Thiết bị chống giật ELCB trên máy nước nóng – Dienmaythienphu

Chất lượng và độ an toàn khi sử dụng bình nóng lạnh là rất cần thiết, tích hợp ELCB để đảm bảo an toàn luôn được người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn các sản phẩm bình nóng lạnh, cùng điện máy Thiên Phú đi tìm hiểu về thiết bị chống giật trên máy nước nóng hay còn gọi là ELCB qua bài viết sau nhé.

Mục lục

Thiết bị chống giật ELCB

Thiết bị chống giật ELCB trên máy nước nóng

ELCB là cụm từ viết tắt của Earth Leakage Circuit Breaker, là một thiết bị được đặt bên trong bình nóng lạnh, thường được gọi là cầu dao chống rò điện ELCB.

Cầu dao này có chức năng ngắt kết nối giữa thiết bị với mạch điện bất cứ lúc nào khi xuất hiện rò điện thông qua cơ thể con người khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị.

Những lợi ích của ELCB

Thiết bị chống giật ELCB trên máy nước nóng

Tất cả các tính năng bảo vệ mà nhà sản xuất áp dụng lên các sản phẩm của mình đều nhằm mục đích chung là giúp người tiêu dùng an toàn và tiện lợi nhất khi sử dụng. Với thiết bị chống giật (ELCB), mục đích chính là để hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy, ngắt điện khi sự cố, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như phòng chống cháy nổ, đem lại một cuộc sống an toàn hơn.

Ngoài được áp dụng trên các bình nóng lạnh giá rẻ, thì thiết bị chống giật ELCB còn được trang bị trong các hệ thống điện nhà ở, văn phòng, công ty, tòa nhà để đả bảo an toàn điện, và trong phòng chống cháy nổ.

Theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, bạn không nên sử dụng những chiếc bình nóng lạnh đã quá cũ kỹ, thường được sản xuất trên công nghệ cũ. Ngoài ra, một điều tiên quyết khác trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, đó chính là tắt bình nóng lạnh trước khi tắm.

Việc bật bình nóng lạnh thường xuyên và liên tục vừa gây tốn điện vừa tạo ra guy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 10-15 phút. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khắc phục lỗi. Bạn nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng bình nước nóng lạnh, bàn là, lò nướng điện, ấm điện siêu tốc, nồi cơm điện… đều năm trong nhóm đồ điện gia dụng có khả năng gây rò rỉ, cháy nổ cao.

Hiện nay, các sản phẩm bình nóng lạnh tại điện máy Thiên Phú đều được trang bị thiết bị chống giật ELCB, nên bạn yên tâm khi mua hàng và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart