Tại sao cần có ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh?

Tại sao cần có ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh?

Tại sao cần có ELCB trên máy nước nóng và bình nóng lạnh?

Hiện nay, việc tích hợp ELCB vào máy nước nóng và bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng là điều cần thiết.
Vậy ELCB là gì? Tại Sao lại ứng dụng được trên máy nước nóng? Beeteco sẽ giúp bạn hiểu rõ những câu hỏi trên. 

ELCB là cụm từ viết tắt của Earth Leakage Circuit Breaker, là một thiết bị được đặt bên trong máy nước nóng, thường được gọi là Cầu dao chống rò điện ELCB. 

Cầu dao này có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị. 

Như vậy, mục đích chính của ELCB là để hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy, ngắt điện khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như phòng chống cháy nổ.

Với tính năng ưu việt như trên ELCB được các nhà sản xuất máy nước nóng lựa chọn để tích hợp vào máy nước nóng đảm bảo an toàn cho người dùng và phòng chống cháy nổ.  
 

 

ELCB được tích hợp sẵn trong máy nước nóng.

Như vậy đã an toàn chưa, có cần lắp thêm không? 
Thông thường thì ELCB được các nhà sản xuất tích hợp bên trong máy nước nóng, tuy nhiên, để an toàn hơn, bạn cũng có thể lắp thêm một ELCB hoặc RCBO kế bên máy nước nóng, đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp để đảm bảo an toàn.
ELCB: là cầu dao chống rò, dòng rò từ 15,30, 100mA
RCBO: CB chống giật chống dòng rò, bảo vệ quá tải và ngắn mạch, dòng rò 30mA.

RCBO thường được lựa chọn nhiều trong việc bảo vệ an toàn từ các nhu cầu dân dụng vì nhiều tính năng và giá thành rẻ hơn ELCB. 
Vì trong bài viết này nói về ELCB nên bạn có thể đọc thêm bài viết về RCBO tại đây nhé: 
==>Lựa chọn cầu dao, CB chống giật (RCBO) một cách hiệu quả

Nhiều người vẫn hay lầm ELCB là CB – cầu dao tự động chống ngắt mạch. Tuy nhiên CB chỉ có tác dụng ngắt điện khi có sự cố chạm mạch chứ không có chức năng phát hiện rò rỉ điện. Vậy nên, ELCB an toàn hơn rất nhiều so với CB.

ELCB có mấy loại?
ELCB thường được dùng  trong cả dân dụng và trong công nghiệp.
Đối với hệ thống điện sinh hoạt trong gia đình thì vấn đề lắp đặt không mấy khó khăn, nhưng trong công nghiệp, việc chống giật cho người lao động và chống rò điện cho các thiết bị điện với công suất lớn đòi hỏi phải có cầu dao tự động chống giật, chống dòng rò điện công suất lớn, và thường có giá thành cao hơn rất nhiều.
 

 

ELCB được dùng trong công nghiệp

ELCB là một dụng cụ rất hữu dụng trong cuộc sống hiện nay, giúp đảm bảo an toàn cho cuộc sống con người, đem lại một cuộc sống an toàn hơn,
Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn đã hiểu hơn về ELCB. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp để bảo vệ an toàn cho mình và mọi người nhé.

Những thông tin trên bài viết được Beeteco tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, bạn có ý kiến đóng góp vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé, Beeteco xin chân thành cảm ơn.

ELCB là dòng sản phẩm thuộc danh mục thiết bị đóng cắt, được phân phối bởi Beeteco.com. Website phân phối thiết bị điện công nghiệp hàng đầu Việt Nam.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo