôi sớm hơn một chút.

Tuy nhiên, Jabra cũng thoải mái như nhau, với một chiếc băng đô được đệm rộng rãi để tránh áp lực không cần thiết lên đầu của bạn. Sự vừa vặn cũng rất tuyệt, cho bạn thoải mái di chuyển đầu lên và xuống mà không sợ tai nghe rơi ra.

=> Bài viết liên quan: Top 12+ tai nghe bluetooth không dây tốt nhất 2021

Khử tiếng ồn

Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h

Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h

Mặc dù Jabra Elite 85h là người mới trong trò chơi khử tiếng ồn này, chúng đã tiến rất gần đến những gì Sony WH-1000XM4 có thể làm được.

Như đã đề cập, Jabra đã làm rất tốt khi họ triển khai ANC bên trong Elite 85h. Khả năng khử nhiễu gần như ngang bằng với những gì XM4 có thể làm được. Tuy nhiên, WH-1000XM4 nhìn chung vẫn là một lựa chọn ưu việt. Sony đã làm tốt hơn nhiều trong việc loại bỏ tiếng nói chuyện của mọi người, một lĩnh vực mà Elite 85h gặp khó khăn một chút.

Mặt khác, Jabra có thể là một lựa chọn tốt hơn một chút để nhận cuộc gọi điện thoại, đặc biệt nếu bạn có xu hướng gọi chúng ngoài trời. Chúng hoạt động tốt hơn trong việc loại bỏ tiếng ồn của gió, một gót chân Achilles điển hình của tai nghe chống ồn (và tai nghe nhét tai).

Nếu muốn tiết kiệm pin, bạn vẫn có thể dựa vào cách ly thụ động để loại bỏ tiếng ồn xung quanh. So sánh với cả hai, Elite 85h làm tốt hơn một chút trong việc thu nhỏ thế giới bên ngoài một cách thụ động.

Cũng có một điều khác cần xem xét lại: Jabra Elite 85h rẻ hơn 2 triệu so với Sony WH-1000XM4. Cân nhắc thực tế này làm cho Jabra có giá trị tốt hơn Sony về khả năng khử tiếng ồn chủ động.

Bluetooth

Kết nối hai tai nghe thật dễ dàng, với phạm vi phủ sóng tuyệt vời nhờ hỗ trợ Bluetooth 5.0 của chúng. Tuy nhiên, ứng dụng di động của Jabra có phần trục trặc, không nhận diện được tai nghe dù bạn đang nghe nhạc.

Khi nói đến kết nối, bạn có thể mong đợi một kết nối đáng tin cậy ở cả hai bên. Nếu muốn bước sang phòng khác, bạn có thể dễ dàng để điện thoại trên bàn mà không lo bị rớt âm thanh.

Kỳ lạ là lúc đầu, Jabra Elite 85h chỉ hỗ trợ codec âm thanh SBC, điều này là không đủ cho một sản phẩm cao cấp như vậy. Rất may, họ hiện đã hỗ trợ AAC, sau này đã được thêm vào thông qua bản cập nhật phần sụn. Tuy nhiên, Sony WH-1000XM4 cũng có thể nhận tín hiệu âm thanh bằng LDAC, một Hi-Fi tương đương cho codec Bluetooth .

Bạn cũng có thể kết nối cả hai tai nghe với hai thiết bị cùng một lúc (đa điểm). Điều đó rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng chúng với cả điện thoại di động và máy tính xách tay của mình. Vì một số lý do, Sony vô hiệu hóa hỗ trợ LDAC khi bạn bật chuyển đổi Đa điểm bên trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Ắc quy

Jabra thắng về thời lượng pin nói chung , nhưng Sony sạc nhanh hơn.

Mặc dù tuyên bố đó là đúng về mặt kỹ thuật, nhưng Jabra Elite 85h vẫn tốt hơn nhiều ở hạng mục này so với WH-1000XM4. Jabra có thời lượng pin cao hơn, có thể chạy chúng trong khoảng 36 giờ cho một lần sạc, tùy thuộc vào âm lượng (với ANC).

Tai nghe Sony vẫn không tồi trong bộ phận đó, cho bạn thời gian chơi khoảng 30 giờ đồng thời loại bỏ tiếng ồn xung quanh. Cả hai tai nghe đều rất đáng nể khi nói đến thời gian chạy, nhưng 6 giờ bổ sung đó có thể dẫn đến việc sử dụng thêm một hoặc hai ngày, đó là rất nhiều.

Về tính năng sạc nhanh , Sony nhanh hơn một chút, với thời lượng pin thêm 5 giờ chỉ sau 10 phút, trong khi Jabra Elite 85h cần sạc 15 phút để đạt được thời gian chơi tương tự. Cả hai đều hỗ trợ sạc qua USB-C.

Độ bền

Trong khi cả hai tai nghe đều mang đến trải nghiệm cảm giác cao cấp, Jabra Elite 85h cũng có khả năng chống nước bắn vào thể thao.

Mặc dù chúng tôi đang xem xét tai nghe cao cấp trong cả hai trường hợp, chúng vẫn được làm từ chủ yếu là nhựa. Nó cho cảm giác mềm mại khi chạm vào và khá khó bị gãy, với bản lề gập được thiết kế độc đáo trên cả hai tai nghe.

Nhưng Jabra Elite 85h có nhiều hơn một chút. Nhựa xỉn màu được thay thế bằng lớp vải hoàn thiện kéo dài trên băng đô và chụp tai. Jabra nói rằng các thành phần điện tử có thể tiếp xúc với nước được phủ nano.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn gặp mưa bất ngờ, nước sẽ nhanh chóng rò rỉ ra ngoài mà không làm hỏng các linh kiện. Đó là một tính năng thú vị vì bạn không bao giờ biết thời tiết có thể thay đổi nhanh như thế nào. Tuy nhiên, có một điều khó chịu nhỏ: vải thích hấp thụ chất lỏng, khiến nó hơi sũng nước cho đến khi khô đi.

=> Có thể bạn chưa biết: Top 10+ tai nghe không dây giá rẻ tốt nhất năm 2022

Đặc trưng

WH-1000XM4 và Elite 85h đi kèm với một ứng dụng di động cho phép bạn tùy chỉnh nhiều thứ và kích hoạt nhiều tính năng. Nhưng vì Sony đã thêm quá nhiều thứ vào mẫu máy mới của họ và vì ứng dụng của Jabra hơi trục trặc, nên XM4 rõ ràng là người chiến thắng.

Những chiếc tai nghe này sẽ không tốt nếu không có ứng dụng đi kèm. Chỉ khi bạn kết nối chúng với nó, cuối cùng bạn mới nhận ra chúng có khả năng gì.

Ngoài khả năng tinh chỉnh giảm tiếng ồn hoặc cường độ nhận biết môi trường thông thường , hai tai nghe này còn có một số tính năng thú vị. Sony cho phép bạn phân tích môi trường xung quanh để tối ưu hóa hiệu suất khử tiếng ồn. Mặt khác, Jabra đang hiệu chỉnh EQ dựa trên môi trường của bạn ( SmartSound ).

Bạn cũng có thể tự do điều chỉnh bộ cân bằng âm thanh một cách tinh vi, với một số cài đặt trước được tạo sẵn mà bạn có thể chọn nhanh chóng.

Tuy nhiên, đây là lúc Sony WH-1000XM4 bắt đầu phát triển và bắt đầu cung cấp ngày càng nhiều tính năng có sẵn để nâng cao trải nghiệm người dùng. Bạn có cảm biến khoảng cách (có thể nhìn thấy bên trong chụp tai trái) để tự động phát / tạm dừng, tính năng Nói để trò chuyện dừng nhạc ngay khi bạn bắt đầu nói, kích hoạt Chế độ môi trường khi bạn đặt lòng bàn tay lên chụp tai, Xử lý âm thanh HSEE HX Extreme, Âm thanh thực tế 360 , kích hoạt Trợ lý Google , v.v.

Bạn cũng nhận được điều khiển cảm ứng trên WH-1000XM4 thay vì điều khiển vật lý trên Jabra Elite 85h. Mặc dù cái nào tốt hơn là vấn đề sở thích cá nhân, nhưng các điều khiển cảm ứng bằng cử chỉ sẽ trực quan hơn để sử dụng và dễ sử dụng hơn.

Âm thanh

Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h

Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h

Bạn đang xem hai tai nghe được điều chỉnh khác nhau. Trong khi Sony WH-1000XM4 cho âm thanh đầy đủ và sôi động hơn thì Jabra Elite 85h lại sáng hơn, với chi tiết âm bổng tốt hơn.

Âm thanh của Sony nói chung là ấm hơn, với âm trầm chắc và sâu hơn, giúp tăng thêm yếu tố “vui nhộn” vào âm nhạc của bạn. Chữ ký của họ kết hợp tốt với hầu hết các thể loại trong khi nghe hip hop, EDM và pop được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​loại điều chỉnh đó .

Ngược lại, Jabra Elite 85h có phần mở rộng âm trầm ít hơn, với âm trung và âm bổng rõ ràng hơn một chút. Đối với một số người, chúng thậm chí có thể cân bằng hơn, và nó được ưu tiên hơn.

Vì âm trầm tốt hơn, tai nghe Sony nghe đầy đủ hơn và thoải mái hơn. Đó là lý do tại sao bạn có thể nghe chúng trong các phiên kéo dài hơn. Jabra Elite 85h cho âm thanh trong khuôn mặt bạn nhiều hơn, tập trung tốt hơn vào các nhạc cụ.

Soundstaging là một chút tốt hơn trên Sony WH-1000XM4, đem lại cho bạn một sự tách biệt chính xác hơn và vị trí giữa các công cụ.

Bạn có nên mua Sony WH-1000XM4 so với Jabra Elite 85h?

Cả hai tai nghe đều thể hiện giá trị lớn trong mức giá của chúng. Trong khi Sony làm tốt hơn ở một số hạng mục, thì Jabra lại tiếp quản những hạng mục khác. Và quan trọng nhất, chúng luôn rất giống nhau, điều này làm cho sự so sánh này rất thú vị.

Nhìn vào thông số kỹ thuật, tai nghe Sony là sự lựa chọn tốt hơn với nhiều tính năng hơn và chất lượng âm thanh tổng thể thú vị hơn . Nhưng Elite 85h cũng rẻ hơn 2 triệu với độ bền và tuổi thọ pin tốt hơn.

Nếu bạn làm tròn mọi thứ, bạn thực sự có thể mắc sai lầm với một trong hai điều này. Nếu bạn đã biết rằng mình không thích âm thanh tươi sáng, hãy sử dụng Sony. Nếu không, có thể tiết kiệm một vài trăm nghìn để có được Jabra Elite 85h. Bạn luôn có thể điều chỉnh âm thanh một chút bên trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Ngoài ra, đừng quên rằng Sony WH-1000XM3 tồn tại, gần như giống hệt với XM4, chỉ có ít tính năng hơn một chút.

Trên đây là bài đánh giá So sánh tai nghe Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h được Dinhreview.com nghiên cứu và gửi tới các bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn đã nắm rõ hơn về ưu và nhược điểm của 2 loại tai nghe kể trên. Nếu bạn yêu thích bài viết này, đừng quên để lại bình luận cho chúng mình đươc biết nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart