Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM4 mới nhất 2021

Sony đã tạo ra chiếc tai nghe Sony WH-1000XM4 với chất lượng âm thanh hoàn hảo, tích hợp nhiều tính năng hiện đại bậc nhất. Nếu bạn không bận tâm về giá cả, Sony WH-1000XM4 sẽ là chiếc tai nghe không dây đáng để bạn cân nhắc trong năm nay.

Sony WH-1000XM4 là sự kế thừa của thế hệ XM3 nổi tiếng. Ở thế hệ mới này, sự thoải mái được cải thiện đáng kể, đồng thời nhiều tính năng mới được tích hợp sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và tuyệt vời hơn.

Chiếc tai nghe này vẫn là lựa chọn phù hợp nếu bạn tìm kiếm hiệu suất ANC đỉnh cao. Chúng có thể chặn mọi thứ từ thao tác nhấn bàn phím đến giọng nói của con người, khiến chúng trở thành một công cụ hoàn hảo nếu bạn muốn tách rời bản thân khỏi môi trường xung quanh.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tin tưởng vào codec âm thanh LDAC để có chất lượng âm thanh tốt nhất trong số các tai nghe không dây. 

Để xem đánh giá chi tiết về chiếc tai nghe không dây Sony WH-1000XM4, cùng Đỉnh Review tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

 • Hiệu suất khử tiếng ồn vượt trội
 • Chất lượng âm thanh cấp Audiophile
 • Cảm giác cao cấp, thoải mái tuyệt vời
 • Ứng dụng Headphones Connect hữu ích
 • Thời lượng pin tuyệt vời
 • Hỗ trợ cho LDAC
 • Sự thoải mái và phù hợp tuyệt vời
 • Tính năng nói để trò chuyện chưa thực sự tốt
 • Chế độ ưu tiên bằng giọng nói không hoạt động chính xác
 • Không có xếp hạng IPX

=> Có thể bạn muốn biết: So sánh tai nghe Sony WH-1000XM4 và Jabra Elite 85h, cái nào tốt

Bên trong hộp Sony WH-1000XM4 có gì?

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM4 mới nhất 2021

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM4 mới nhất 2021

 • Tai nghe không dây Sony WH-1000XM4
 • Hộp đựng vỏ cứng
 • Cáp có giắc cắm 3,5 mm
 • Cáp sạc USB-C
 • Bộ chuyển đổi du lịch

Thoải mái & Phù hợp

Tai nghe Sony WH-1000XM mang đến sự thoải mái tuyệt vời. Phù hợp cho cả người đi làm và người chạy bộ. Một trong những chiếc tai nghe trùm đầu có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Với mỗi thế hệ tai nghe WH-1000XM, miếng đệm tai nghe ngày càng rộng rãi và thoải mái. Thế hệ thứ 4 trong dòng sản phẩm hiện có miếng đệm mỏng hơn nữa, với nhiều không gian hơn cho tai của bạn. Vành tai của bạn không còn chạm vào đệm tai nghe trừ khi bạn có một đôi tai thực sự lớn.

Miếng đệm cũng mỏng hơn, giảm thiểu sự tiếp xúc với da của bạn. Do đó, tai không bị đổ mồ hôi nhiều, điều này làm tăng sự thoải mái đôi chút. Đặc biệt, ngay cả khi sử dụng trong điều kiện không có máy lạnh, bạn vẫn cảm thấy thoải mái và dễ chịu với chiếc tai nghe không dây này.

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM4 mới nhất 2021

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM4 mới nhất 2021

Sony có thể đã đặt thêm một ít đệm vì các miếng đệm này tương đối nông. Mặc dù đây là một sản phẩm hoàn toàn mới, lớp đệm cho cảm giác vừa phải và không phá vỡ sự thoải mái. Tuy nhiên, sau một năm sử dụng, bạn có thể gặp một số vấn đề khi miếng đệm tai nghe sẽ bị cứng lại.

Thiết kế vàng tai nghe cố gắng ép toàn bộ tai vào bên trong miếng đệm bo tròn, mang lại trải nghiệm vừa vặn. Khi chúng ở trên đầu bạn, bạn có thể đi bộ, nhảy, chạy hoặc ngả đầu về phía sau, tai nghe sẽ ở đúng vị trí của chúng mà ít có sự xê dịch.

Tai nghe Sony WH-1000XM4 không cung cấp xếp hạng IPX, chính vì vậy chúng không phải là sự lựa chọn tốt nhất để tập luyện.

=> Xem thêm: Top 10 tai nghe bluetooth pin trâu tốt nhất trên thị trường

Cách ly tiếng ồn của tai nghe Sony WH-1000XM4

Ngay cả khi hết pin, bạn vẫn có thể cách ly với âm thanh bên ngoài nhờ vào khả năng cách ly tiếng ồn trên mức trung bình.

Cách ly thụ động thường hoạt động hiệu quả với dòng tai nghe in-ear, nhưng Sony WH-1000XM4 cũng cung cấp khả năng chặn tiếng ồn hiệu quả, đáng ngạc nhiên.

Tai nghe được thiết kế vừa khít với tai, do vậy chúng có khả năng kiểm soát tiếng ồn tốt. Có một sự khác biệt đáng chú ý về tiếng ồn khi bạn đặt chúng trên đầu.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng ồn ào và thậm chí cả nhịp tim của mình. Nó giống như trải nghiệm khi bạn đặt ngón tay vào trong tai.

Khả năng khử tiếng ồn của tai nghe Sony WH-1000XM4

Sony vẫn là tai nghe khử tiếng ồn tốt nhất hiện nay, chúng có thể loại bỏ hầu hết mọi tiếng ồn xung quanh từ thao tác nhấn bàn phím đến giọng nói của con người.

Hiệu suất ANC tốt đến mức đôi khi bạn không thể hiểu những gì mọi người xung quanh bạn đang nói. Điều duy nhất còn lại là âm thanh cao độ của tai nghe.

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM4 mới nhất 2021

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM4 mới nhất 2021

WH-1000XM4 thật tuyệt vời để nghe nhạc.

Chúng cũng có thể loại bỏ tiếng ồn của bàn phím cơ học, điều này có thể khiến trải nghiệm đánh máy của bạn trở nên hơi khác lạ.

Sony đã rất giỏi trong việc khử tiếng ồn xung quanh. Điều này đôi khi khiến bạn cảm thấy bị cô lập bởi không nghe được bất cứ âm thanh nào từ bên ngoài.

Tất nhiên, bạn có thể điều chỉnh cường độ khử tiếng ồn, đồng thời chọn ưu tiên giọng nói bên trong ứng dụng. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể nghe thấy âm thanh người khác nói, trong khi vẫn loại bỏ phần còn lại của tiếng ồn môi trường.

Kết nối Bluetooth của Sony WH-1000XM4

Kết nối đáng tin cậy với hỗ trợ đa điểm và LDAC để truyền âm thanh chất lượng cao.

Kết nối vẫn mạnh mẽ, mang lại hiệu suất tương tự so với các tai nghe tương thích Bluetooth 5.0 khác. Không có âm thanh bị lắp cho đến khi bạn đến bức tường gạch thứ hai. Đó là nơi âm nhạc hoàn toàn dừng lại, tiếp tục trở lại sau khi bạn lùi lại một vài bước.

Khi ghép nối lần đầu tiên, bạn phải tải xuống ứng dụng Sony. Bằng cách đăng ký, bạn mở khóa tất cả các khả năng của chiếc tai nghe, từ điều khiển ANC và Âm thanh xung quanh đến EQ và Âm thanh thực tế 360, tiêu chuẩn âm thanh vòm của Sony.

Tính năng nói để trò chuyện kích hoạt ngay lập tức, nhưng đối với chúng tôi, nó hơi phô trương.

Tai nghe hỗ trợ Codec Bluetooth nào?

Sony WH-1000XM4 đang sử dụng SBC, AAC và LDAC. Tuy nhiên, không có aptX lần này, nhưng chúng cũng không cần thiết phải có nó. Nếu bạn có Android 8 trở lên, điện thoại của bạn đã hỗ trợ LDAC, thì codec âm thanh chất lượng cao nhất hiện có.

Thật kỳ lạ là điện thoại không tự động bật codec này, vì vậy bạn phải bật nó theo cách thủ công. Bạn cần vào menu Bluetooth trên điện thoại, nhấp vào biểu tượng “bánh răng” và chọn LDAC. Bạn cũng phải chọn “Ưu tiên về chất lượng âm thanh” trong Chế độ chất lượng âm thanh bên trong ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Người dùng iPhone không thể trải nghiệm chất lượng LDAC vì iOS không hỗ trợ. Rất may, chiếc tai nghe này cũng hỗ trợ AAC, một codec dành cho các thiết bị của Apple.

Tai nghe có độ trễ video không?

Tương tự như aptX, LDAC cũng cung cấp khả năng phát lại video không bị trễ, với âm thanh được đồng bộ hóa hoàn hảo với những gì đang xảy ra trên màn hình.

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM4 mới nhất 2021

Đánh giá tai nghe Sony WH-1000XM4 mới nhất 2021

Xem YouTube trên iOS cũng rất tuyệt, không có độ trễ đáng chú ý.

Kết nối đa điểm?

Đúng. Năm nay Sony đã quyết định bổ sung hỗ trợ kết nối đa điểm, thứ bị thiếu trong XM3. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng kết nối WH-1000XM4 với hai thiết bị cùng một lúc.

Để làm cho nó hoạt động, bạn phải bật tính năng bên trong ứng dụng Sony Headphones Connect. Cũng đáng nói là nếu bạn quyết định kết nối tai nghe với một thiết bị khác, LDAC sẽ không còn hoạt động. Không chắc tại sao Sony lại quyết định làm điều đó.

Đánh giá pin tai nghe Sony WH-1000XM4

Bạn đang nhận được hiệu suất thời lượng pin tuyệt vời, với 28 giờ chơi khi bật ANC. Nếu bạn tắt tất cả các tính năng ngốn điện, chúng có thể kéo dài tổng cộng 38 giờ.

Pin cũng là một trong những lĩnh vực mà Sony vẫn để nguyên. So với mô hình trước đó, WH-1000XM4 có cùng thời lượng pin 30 giờ trong một lần sạc có bật ANC. Đó vẫn là một trong những tai nghe hoạt động hàng đầu với khả năng khử tiếng ồn.

Pin trên Sony WH-1000XM4 có thể kéo dài đến 28 giờ khi ANC được BẬT.

Nếu bạn không cần khử tiếng ồn và tắt tính năng này, bạn có thể có thêm 8 giờ chơi. Nếu bạn gặp phải tình trạng hết pin và không có bộ sạc xung quanh, bạn có thể cắm những bộ sạc này vào điện thoại thông qua giắc cắm 3,5 mm (nếu có) bằng cáp đi kèm.

XM4 cũng hỗ trợ sạc nhanh, mang đến cho bạn thời lượng pin bổ sung lên đến năm giờ chỉ sau 10 phút.

Để biết lượng pin còn trong tai nghe, bạn cần sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Độ bền của Sony WH-1000XM4

Tai nghe cảm giác cao cấp với bản lề chắc chắn. Tuy nhiên, chúng vẫn chủ yếu là nhựa.

Sony WH-1000XM4 tuyệt đẹp trong sự đơn giản của nó. Kim loại duy nhất nằm bên trong băng đô.

Cầm trên tay, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ nhẹ so với kích thước của chúng, với các bản lề được thiết kế tuyệt vời có thể xoay tới 100 ° và cũng có thể gấp lại để tăng tính di động.

Mặc dù bản lề thường là điểm yếu nhất ở tai nghe, nhưng trên WH-1000XM4, chúng có vẻ chắc chắn hơn nhiều. Chúng khóa an toàn và không lung lay.

Tai nghe khử tiếng ồn rất phù hợp để đi du lịch vì chúng loại bỏ tiếng ồn máy bay khó chịu.

Earpads được đệm một cách rõ ràng, mặc dù chúng tôi muốn nhiều hơn một chút. Sau một năm sử dụng, chúng có thể trở nên cứng hơn một chút và việc thay thế chúng có thể rất phiền phức. Mặt khác, đệm băng đô có vẻ vừa đủ, với đường khâu đẹp mắt giúp nâng cao trải nghiệm sang trọng, đẳng cấp.

Mặc dù có sự thoải mái và vừa vặn tuyệt vời, tuy nhiên Sony WH-1000XM4 không có xếp hạng IPX cho khả năng chống nước hoặc mồ hôi. Do đó, chúng tôi không khuyên bạn nên sử dụng loại tai nghe này cho các buổi chạy bộ hoặc tập luyện cường độ cao.

Tính năng đặc trưng của tai nghe Sony WH-1000XM4

Chiếc tai nghe này được tích hợp rất nhiều tính năng, cho phép bạn tự do cá nhân hóa hoàn toàn trải nghiệm người dùng. Hầu hết chúng đều hoạt động đáng kinh ngạc, nhưng một số lại hơi phô trương.

Có rất nhiều thứ được đóng gói bên trong XM4 khiến bạn cảm thấy hơi choáng ngợp khi mở ứng dụng di động trong lần đầu tiên.

Tất nhiên, điều quan trọng là khử tiếng ồn chủ động. Để làm cho nó hoạt động chính xác, bạn cần để tai nghe thực hiện một số phép đo khí quyển. Theo mặc định, áp suất là 1 ATM. Tuy nhiên, nếu bạn đi máy bay hoặc đi du lịch ở nơi nào đó có độ cao lớn hơn, bạn cần lặp lại các phép đo nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

Bạn cũng đang nhận được chế độ Âm thanh xung quanh, nơi bạn có thể điều chỉnh lượng tiếng ồn bên ngoài mà bạn muốn lọt vào bên trong tai nghe của mình.

Bạn có thể chuyển đổi giữa tính năng khử tiếng ồn và Âm thanh xung quanh bằng cách nhấn vào nút Tùy chỉnh trên chụp tai bên trái (có thể điều chỉnh lại nút này). Hoặc bạn có thể đặt tay lên chụp tai bên phải để bạn có thể nghe thấy môi trường xung quanh.

Ngoài ra còn có tính năng Âm thanh thực tế 360, phiên bản âm thanh vòm ảo của Sony. Để hiệu chỉnh tai của bạn để có trải nghiệm âm thanh vòm tốt nhất, bạn cần chụp ảnh chúng. Ứng dụng hướng dẫn bạn quy trình chụp một vài bức ảnh tự sướng của đôi tai, sau đó bạn cần tải xuống các ứng dụng tương thích với 360 Reality Audio như 360 Deezer, Tidal và nugs.net.

Với tai nghe Sony WH-1000XM4, bạn có rất nhiều tính năng, một trong số đó là cảm biến phát / tạm dừng bên trong cốc bên trái.

Tuy nhiên, đừng bận tâm quá nhiều đến điều này. Chúng tôi đã thử nó với nugs.net, nền tảng phát trực tuyến với các bản ghi trực tiếp và sự khác biệt hầu như không đáng chú ý. Bạn cũng cần phải trả một khoản đăng ký khá lớn cho các nền tảng này.

Sony cũng đã thêm một vài tính năng mới. Một số trong số chúng rất tuyệt, một số trong số chúng có vẻ như không cần thiết lắm. Bạn không thể bỏ lỡ cảm biến khoảng cách mới bên trong chụp tai trái, chịu trách nhiệm cho tính năng phát / tạm dừng tự động. Nó hoạt động tốt và có thể hữu ích khi bạn cần nhanh chóng đưa tai nghe ra khỏi tai.

Một tính năng mới khác là Nói để trò chuyện, trên giấy nghe có vẻ thú vị. Nó tạm dừng bất cứ điều gì bạn đang nghe ngay khi bạn bắt đầu nói. Nó cũng khuếch đại giọng nói của bạn để bạn không hét quá nhiều.

Vấn đề là nó đợi 15 giây sau khi bạn ngừng nói để tiếp tục phát nhạc. Ngoài ra, nếu bạn nói một từ với chính mình hoặc bắt đầu hát theo, tai nghe sẽ nhận ra giọng nói của bạn và tạm dừng phát lại. Đó là lý do tại sao chúng tôi tắt tính năng này ngay lập tức.

Điều khiển trên tai nghe Sony WH-1000XM4:

 • Phát / tạm dừng – một lần nhấn ở hai bên
 • Chấp nhận – nhấn đúp vào một trong hai bên
 • Kết thúc cuộc gọi – nhấn đúp vào một trong hai bên trong 2 giây
 • Từ chối cuộc gọi – chạm và giữ ở một trong hai bên trong 2 giây
 • Bài hát tiếp theo – vuốt sang phía trước ở một trong hai bên
 • Khởi động lại / bài hát trước – vuốt ngược lại ở một trong hai bên
 • Tăng âm lượng – vuốt lên và giữ
 • Giảm âm lượng – vuốt xuống và giữ
 • Trợ lý giọng nói– chạm và giữ ở một trong hai bên
 • Kích hoạt ANC / Âm thanh xung quanh – nhấn nút Tùy chỉnh (có thể áp dụng lại)
 • Kích hoạt Âm thanh xung quanh – dùng lòng bàn tay đè lên chụp tai bên phải

Chất lượng micrô của Sony WH-1000XM4

Đây là bài kiểm tra micrô của Sony WH-1000XM4. Khi nói chuyện trong một căn phòng yên tĩnh, chúng tôi nhận thấy rằng trong khi giọng nói của chúng tôi vẫn sạch sẽ, chúng tạo ra âm thanh méo mó. Điều này có thể là do tính năng khử tiếng ồn tích cực, nhưng chúng tôi không thể chắc chắn.

Khi chúng tôi tạo ra một số tiếng ồn, giọng nói của chúng tôi vẫn giữ được sự trong trẻo và dễ hiểu, nhưng nó khác xa so với âm thanh tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Chúng tôi đã mong đợi nhiều hơn một chút từ những chiếc tai nghe này, nhưng chúng vẫn là một lựa chọn tốt, ngay cả khi bạn có xu hướng thực hiện nhiều cuộc gọi.

Review âm thanh của Sony WH-1000XM4

Chất lượng âm thanh tuyệt vời, phù hợp với mức giá đắt đỏ của Sony WH-1000XM4. Chúng thậm chí có thể cạnh tranh với một số tai nghe audiophile.

Vẫn còn nhiều người đam mê âm thanh chưa chuyển sang tai nghe không dây do chất lượng âm thanh không đủ tốt. Trong trường hợp đó, WH-1000XM4 là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Chắc chắn rằng họ không phải là người trung thành nhất với các bản ghi âm trong phòng thu, nhưng chúng vẫn rất cân bằng và tự nhiên. Nếu bạn mua những thứ này lần đầu tiên và đến từ những lon rẻ hơn, bạn đang được thưởng thức. Chúng tôi đã lắng nghe chúng khi bật cả LDAC và DSEE HX Extreme .

Bắt đầu với âm trầm, nó thật tuyệt vời. Âm trầm có thể xuống rất thấp nếu bản nhạc yêu cầu điều đó. Nó hoạt động tuyệt vời cho tất cả các thể loại âm nhạc, từ pop, rap, cổ điển, rock và metal.

Trên Sony WH-1000XM4, bạn sẽ có được hiệu suất khử tiếng ồn tốt nhất trên thị trường.

Âm trung hơi ấm nên dễ nghe. Các nhạc cụ phát ra âm thanh theo cách mà chúng nên làm, với giọng hát tự nhiên. Một lần nữa, có một cảm giác tốt về động lực hiện tại.

Treble mượt mà và không bị rè. Nó cung cấp một lượng âm thanh tinh tế và chi tiết tuyệt vời, nhưng theo một cách rất nhẹ nhàng và không có âm thanh .

Một lĩnh vực khác mà XM4 thể hiện tốt là âm trường và âm hình . Họ quản lý để tạo ra một không gian có kích thước phù hợp xung quanh bạn, với sự chuyển đổi mượt mà từ kênh này sang kênh khác.

Chúng tôi đã so sánh âm thanh của họ với Sennheiser HD 650, được đánh giá cao trong cộng đồng audiophile. Đáng ngạc nhiên là đôi khi chúng hoạt động khá giống nhau, với cùng một lượng chi tiết có trong hỗn hợp. Sự khác biệt duy nhất là Sony có âm bass sâu hơn, đầy đủ hơn, trong khi HD 650 cho âm bổng thoáng hơn.

Tại sao nên mua Sony WH-1000XM4?

Nếu bạn quyết định mua tai nghe Sony WH-1000XM4, bạn sẽ nhận được tai nghe Bluetooth hàng đầu. Hiệu suất khử tiếng ồn của chúng vẫn là một trong những hiệu suất tốt nhất trên thị trường và thậm chí có thể cải thiện theo thời gian thông qua các bản cập nhật chương trình cơ sở.

Bạn cũng nhận được chất lượng âm thanh tuyệt vời, có thể thuyết phục một số người đam mê âm thanh khó tính chuyển sang tai nghe không dây.

Với miếng đệm tai nghe mới mỏng hơn, chúng mang lại cảm giác vừa vặn thoải mái mà không bị quá nóng bên trong cốc. Thời lượng pin kéo dài 38 giờ (tắt ANC) đảm bảo bạn có thể mang chúng đi du lịch mà vẫn có một ít nước trái cây sau vài ngày.

Tai nghe chống ồn của Sony được đóng gói gọn gàng bên trong một hộp đựng bằng vỏ cứng.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất là liệu bạn có nên chọn những thứ này thay vì XM3 hay không. Sony chỉ thực hiện một số chỉnh sửa ở đây và ở đó với tai nghe hàng đầu mới của họ. XM4 có miếng đệm tai nghe mỏng hơn một chút, tính năng phát / tạm dừng và hỗ trợ đa điểm để kết nối hai thiết bị.

Nhưng mọi thứ từ chất lượng âm thanh, thời lượng pin và thậm chí cả hiệu suất khử tiếng ồn đều rất giống với những gì bạn nhận được với phiên bản trước của chúng.

Do đó, nếu bạn đã có WH-1000XM3, bạn không cần phải nâng cấp. Nếu bạn chỉ quan tâm đến âm thanh, có lẽ bạn nên mua XM3 vì chúng sắp giảm giá.

Tuy nhiên, nếu bạn đang quyết định mua cho mình một cặp tai nghe chống ồn không dây hoàn toàn mới và muốn có sản phẩm tốt nhất trên thị trường, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Sony WH-1000XM4 vì chúng là một bộ hộp tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật

Kiểu: Qua tai
Kết nối: Bluetooth 5.0
Thiết kế trở lại: Đóng cửa
Trình điều khiển: 40mm
Dải tần số: 4-40.000Hz
Trở kháng: n / a
Cân nặng: 8,96 oz (254g)
Mic & Điều khiển: Đúng
Không thấm nước: Không
Tuổi thọ pin: 38 giờ (28 giờ với ANC)
Thời gian sạc: 3h + sạc nhanh – USB-C
Khử tiếng ồn chủ động: Đúng
Bộ giải mã Bluetooth: SBC, AAC, LDAC
Phạm vi không dây: 33ft (10m)
Cái mic cờ rô: Tích hợp, 5 micrô

Trên đây là những chia sẻ, review tai nghe Sony WH-1000XM4. Mong rằng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi Đỉnh Review để cập nhật những tin tức mới nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart