Thị Trường Thiết Bị Vệ Sinh Ở Việt Nam Hiện Tại Như Thế Nào | Rangos

Thị trường thiết bị vệ sinh ở Việt Nam hiện nay rất nhiều mẫu mã và đa dạng về chủng loại. Các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh mọc lên nhiểu như nấm sau mưa, sự cạnh tranh về bán hàng chắc chắn sẽ tăng lên. Và có một câu hỏi đặt ra là: Làm như thế nào để kinh doanh tốt mặt hàng thiết bị vệ sinh hiện nay? Chắc hẳn các bạn đã có những phương hướng kinh doanh cho riêng mình; với gần hai chục năm gắn bó vời ngành, chúng tôi xin góp một số quan điểm như sau.

thị trường thiết bị vệ sinh

Hình ảnh minh họa 1: Thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam

Lượng cung tăng, nhưng lượng cầu cũng tăng nhiều. Kinh doanh thiết bị vệ sinh vẫn có lợi nhuận!

Số lượng cửa hàng bán thiết bị vệ sinh ngày một tăng nhiều, đồng nghĩa với lượng cung ngày càng tăng. Điều đó sẽ làm lợi nhuận của các đại lý sẽ ngày càng mỏng đi. Tuy nhiên, nhu cầu phát triển đô thị, nhu cầu xây dựng mới và tu sửa các cơ sở hạ tầng ngày càng nhiều, dẫn đến nhu cầu sử dụng thiết bị vệ sinh cũng ngày càng tăng.

Kết luận: Bán thiết bị vệ sinh hiện nay vẫn có lời, nhưng để cạnh tranh được với rất nhiều nhà cung cấp thiết bị vệ sinh khác, bạn cần có chiến thuật và hướng đi đúng cho cửa hàng của mình.

  • Tìm hiểu thị trường

Tại sao lại cần tìm hiểu thị trường thiết bị vệ sinh? Không hẳn đơn giản mà chúng tôi đưa điều này lên vị trí số 1. Cho dù bạn đã có kiến thức về các sản phẩm của ngành, bạn vẫn cần tìm hiểu thị hiếu, sự quan tâm của khách hàng. Mỗi vùng, tuỳ thuộc vào tiềm lực kinh tế và nhu cầu sử dụng, mà khách hàng có thị hiếu khác nhau. Nếu bạn có ý định bán hàng cho dân cư ở nông thôn, chắc hẳn họ chủ yếu quan tâm đến những sản phẩm tầm thấp đến tầm trung. Nhưng nếu khách hàng của bạn ở thành thị, hoặc nhu cầu của khách nhằm sử dụng cho các dịch vụ cao cấp (như nhà hàng, khách sạn cao cấp,…) thì những sản phẩm mà họ hướng đến là các thiết bị vệ sinh nhập khẩu cao cấp, những sản phẩm thể hiện được phong cách sống hiện đại, sang trọng của họ.

Việc đánh giá đúng thị hiếu của khách hàng, là bạn đã thành công 50% trên con đường phát triển việc kinh doanh thiết bị vệ sinh rồi đó ạ!

  • Lựa chọn nhà cung cấp

Trong thời buổi hội nhập hiện nay, các thương hiệu thiết bị vệ sinh đến từ nước ngoài có nhiều cơ hội ồ ạt vào thị trương Việt Nam. Các chủ cửa hàng có nhiều cơ hội lựa chọn nhà cung cấp cho mình hơn. Nhưng sự đa dạng cũng ẩn chứa hàng nhái, hàng chất lượng kém. Có 2 câu hỏi được đặt ra là: Nên lựa chọn sản phẩm của thương hiệu nào để bán? Có nên bán sản phẩm từ Trung Quốc không? 

Thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam

Hình ảnh minh họa 2: Thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam

Lựa chọn thương hiệu thiết bị vệ sinh

Ngoài các thương hiệu trong nước như Viglacera, hay một số thương hiệu lớn như ToTo, Inax, Caesar, … các chủ đại lý thường chọn cho mình những thương hiệu mới, chất lượng sản phẩm đảm bảo và được chiết khấu cao. Việc các chủ cửa hàng lựa chọn các thương hiệu mới để bán, không những đảm bảo lợi nhuận cho mình, mà những sản phẩm chính hãng của họ đều có giấy tờ bảo hành đi kèm, đảo bảo tối ưu quyền lợi cho khách hàng.

Với Rangos, các bạn sẽ được nhập đủ combo thiết bị vệ sinh với giá buôn, đảm bảo các bạn sẽ được chiết khấu cao nhất.

Có nên bán sản phẩm từ Trung Quốc không?

Tại thị trường Việt Nam, không quá khó khăn khi tìm kiếm sản phẩm của Trung Quốc. Mặc dù vậy, người dân Việt mình vẫn còn e ngại rất nhiều khi lựa chọn hàng “made in China”. Vậy thực sự hàng hoá Trung Quốc thực sự có chất lượng thấp? Thiết bị vệ sinh Trung Quốc cũng vậy, họ không biết chất lượng của nó có tốt không?

Thực ra có một điều bạn chưa biết. Trong tiếng anh, từ “China” có nghĩa là Trung Quốc, nhưng cũng có nghĩa khác là đồ gốm. Tại sao lại như vậy, Trung Quốc có hơn 10.000 năm văn minh đồ gốm. Nên việc nhắc đến Trung Quốc là nhắc đến đồ gốm.

Và còn một điều mà có thể bạn đã biết, Trung Quốc có số dân đông và công lao động ở đây khá rẻ và dồi dào. Nắm bắt cơ hội đó, các công ty sản xuất đã đặt công ty con ở Trung Quốc. Các công ty thiết bị vệ sinh cũng vậy, khá nhiều hãng nổi tiếng như ToTo hay Inax đã có nhà máy tại đây. Và sản phẩm mà họ tung ra thị trường không hề thua kém sản phẩm được sản xuất tại đất nước mặt trời mọc chút nào.

Khi nhập sản phẩm Trung Quốc về bán, điều quan trong là nhập hàng chính hãng, nói không với hàng giả, hàng nhái để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của cửa hàng.

Thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam 3

Hình ảnh minh họa 3: Thị trường thiết bị vệ sinh tại Việt Nam

  • Cách trang trí cửa hàng thiết bị vệ sinh

Việc trang trí cửa hàng thiết bị vệ sinh cũng rất quan trọng. Ngoài việc thu hút khách, nâng cao hình ảnh cửa hàng, thì việc trang trí cửa hàng cũng giúp bạn quản lý tồn kho dễ hơn và việc tư vấn bán hàng cũng chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn quan tâm cách hướng dẫn trang trí cửa hàng thiết bị vệ sinh, vui lòng đọc bài: “https://rangos.vn/cach-trang-tri-cua-hang-thiet-bi-ve-sinh”

 

  • Xây dựng thương hiệu

Bạn đừng quên việc xây dựng thương hiệu cho cửa hàng mình. Khi mới mở cửa hàng, có thể sẽ ít người biết đến bạn. Nhưng sau 1 thời gian hoạt động, mà doanh thu của cửa hàng vẫn ít, thì đó là lỗi do bạn chưa xây dựng thương hiệu cho mình.

Có nhiều cách để xây dựng thương hiệu cá nhân:

  • Xây dựng đội kinh doanh, phát triển mạnh mạng lưới bán hàng

  • Lập website để khẳng định sự chuyên nghiệp

  • Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Google My Business …

Trên là các thông tin bổ ích chúng tôi tích luỹ được, hy vọng sẽ giúp phần nào các bạn có hướng đi đúng đắn cho cửa hàng thiết bị vệ sinh của mình trên thị trường sôi động không kém cạnh tranh này. Nếu các bạn cần thêm thông tin để mở một cửa hàng thiết bị vệ sinh, hãy liên lạc với chúng tôi bất cứ khi nào.

Nguồn: Rangos.vn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo