Sự khác biệt giữa băng từ và đĩa từ (Khoa học & Tự nhiên) – Networks Business Online Việt Nam & International VH2

Băng từ so với đĩa từ
 

Băng từ và đĩa từ là thiết bị được sử dụng để lưu trữ tài liệu. Đĩa từ là đĩa sắt kẽm kim loại được phủ bằng vật tư đặc biệt quan trọng để lưu trữ tài liệu. Băng từ là những polyme được phủ bằng vật tư đặc biệt quan trọng để lưu trữ tài liệu. Băng từ và đĩa từ được sử dụng thoáng rộng trong những nghành như băng âm thanh, băng video, ổ đĩa cứng máy tính, ổ đĩa mềm và nhiều ứng dụng khác. Có 1 số ít lợi thế trong cả hai phương tiện đi lại lưu trữ này và chúng rất quan trọng trong việc tìm hiểu và khám phá chính sách phần cứng của những thiết bị sử dụng chúng. Trong bài viết này, tất cả chúng ta sẽ luận bàn về băng từ và đĩa từ là gì, nguyên tắc cơ bản của chúng, ưu điểm và điểm yếu kém của đĩa từ và băng từ, trong những ứng dụng nào sử dụng đĩa từ và băng từ, hai điểm tương đương giữa hai loại này và ở đầu cuối sự độc lạ giữa băng từ và đĩa từ.

Băng từ tính

Một băng từ là một dải nhựa mỏng dính và dài được phủ một vật tư từ tính. Máy ghi âm nhu yếu vật tư từ tính trên băng từ theo tín hiệu đến. Quá trình đọc được thực thi đơn thuần bằng cách gửi băng gần cuộn dây tạo ra dòng điện hoàn toàn có thể được giải thuật đến nguồn khởi đầu. Băng từ cũng được sử dụng làm lưu trữ tài liệu máy tính. Chúng được sử dụng trước khi ổ đĩa cứng được ý tưởng. Băng từ vẫn được sử dụng để lưu trữ một lượng lớn tài liệu cho việc sử dụng không liên tục. Các băng từ là một thiết bị lưu trữ tuần tự. Dữ liệu chỉ hoàn toàn có thể được đọc như một nguồn vào tiếp nối đuôi nhau. Băng từ hầu hết được sử dụng trong băng cassette và băng video. Băng từ được sử dụng làm thiết bị lưu trữ tài liệu số cũng như thiết bị lưu trữ tài liệu tựa như.

Đĩa từ

Một đĩa từ hoạt động giống như cách sử dụng băng từ, nhưng đĩa từ thường có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu so với băng từ. Ưu điểm chính của đĩa từ là dữ liệu có thể được đọc từ bất cứ đâu. Một đĩa từ cũng dễ mang theo hơn băng từ. Ổ đĩa cứng máy tính là thiết bị chính sử dụng đĩa từ. Đĩa từ không chống sốc. Một cú sốc có thể thay đổi tình trạng từ tính hiện tại của vật liệu. Tuy nhiên, vì băng từ không cứng, nên khả năng bị sốc là rất nhỏ. Đĩa từ được sử dụng làm thiết bị lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số thay vì thiết bị lưu trữ dữ liệu tương tự. Một khu vực nhất định trên đĩa được gọi là một khối. Hướng từ tính ròng của một khối quyết định xem đó là số 0 hay số 1.

Sự khác biệt giữa đĩa từ và băng từ?

• Một băng từ có các bộ phận lưu trữ được chạm bởi các thiết bị bên ngoài trong các ổ băng, nhưng một đĩa từ không được chạm vào bởi bất kỳ thiết bị bên ngoài nào.

Xem thêm: Hướng dẫn các mẹo giúp giặt quần áo một cách nhanh chóng và tiết kiệm

• Tốc độ truy vấn tài liệu của đĩa từ rất nhanh so với băng từ. • Đĩa từ hoàn toàn có thể chứa nhiều tài liệu trên một đơn vị chức năng âm lượng hơn băng từ ; tuy nhiên, những đĩa từ phải được giữ trong chân không để giảm thiểu ma sát không khí khi quay.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo