Tai nghe Airpods có dùng được cho điện thoại Android không?

 

Có thể nói tai nghe Airpods là mẫu tai nghe không dây đầu tiên của Apple được nhiều người dùng ưa chuộng vì sở hữu thiết kế gọn nhẹ, đơn giản cùng những tính năng thông minh, độc đáo. Ở thời điểm hiện tại, Airpods rất phổ biến trên thị trường và được bán rất chạy. Đây là một sản phẩm tuyệt vời nếu sử dụng hệ sinh thái của “Táo”, nhưng nếu sử dụng hệ điều hành Android thì như thế nào. Chắc hẳn đã rất nhiều người trong số chúng ta có cùng câu hỏi tai nghe Airpod có dùng cho Android được không? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này.

Tai nghe AirPods

Tai nghe Airpod có dùng cho Android được không?

Theo Android Authority, người ta đã phát hiện Airpods thực chất vẫn sử dụng Bluetooth và có thể kết nối với những chiếc smartphone Android hoặc tất cả những thiết bị hỗ trợ Bluetooth một cách bình thường, dù trước đó được Apple tuyên bố là sử dụng công nghệ mới “tương tự như Bluetooth”.

Airpod có dùng cho Android được không? Nếu hoạt động với máy Android thì tai nghe không dây Apple Airpods là một chiếc tai nghe Bluetooth bình thường, chúng ta có thể nghe nhạc, nghe gọi, dùng được chức năng chạm hai lần trên tai nghe để play/pause bài hát. Cảm biến này hoạt động rất hiệu quả chớ không bất thường như một số sản phẩm khác hiện nay trên thị trường.

Làm thế nào để kết nối Airpods với điện thoại Android?

Chúng ta kết nối hai thiết bị này lại với nhau như ghép một chiếc tai nghe Bluetooth với một chiếc điện thoại Android bất kỳ. Tuy nhiên, do Airpods được làm riêng cho các thiết bị IOS, nên khi muốn ghép đôi chúng ta cần trải qua một số thao tác như sau:

+ Cắm tai nghe Airpods vào hộp đựng, mở nắp hộp và nhấn giữ một nút trắng trên lưng hộp. Thiết bị sẽ vào chế độ ghép nối khi đèn LED trên thân hộp chuyển sang màu trắng. Sau đó bạn có thể tìm thấy Airpods trong trình tìm kiếm kết nối Bluetooth trên máy Android. Rất dễ dàng đúng không nào. Khi nói về tính năng, Airpods sẽ không phát huy hết tính năng thông minh của mình nếu được dùng trên một thiết bị không phải iPhone.

+ Khi tháo tai nghe ra khỏi tai, nhạc không tự tắt được như xài trên iphone, đây đơn giản chỉ là một cảm biến tiệm cận, nên Apple hoàn toàn có thể làm nó hoạt động được với các thiết bị khác nhưng họ đã vô hiệu hóa nó. Một điểm đáng lưu ý là chức năng gọi Siri (Trợ lý ảo của Google) mặc định không gọi được. Tuy vậy có một ứng dụng mang tên Airpods for GA giúp người dùng có thể chỉnh thao tác này để sử dụng Google Now, nên tính năng này coi như vẫn hoạt động bình thường trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Vì Android không sử dụng dịch vụ iCloud nên người dùng mất đi tính năng kết nối nhiều thiết bị qua tài khoản iCloud.

+ Khi sử dụng với iPhone / iPad, kể cả khi thiết bị đã tắt Bluetooth nhưng khi nhận ra một cặp Airpod ở gần thì hai sản phẩm cũng sẽ tự kết nối. Nhưng với Android, người dùng hoặc là phải tự tay bật Bluetooth, hoặc phải bật tính năng này 24/7 để có thể kết nối nhanh với Airpod.

+ Để Airpods có thể đạt được thời lượng pin 5 tiếng như quảng cáo thì bạn sẽ cần một chiếc iphone 7, việc dùng trên một thiết bị không được tối ưu cho Airpods như Android có thể mang lại kết quả không như mong muốn.

Tuy nhiên điểm mạnh của Airpods là nằm ở trải nghiệm sử dụng, sự thoải mái khi vừa mang tai nghe vừa hoạt động, kể cả tập gym hay chạy bộ vì thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi người và giữ chặt được trong tai của nó. Về chất lượng âm thanh Airpods nằm ở mức độ ổn, ta có thể vừa dùng Airpods để nghe những bài nhạc mình yêu thích, vừa nhâm nhi miếng bánh thơm cùng tách trà ấm buổi sáng, quả là một trải nghiệm thú vị đúng không nào.

Có nên sử dụng Airpods cho điện thoại Android?

Tai nghe Airpods là sản phẩm đang rất được ưa chuộng. Bởi nó sở hữu những tính năng vô cùng hiện đại. Tuy nhiên, liệu có nên sử dụng nó trong khi bạn đang dùng chiếc điện thoại với hệ điều hành Android không. Mặc dù có thể kết nối tai nghe Airpods với điện thoại Android nhưng việc sử dụng này nên hạn chế. Bởi vì, thông thường những sản phẩm cùng thương hiệu với nhau khi kết hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

 

Chính vì thế, nếu bạn đang sử dụng điện thoại Iphone thì nên sắm ngay tai nghe Airpods để trải nghiệm công nghệ hiện đại cùng tính năng tuyệt vời mà dòng tai nghe này mang lại. Đây là công cụ giúp bạn có giấc ngủ ngon với những bài hát nhẹ nhàng, êm ái hoặc cảm nhận âm thanh chân thật ngay cả khi đang di chuyển.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp được thắc mắc Airpod có dùng cho Android được không. Hi vọng sau khi tham khảo, mỗi người sẽ có được sự cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp nhất để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo