Tắt một số kênh truyền hình tại Hà Nội, Sài Gòn và Cần Thơ

Biên tập bởi Minh Đạt

Đăng 6 năm trước

5.468

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có thông báo về việc tắt các kênh truyền hình Analog. Đây là một trong những hoạt động nằm trong lộ trình phủ sóng DVB-T2.

Kênh Analog (hay còn gọi là truyền hình tương tự mặt đất) là loại kênh truyền hình thông thường mà tivi nhà bạn thu được bằng ăng-ten. Điều này cũng có nghĩa, nếu nhà bạn không dùng truyền hình cáp, kỹ thuật số hay bất kì dịch vụ truyền hình nào, thì các kênh của đài truyền hình Việt Nam và kênh địa phương mà bạn thu được chính là kênh Analog.

 

Kênh Analog thu được bằng ăng-ten thông thườngKênh Analog thu được bằng ăng-ten thông thường

Cụ thể, từ ngày 15/6/2016 các kênh Analog sau sẽ ngừng phát sóng:

– Tại Hà Nội: VTV6, H2, VTC9 .

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 .

– Tại Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

Tiếp theo đó, từ ngày 15/8/2016, ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh.

Ngắt kênh rồi, làm sao để xem?

– Nếu tivi nhà bạn CÓ tích hợp sẵn DVB-T2: Bạn tiến hành dò kênh cho tivi (nhớ chọn kiểu dò kỹ thuật số digital).

– Nếu tivi nhà bạn là loại tivi cũ, KHÔNG tích hợp sẵn DVB-T2: Bạn có thể mua một chiếc tivi mới có tích hợp DVB-T2, hoặc mua đầu giải mã kỹ thuật số DVB-T2 kết nối với tivi cũ.

– Nếu nhà bạn đang sử dụng các dịch vụ truyền hình trả phí như truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số… thì có thể xem được bình thường, không ảnh hưởng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nếu tivi nhà bạn là Internet tivi, Smart tivi bạn còn có thể xem bằng cách sử dụng các ứng dụng xem tivi online như FPT Play, HTV Online, VTV Plus…. 

Làm sao để biết tivi nhà mình có DVB-T2 hay không?

Theo quy định của nhà nước từ năm 2014, tất cả tivi 32 inch trở lên được bán tại Việt Nam đều bắt buộc phải có DVB-T2. (Tất cả tivi hiện đang bán tại Điện máy XANH đều có DVB-T2).

Dấu hiệu để bạn nhận biết là trên tivi hoặc thùng tivi sẽ dán nhãn DVB-T2. Hoặc bạn có thể kiểm tra bằng cách vào phần dò kênh của tivi, nếu có mục Digital nghĩa là tivi có DVB-T2.

Nhãn DVB-T2 dán trên tivi

Nhà dùng truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh của K+, truyền hình kỹ thuật số An Viên…. thì có bị ảnh hưởng không?

Câu trả lời là hoàn toàn không ảnh hưởng. Do đó, nếu nhà bạn đang dùng bất kì dịch vụ truyền hình trả phí nào thì cũng đều xem được các kênh bình thường như cũ.

Siêu thị Điện máy XANH

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo