Sửa điện 2 dây đều là dây nóng

SỬA ĐIỆN 2 DÂY  ĐỀU LÀ DÂY NÓNG 

 

 

 Sửa điện 2 dây đều là dây nóng như thế nào ? Tại sao điện 1 pha mà 2 dây đều có điện ?

 Để hiểu rõ hiện tượng trên chúng ta cần nên biết sơ qua về lưới điện mà công ty điện lực cung cấp cho các hộ gia đình cũng như người sử dụng.

 

 Lưới điện công ty điện lực cung cấp cho người sử dụng điện là hệ thống điện 3 pha 4 dây ( 3 dây pha 1 dây trung tính ) với cấp điện áp là 220V/380V.Thông thường người sử dụng điện chỉ dùng cấp điện áp 1 pha la 220V, những ai có nhu cầu sử dụng điện nhiều ,hay các công ty , nhà máy, xưởng có các thiết bị ,máy móc cần dùng điện 380V thì người ta sẽ sử dụng hệ thống điện 3 pha 4 dây với cấp điện áp là 220V/380V.

 

 

 Dấu hiệu bạn cần sửa chữa điện dây nguội

 

 Phần lớn hệ thống điện sinh hoạt dân dụng mà công ty điện lực cung cấp cho hộ gia đình sử dụng là hệ thống điện 1 pha gồm 2 dây với cấp điện áp là 220V gồm : 1 dây pha ( còn gọi là dây nóng ) : Dùng bút thử điện kiểm tra thì đèn Đỏ và 1 dây trung tính ( còn gọi là dây nguội ) : Dùng bút thử điện kiểm tra thì đèn Không Đỏ

 

  Có khi nào nhà bạn bị mất điện hoàn toàn hay 1 phần ? Hay ổ cắm điện của bạn đột nhiên không có điện ? Đường dây điện chiếu sáng không hoạt động ? Bạn kiểm tra tất cả CB thì thấy CB đều bình thường ( thường thì nhà bạn bị chạm chập điện, quá tải điện, rò rỉ điện…CB sẽ nhảy (đóng) gây mất điện ), bạn dùng bút thử điện kiểm tra CB thì thấy 2 dây điện đầu vào ,2 dây điện đầu  ra CB đều Đỏ, tại sao điện nhà mình lại có hiện tượng lạ vậy ?                 

 Điện cấp vào CB gồm 2 dây : 1 dây pha ( dây nóng ) và 1 dây trung tính ( dây nguội ) , khi bạn dùng bút thử điện kiểm tra thấy cả 2 dây đều đỏ có nghĩa là dây trung tính ( dây nguội ) đã bị đứt ( hiện tượng hệ thống điện mất mát ) ,sửa điện trong trường hợp này như thế nào ?

 

 

 Suachuadien.net  –  Hotline : 090 3631 339

 

Sửa điện 2 dây pha nhanh nhất

Sửa chữa điện dây nguội bị đứt

  

⦿ Cách sửa chữa điện 2 dây đều là dây nóng :

 

   ⚫ Cách 1 :  Từ chỗ bị đứt dây trung tính ( dây nguội , chỗ bạn thử 2 dây đều đỏ ) bạn tìm ngược về nơi cấp điện cho nó, có thể là tại một :   CB khác ,hộp nối ( hộp phân dây ), hay một chỗ nào đó mà khi dùng bút thử điện kiểm tra bạn sẽ thấy 1 dây đỏ đèn và 1 dây không đỏ đèn có nghĩa là bạn đã tìm ra chỗ đứt dây trung tính ( dây nguội )    Bạn chỉ việc nối dây nguội lại là công việc sửa chữa điện mất mát đã xong

 

     ● 1 số trường hợp sửa điện bị mất mát hay gặp :

 

      – CB : 2 đầu điện vào , 2 đầu điện ra đều đỏ  ➜ điện đầu vào bị  đứt nguội hoặc CB bị hư.

      – Ổ cắm điện : Cắm quạt không chạy, thử 2 ổ điện đều đỏ ➜ rút quạt ra, thử 2 ổ điện 1 bên đỏ 1 bên không ➜ Bị đứt sợi nguội

      – Đèn : Bật không sáng, thử 2 đầu dây đèn đều đỏ ➜ Bị đứt sợi nguội

 

   ⚫ Cách 2 :  Từ nguồn điện cấp vào ta kiểm tra tại các nhánh rẽ , CB, hộp nối ( hộp phân dây )…đến khi bạn dùng bút thử điện kiểm tra thấy cả 2 dây nguồn điện đều Đỏ có nghĩa là bạn đã tìm ra chỗ đứt dây trung tính ( dây nguội ).   Bạn chỉ việc nối dây nguội lại là công việc sửa điện bị mất nguội đã  xong. Hệ thống điện nhà bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại. 

 

LƯU Ý : Trước khi nối dây nguội bạn cần phải xác định chính xác  trong 2 dây nóng dây nào là nóng thật dây nào là dây nguội bị đứt để tránh trường hợp điện chạm chập gây cháy nổ có thể nguy hiểm cho người.

  Để an toàn cho mình và thiết bị , tốt nhất bạn nên gọi cho thợ sửa điện nhà đến sửa cho mình.  

 

Sửa điện mất nguội tp.hcm

Kỹ thuật sửa chữa điện 2 dây nóng

 

⦿

Cách xác định dây nóng khi 2 dây đều đỏ

   Khi đã xác định được hệ thống điện nhà của mình bị mất nguội thì bạn sẽ thi công đường dây nguội lại nhưng khi kéo xong sợi dây nguội bạn đấu vô sợi nào khi cả 2 dây đều đỏ.

  Nếu sợi dây nguội vừa kéo đấu nhầm vào sợi dây pha sẽ gây ra tình trạng chạm chập điện rất nguy hiểm có thể gây cháy nổ, sửa chữa điện nhà đúng là không đơn giản tí nào. Vậy mình làm thế nào để tìm ra sợi dây nóng

 

   . ● Bạn dùng đồng hồ đo volt để đo hiệu điện thế  2 dây : Sợi dây đỏ nào mà đo với sợi nguội có hiệu điện thế  220V chính là sợi dây nóng.

     ● Bạn dùng  bóng đèn : 1 đầu dây bóng đèn đấu vào sợi nguội , 1 đầu dây còn lại bạn chích vào 2 sợi dây đỏ , sợi nào làm đèn sáng chính là sợi dây nóng.

 

 Sửa điện 2 dây nóng thường không cúp điện nên dễ bị điện giật nếu không có kiến thức về sửa điện nhà cũng như kinh nghiệm thì mình khuyên các bạn nên gọi cho thợ điện.

 

 Nếu bạn không biết gọi thợ sửa điện ở đâu thì bạn gọi ở đây được không ?

 

 Suachuadien.net  –  090 3631 339

 

 Là chuyên gia trợ giúp sửa điện tại nhà, văn phòng công ty được tin tưởng nhất TP.HCM với hơn 10 năm cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước, đội ngũ kỹ thuật viên có mặt tại khắp các khu vực TP.HCM như

 

   ● Thợ sửa điện quận 1

   ● Thợ sửa điện quận 2

   ● Thợ sửa điện quận 3

   ● Thợ sửa điện quận 4

   ● Thợ sửa điện quận 5

   ● Thợ sửa điện quận 6

   ● Thợ sửa điện quận 7

   ● Thợ sửa điện quận 8

   ● Thợ sửa điện quận 9

   ● Thợ sửa điện quận 10

   ● Thợ sửa điện quận 11

   ● Thợ sửa điện quận 12

   ● Thợ sửa điện quận Phú Nhuận

   ● Thợ sửa điện quận Tân Bình

   ● Thợ sửa điện quận Tân Phú

   ● Thợ sửa điện quận Bình Tân

   ● Thợ sửa điện quận Bình Thạnh

 

 Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng có nhu cầu sửa điện nước và chân thành cảm ơn các quý khách hàng đã ủng hộ.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo