Thiết bị đo cơ khí chính xác | 1000+ sản phẩm MỚI NHẤT – Tecostore

Thiết bị đo cơ khí chính xác là gì?

Thiết bị đo cơ khí chính xác là tên gọi chỉ chung các dụng cụ đo lường có công dụng đo đạc và kiểm tra các thông số như độ dày, khe hở, kích thước, độ sâu, độ cao…. nhằm đảm bảo độ chính xác cho các chi tiết máy móc. 

Các công việc sử dụng thiết bị đo cơ khí

Chủ yếu thiết bị đo cơ khí liên quan đến thiết kế và sản xuất. Chúng được áp dụng trong quá trình gia công, lắp ráp và vận hành một cơ cấu máy móc. Cụ thể hơn, dụng cụ đo chính xác sẽ gắn liền với các nhà máy sản xuất, thiết bị công nghiệp và máy móc, hệ thống sưởi ấm và làm mát, hệ thống giao thông, máy bay, thủy phi cơ, robot, thiết bị y tế, vũ khí…

Vai trò của thước đo cơ khí chính xác

Ở kỷ nguyên công nghệ 4.0, người ta nhắc tới ngành cơ khí chính xác không còn là các công việc gia công bằng tay như tiện, phay, bào, khoan, taro…Thay vào đó, họ gia công bằng máy CNC trên các vật liệu sắt, thép, đồng, inox và nhựa, tạo ra sản phẩm tinh xảo, có độ chính xác cao đúng theo bản vẽ đã thiết kế trước. 

Trong quá trình trên, thiết bị đo cơ khí được sử dụng vào công đoạn đo kiểm, nhằm đảm bảo tính chuẩn xác của các chi tiết máy và các bộ phận cấu thành lên máy. Nói cách khác, máy móc hoạt động tốt và cho ra sản phẩm đúng yêu cầu bản vẽ hay không, phần lớn dựa vào đóng góp của dụng cụ đo và kiểm tra.

Tiêu chuẩn về chất lượng của thiết bị đo cơ khí chính xác

Tiêu chuẩn ISO 9001

ISO 9001 là tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) phát triển và ban hành. Phiên bản mới nhất là ISO 9001:2015 được ban hành vào ngày 24 tháng 9 năm 2015 . Tiêu chuẩn này có tên đầy đủ là ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng – Các yêu cầu. ISO 9001 đưa ra các yêu cầu được sử dụng như một khuôn khổ cho một Hệ thống quản lý chất lượng. Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng cho việc đánh giá chứng nhận phù hợp với Hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức.

Các dụng cụ đo cơ khí chính xác phổ biến hiện nay

Thước kẹp

Thước cặp là thiết bị cơ bản nhất khi nhắc tới thiết bị đo cơ khí chính xác. Nó dùng để đo khoảng cách giữa 2 mặt của một vật thể và cho phép đọc kết quả đo trên một thang đo, mặt đồng hồ hoặc màn hình kỹ thuật số. Dựa vào đó, có thể phân loại thước cặp thành 3 loại chính là thước kẹp điện tử; thước kẹp cơ khí và thước kẹp đồng hồ.

Thước kẹp điện tử Insize không chống nước 1114

Thước kẹp điện tử Insize không chống nước 1114

Đọc thêm: Thước kẹp – thước cặp và một số ứng dụng phổ biến

Thước panme 

Panme, tên cũ là trắc vi kế, là một dụng cụ đo khoảng cách của các thành phần vật liệu, mang lại kết quả có độ chính xác cao. Nó có lịch sử khá lâu đời. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong ngành kỹ thuật cơ khí và gia công. Các dòng thước phổ biến nhất hiện nay là panme đo trong; panme đo ngoài cơ khí và thước panme đo độ sâu.

Panme điện tử Micromar 40 EWRi

Panme điện tử Micromar 40 EWRi

Đọc thêm: Tìm hiểu panme về đặc điểm, công dụng và phân loại các dòng sản phẩm phổ biến hiện nay

Đồng hồ so

Đồng hồ so có độ chính xác cao thường được sử dụng để đo khe hở trên boong, độ song song giữa các khe hở trên chi tiết ,lực đẩy và độ thẳng của trục khuỷu và các phép đo khác liên quan đến khoảng cách giữa hai bề mặt hoặc lượng di chuyển nhỏ của thành phần. Loại chỉ báo quay số được sử dụng phổ biến nhất đọc theo vạch chia 0.01mm trên phạm vi một 10mm. Ngoài ra còn một số phạm vi hoạt động khác như:1mm;30mm;50mm;80mm;100mm.

Đồng hồ so cơ khí loại tiêu chuẩn Peacock

Đồng hồ so cơ khí loại tiêu chuẩn Peacock

Đọc thêm: 101 cách gọi khác nhau của ĐỒNG HỒ SO

Chân đế từ – đế gá

Đế từ (chân đế) là một bộ phận thiết yếu giúp cố định chắc chắn thân máy trong quá trình thực hiện công việc dựa trên nguyên lý từ tính. Cấu tạo của đế từ gồm hai khối sắt và một nam châm vĩnh cửu được lắp vào một lỗ khoan tròn qua trung tâm. Hai phần này được nối với nhau bằng một vật liệu không chứa sắt, thường là nhôm hoặc đồng. Các mặt phẳng trong thiết bị này thường được gia công với độ chính xác cao. Người ta thường dùng đế từ để làm gá kẹp, cố định các thiết bị như đồng hồ so, bóng đèn, kính lúp,…

Đế từ Insize 6200 6201 6202

Đế từ Insize 6200 6201 6202

Đọc thêm: Điểm danh 7 LOẠI ĐẾ TỪ thông dụng nhất hiện nay

Đồ gá CNC – Dụng cụ sét vôi

Đồ gá CNC được dùng trong hoạt động gia công, kiểm tra và lắp ráp sản phẩm cơ khí, thường được ứng dụng để xác định vị trí của phôi so với dụng cụ cắt và giữ chặt phôi ở vị trí dưới tác dụng của lực cắt trong khi gia công. Ngoài ra, nó còn giúp bảo đảm vị trí chính xác giữa phôi và dụng cụ cắt  như xác định vị trí và dẫn hướng dụng cụ cắt. Nó cũng có thể giúp cố định lại vị trí chi tiết và tạo thêm một số chuyển động để gia công các bề mặt phức tạp.

Bộ khối V Insize 6803

Bộ khối V Insize 6803

Nivo, thước thủy

Thước thủy, nivô dùng để đo góc nghiêng, độ nghiêng, độ dốc, đo độ cân bằng. Đây là dụng cụ đo lường kỹ thuật phổ biến có độ chính xác cao, được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực thiết kế nội thất, xây dựng, cơ khí…

Thước thủy (nivo) điện tử đo độ dốc Insize 2179

Thước thủy (nivo) điện tử đo độ dốc Insize 2179

Đọc thêm: Thước thủy 300mm 600mm 1m nên dùng loại nào? Cách xác định nhanh chóng

Thước đo góc

Thước đo góc là một dụng cụ đo góc có hình tròn, bán nguyệt hoặc vuông. Khác với loại dụng cụ học tập thường thấy làm bằng nhựa dẻo trong suốt, loại dùng trong cơ khí có chất liệu từ thép cao cấp, không gỉ, chống mài mòn khi làm việc tại môi trường bụi hoặc ngoài trời. Nó sử dụng để đo góc, với đơn vị độ (°). Các phiên bản của thiết bị bao gồm thước đo góc cơ khí; điện tử; laser; đa năng…

Thước đo góc Insize 2374-320

Thước đo góc Insize 2374-320

Đọc thêm: Tổng hợp các tính năng của THƯỚC ĐO GÓC từ cơ bản đến đặc biệt

Căn mẫu – Căn lá, thước lá

Dưỡng đo và căn lá là những loại thiết bị cơ khí cầm tay được sử dụng phổ biến trong ngành cơ khí.

Thước căn lá hay bộ căn lá là một dụng cụ đo lường được cấu tạo từ nhiều thanh kim loại dài, thẳng (thường là thép không gỉ), có độ dày từ 0.01mm-3mm và dài khoảng 10cm-15cm mỗi thanh. Nó có 2 giá trị đo cơ bản là mm và inch. Loại dụng cụ này thường được sử dụng để đo kiểm khe hở giữa các chi tiết gá.

Dưỡng đo là các loại chuẩn kích thước được sử dụng để đo kiểm các chi tiết sau gia công, gá đặt hoặc hiệu chuẩn các dụng cụ đo lường. Các loại dưỡng đo phổ biến bao gồm:

  • Các loại bộ căn mẫu chữ nhật với kích thước từ 1mm đến 300mm hoặc hơn

  • Các loại vòng chuẩn/ cữ chuẩn (ring gage) để kiểm tra kích thước trụ

  • Các loại trục chuẩn (pin gage) để kiểm tra kích thước lỗ

  • Các loại vòng ren chuẩn, trục ren chuẩn để kiểm tra bước ren trong và ngoài

  • Các loại lá chuẩn kích thước ren, răng, góc, mối hàn,….

Khối mẫu chuẩn đo góc Insize 4002

Khối mẫu chuẩn đo góc Insize 4002

Thước đo độ dày

Thước đo độ dày hay đồng hồ đo độ dày là một thiết bị đo lường dùng để xác định độ dày của một vật liệu mẫu nhất định. Dụng cụ đo độ dày đa dạng kích cỡ và thường được sử dụng để đo độ dày của vật liệu như thép, kim loại, thủy tinh, nhựa,… 

Đồng hồ đo độ dày Peacock

Đồng hồ đo độ dày Peacock

Đọc thêm: 5 loại ĐỒNG HỒ ĐO ĐỘ DÀY được ưa chuộng & Những lưu ý khi mua

Thước đo độ sâu

Thước đo độ sâu là thiết bị được dùng để đo độ sâu, độ sâu rãnh hay bậc ren của các chi tiết trong những ngành sản xuất như: cơ khí, đồ gỗ, đồ nhựa, nhôm kính,…. Nó được ứng dụng phổ biến trong các hoạt động cơ khí chế tạo để kiểm tra, đo đạc các thông số kỹ thuật, giúp mang sự chính xác cho các chi tiết, máy móc cơ khí. 

Đồng hồ đo độ sâu với đế dạng lưỡi dao 60° Insize 2143

Đồng hồ đo độ sâu với đế dạng lưỡi dao 60° Insize 2143

Thước đo lỗ

Các loại dụng cụ đo lỗ là một trong những thiết bị hỗ trợ hữu ích cho các kỹ sư trong việc đo đường kính trong hoặc kích thước lỗ khoan, lỗ trong của các chi tiết trong nhà máy, công xưởng hay ngoài công trình. 

Ca líp đo lỗ điện tử MaraMeter 844 Dks

Ca líp đo lỗ điện tử MaraMeter 844 Dks

Dụng cụ đo lực

Dụng cụ đo lực là dụng cụ đo được sử dụng để định lượng độ lớn của lực tác dụng lên một vật thể trong quá trình thử nghiệm hoặc vận hành. Các thiết bị này được sử dụng trong nhiều ngành và ứng dụng khác nhau, điển hình nhất là trong nghiên cứu và phát triển, hoạt động sản xuất hoặc cho mục đích kiểm tra và kiểm soát chất lượng. 

Máy đo lực điện tử (Độ chính xác cao) Insize ISF-DF

Máy đo lực điện tử (Độ chính xác cao) Insize ISF-DF

Đọc thêm: Điểm danh 8 DỤNG CỤ ĐO LỰC được anh em cơ khí săn tìm nhiều nhất

Thước đo cao

Thước đo cao có cấu tạo thẳng đứng để phục vụ cho mục đích đo độ cao vật liệu, máy móc theo hướng từ trên xuống dưới. Nó thường được ứng dụng trong các ngành gia công chi tiết máy và gia công khuôn mẫu.

Thước đo cao cải tiến Trimos V9

Thước đo cao cải tiến Trimos V9

Máy đo 3D – CMM

Máy đo CMM (Coordinate Measuring Machine) là máy đo tọa độ 3 chiều được biết đến như một giải pháp cho các khâu trong quá trình sản xuất thiết bị điện tử hay sản xuất phương tiện giao thông từ điện thoại, laptop, tivi đến ô tô và cả máy bay. Thiết bị này hiện đang khá được ưa chuộng trên thị trường nhờ khả năng tăng hiệu suất và tiết kiệm chi phí trong sản xuất.

Máy CMM đầu đo có thể xoay Trimos C4

Máy CMM đầu đo có thể xoay Trimos C4

Máy đo chiều dài

Máy hiểu chuẩn chiều dài là thiết bị dùng để kiểm tra chiều dài, đường kính trong ngoài như trục, đường kiểm ren của các dụng cụ cơ khí. Đúng với tên gọi, thiết bị sẽ được sử dụng chủ yếu để hiệu chuẩn các thiết bị như đồng hồ so, thước kẹp, máy đo sâu, panme,..

Thiết bị đo và hiệu chuẩn chiều dài vạn năng Trimos LABCONCEPT

Thiết bị đo và hiệu chuẩn chiều dài vạn năng Trimos LABCONCEPT

Máy đo kiểm bánh răng

Máy đo kiểm bánh răng là một thiết bị có khả năng đo lường thông số biên dạng của bánh răng một cách nhanh chóng và chính xác. Thiết bị này có thể đo được rất nhiều vật từ: bánh răng ăn khớp trong và ăn khớp ngoài (Exteral and Internal Gear), dao phay lăn răng (Hob cutter), dao cà răng (Shaving cutter), dao xọc răng (Pinion cutter), bánh vít & trục vít (Worm & Worm wheel) cũng như là thanh răng (rack).

Trung tâm đo kiểm bánh răng đa năng MarGear GMX 400 W

Trung tâm đo kiểm bánh răng đa năng MarGear GMX 400 W

Máy đo kiểm trục

Máy đo kiểm trục là thiết bị có khả năng đo lường rất đa năng từ chiều dài, đường kính, bán kính, độ tròn, độ phẳng,… và kiểm tra các thiết bị dạng trục. Đặc biệt, máy được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp ô tô với mục đích đo lường bộ tăng áp, van động cơ, piston, trục cam và trục khuỷu, trục bánh răng và trục truyền động. 

Thiết bị đo kiểm trục Insize 4723

Thiết bị đo kiểm trục Insize 4723

Máy đo độ tròn

Máy đo độ tròn là thiết bị cung cấp giải pháp đo độ tròn, độ nhám, độ đồng tâm, đồng trục thậm chí là đo song song, vuông góc, độ phẳng, phân tích độ nặng cùng các phép đo kết hợp khác phù hợp cho mọi công việc đo lường. Các thiết bị đo tròn đều khá chắc chắn, bể bỉ, thích hợp để ứng dụng trong điều kiện sản xuất công nghiệp khắc nghiệt.

Máy đo biên dạng tròn đa năng MarForm MMQ 400

Máy đo biên dạng tròn đa năng MarForm MMQ 400

Máy đo độ cứng

Máy đo độ cứng đơn giản là dụng cụ đo lường độ cứng của vật liệu hoặc các bề mặt kim loại. Do độ cứng là khả năng chống lõm, thụt, lún vật liệu nên vật có độ cứng càng cao thì nó sẽ bền bỉ và chống lại được các yếu tố bên ngoài để hoạt động trơn tru hơn. Chính vì lý do này mà độ cứng là một trong những tính chất cơ bản cần phải lưu tâm của vật liệu. 

Máy đo độ cứng cầm tay Insize ISH-SPHA

Máy đo độ cứng cầm tay Insize ISH-SPHA

Máy đo độ nhám – biên dạng

Máy đo độ nhám là thiết bị dùng để đo độ nhẵn bề mặt của vật liệu, bộ phận máy móc trong công nghiệp và sản xuất. Do các dụng cụ cắt, tiện và mài dù chính xác nhất cũng có thể tạo ra các biến thể bề mặt hay được gọi là độ nhám mà độ nhám này sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của máy móc hoặc thậm chí gây hư hỏng, phá huỷ cơ cấu máy. Vậy nên cần phải đánh giá bề mặt vật để đảm bảo rằng thiết bị đang hoạt động ở mức độ chính xác nghiêm ngặt cũng như đảm bảo chất lượng của sản phẩm sản xuất ra.

Máy đo độ nhám Insize ISR-C002

Máy đo độ nhám Insize ISR-C002

Máy scan 3D

Máy scan 3D hay máy quét 3D là một thiết bị phân tích đối tượng trong thế giới thực hoặc môi trường để thu thập dữ liệu về hình dạng của nó, và có thể xuất hiện của nó (ví dụ như màu). Các dữ liệu thu thập sau đó có thể được sử dụng để xây dựng mô hình kỹ thuật số 3 chiều.

Bàn MAP

Bàn MAP, bàn rà chuẩn hay bàn kiểm tra là dụng cụ được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng hay phòng thí nghiệm với khả năng giúp ích cho các công việc kiểm tra độ đồng phẳng trong đo đạc, kiểm tra bề mặt chuẩn có độ chính xác cao bao gồm đo độ cao, độ phẳng và các đo kiểm khác.

Bàn MAP Insize 6900

Bàn MAP Insize 6900

Bàn chống rung

Bàn chống rung đơn giản là loại bàn có khả năng loại bỏ được sự rung của môi trường ngoài và đảm bảo cho sự ổn định của các thiết bị đặt trên bàn. Phần chống rung sẽ được đặt ở giữa bàn để người dùng đặt thiết bị lên, phần còn lại sẽ là phần bàn làm việc. Hoặc đối với các bàn khử rung, sử dụng vật liệu α-gel giúp tăng khả năng giảm chấn thì toàn bộ mặt bàn sẽ được thiết kế các lỗ để bắt chặt những thiết bị đặt lên.

 Bàn chống rung đa năng Meiritz Seiki ADZ-A series

Bàn chống rung đa năng Meiritz Seiki ADZ-A series

Máy đo tỷ trọng, cân điện tử

Máy đo tỷ trọng là một dụng cụ được sử dụng nhiều trong phòng thí nghiệm. Nó được dùng để đo trọng lượng riêng của một chất hóa học trong phòng thí nghiệm.

Cân điện tử là loại cân được thiết kế với một mạch điện tử kết hợp với cảm biến lực hay còn gọi là cảm biến từ loadcell. Khi đó, cân sẽ chuyển đổi những tín hiệu điện thu được thành các con số thể hiện trọng lượng của mẫu vật thu được. 

Cân điện tử Insize 8301

Cân điện tử Insize 8301

Địa chỉ mua dụng cụ đo cơ khí chính xác tại Hà Nội

Thiết bị đo cơ khí chính xác đang được Tecostore phân phối với số lượng lớn đảm bảo cho khách hàng có đa dạng lựa chọn từ tiêu chuẩn đến cao cấp. Các sản phẩm Thước cặp; Panme; Đồng hồ so; Đế từ; Thước thủy, nivô; Thước đo góc; Thước đo độ dày; Dụng cụ đo lực của chúng tôi 100% chính hãng, có dịch vụ bảo hành trọn gói, chắc chắn sẽ làm hài lòng yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay tới số hotline 0966580080 để nhận những tư vấn kỹ lưỡng và hoàn toàn miễn phí về các thiết bị đo cơ khí chính xác bạn nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo