Thiết bị ngoại vi lưu trữ (TSD): đặc trưng, chức năng, và phân loại.

Máy tính

Thiết bị

Thiết bị ngoại vi lưu trữ (TSD): đặc trưng, chức năng, và phân loại.

Bất kỳ chủ sở hữu máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay nào cũng phải nghe về thiết bị lưu trữ bên ngoài, nhưng nó là gì và nó trông như thế nào và không thể nhìn thấy trong thực tế. Đã đến lúc xóa những khoảng trống trong kiến thức và tìm hiểu các tiện ích tuyệt vời và công nghệ có thể làm cho cuộc sống dễ dàng hơn cho bất kỳ người dùng nào.

Trong trọng tâm của bài viết này, các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Người đọc được mời để tìm ra cách họ nhìn, nguyên tắc hoạt động của họ và mục đích chính của việc sử dụng kỹ thuật này trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, người dùng sẽ được làm quen với các thiết bị hiện đại, tìm hiểu đặc điểm, loại và phân loại của họ.

Luôn phải có động cơ

Bất kỳ kỹ thuật xuất hiện trên thị trường chắc chắn phải thực hiện một số nhiệm vụ, nếu không chỉ đơn giản là không có nhu cầu về tính mới. Các thiết bị lưu trữ ngoài (VCD) được yêu cầu để lưu trữ dữ liệu. Và thông tin trong các trường hợp như vậy có khối lượng lớn và phải được bảo toàn trong một thời gian dài. Theo đó, các yêu cầu đối với các thiết bị này cũng xuất hiện: độ tin cậy và khối lượng, mà không có sẽ không có kết quả. Tuy nhiên, người đọc nên biết rằng ngoài các yêu cầu cơ bản, có những nhiệm vụ thứ yếu:

  • Tốc độ viết thông tin – cao hơn thì tốt hơn cho người sử dụng;
  • Chi phí của thiết bị ghi và phương tiện ;
  • Hỗ trợ mã hóa – cũng có dữ liệu bí mật;
  • Khả năng tương thích – tốt, khi môi trường có thể được đọc trên máy tính khác.

Như thực tế cho thấy, không thể tìm thấy một thiết bị phổ quát có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu. Do đó, người mua thường cân nhắc cân bằng, quyết định cho mình cái gì quan trọng hơn đối với họ. Trong mọi trường hợp, mọi người dùng đều tìm thấy chính xác những gì mình cần trên thị trường.

Sự kết thúc biện minh cho phương tiện

Nhiều độc giả sẽ quan tâm đến việc phân loại các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Nó xảy ra rằng trên thị trường máy tính có sự phân chia sản phẩm theo các tiêu chí cơ bản của họ:

  1. Capacitive . Trong bối cảnh của một doanh nghiệp lớn, có cơ sở dữ liệu khổng lồ, đó là khả năng của hãng vận chuyển đến trước. Ở đây chúng ta đang nói chuyện ít nhất là một tá terabytes, mà phải được giữ hàng ngày.
  2. Tốc độ cao . Trong hầu hết các trường hợp, ghi âm nhanh chỉ là cần thiết cho các doanh nghiệp và tổ chức nơi bạn muốn lưu trữ nội dung đa phương tiện (âm thanh và video). Cần lưu ý rằng trong những tình huống như vậy không có vấn đề gì về lưu trữ dữ liệu dài hạn.
  3. Đơn giản . Trong phân khúc nhà tại nơi đầu tiên là chi phí và dễ sử dụng. Đương nhiên, đối với người dùng trung bình, tính tương thích và tốc độ đọc và đọc thông tin không phải là không cần thiết.
  4. Đáng tin cậy . Tiêu chí này tốt hơn được gọi là dài hạn, bởi vì khái niệm độ tin cậy cho tất cả các phương tiện truyền thông là khác nhau.

Và liệu nó là cần thiết?

Mục đích của các thiết bị lưu trữ bên ngoài cho mỗi người tiêu dùng là khác nhau. Các doanh nghiệp lớn cần phải lưu các thay đổi hàng ngày trong cơ sở dữ liệu. Thực tế là số lượng lớn thông tin không thể đơn giản được đặt trên cơ sở một số máy chủ và nhiều máy tính. Và đối với tài liệu của các giai đoạn vừa qua, luôn luôn cần phải giải quyết, ví dụ, để phân tích hoặc để tạo báo cáo.

Người dùng gia đình có thể dễ dàng lưu trữ nội dung đa phương tiện, lưu ảnh, video hoặc các file nhạc. Nhân tiện, nhiều chủ máy tính và máy tính xách tay ngây thơ tin rằng thông tin được lưu trữ an toàn trên đĩa cứng. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng một ổ đĩa cứng liên tục làm việc rất nhiều rút ngắn thời gian sử dụng dịch vụ và không phải thông tin dành riêng chỉ có thể bị lạc. Đó là vì mục đích này mà máy tính của người dùng trong cửa hàng được trang bị ổ đĩa DVD cho phép ghi trên đĩa quang.

Quang phổ

Vâng, phương tiện truyền thông quang học là ví dụ đơn giản nhất. Ở đây, các thiết bị lưu trữ bên ngoài là đĩa CD, DVD, HD và Blu-ray. Tiêu chuẩn chính cho các tàu sân bay như vậy là độ tin cậy cao của lưu trữ dữ liệu. Trung bình là 70-100 năm. Đúng, chỉ số này chỉ khả thi đối với việc bảo vệ đáng tin cậy của đĩa khỏi tác động vật lý.

Về khối lượng, ở đây chúng ta đã có thể xem bộ phận này thành các loại, trong đó ổ đĩa CD và DVD được cho lần lượt là 700 MB và 4 GB và đĩa Blu-ray là 25-50 gigabyte. Ngay cả với khối lượng, chi phí của thiết bị văn bản tăng với phương tiện truyền thông. Đừng quên tốc độ ghi âm – vì các thiết bị quang học gây ra thông tin trên đĩa một cách tuyến tính (laser là một), thì phải mất rất nhiều thời gian để ghi một đĩa có dung lượng lớn.

Đề xuất Chuyên gia CNTT

Tuy nhiên, các thiết bị lưu trữ quang học bên ngoài của máy tính vẫn còn phổ biến trong số những người dùng gia đình, cũng như nhu cầu trong một doanh nghiệp nhỏ, nơi có quy trình làm việc hoặc có một cơ sở dữ liệu nhỏ. Các chuyên gia khuyến cáo nên ưu tiên sử dụng các ổ DVD thông thường. Thực tế là thiết bị này nằm ở giữa bằng tiêu chuẩn “chất lượng giá cả”. Và với tính tương thích, người dùng sẽ không bao giờ có vấn đề.

Cần lưu ý đến người sử dụng và khả năng viết lại thông tin (tuy nhiên, vì điều này bạn sẽ phải mua các phương tiện thích hợp). Trong mọi trường hợp, người mua sẽ nhận được một thiết bị lưu trữ bên ngoài phong nha, trong đó có những phẩm chất cần thiết nhất. Các nhà sản xuất LG, Samsung và Asus đã chứng tỏ mình trong thị trường ổ đĩa quang học. Nhưng các phương tiện truyền thông thì tốt hơn để mua dưới thương hiệu Verbatim – công ty này không có sản phẩm bị lỗi.

Bộ nhớ không lưu trữ

Vâng, ổ đĩa flash thông thường và đĩa SSD cũng có thể được coi là VCD, nhưng trong những trường hợp khi sử dụng tại nhà hoặc lưu trữ dữ liệu ngắn hạn. Thực tế là dung với bộ nhớ không ổn định có chi phí cao trong tỷ lệ “khối lượng giá cả” và không đáng tin cậy. Như thực tế cho thấy, cùng một ổ đĩa flash có thể dễ dàng bị làm cho không sử dụng được bởi điện bình thường tĩnh điện, tích tụ trong cơ thể con người. Một đặc tính như vậy của các thiết bị lưu trữ bên ngoài hiện đại rõ ràng không có lợi cho thiết bị dường như đơn giản và đáng tin cậy.

Không cần phải che dấu ảo tưởng rằng tình huống với bộ nhớ NAND sẽ thay đổi trong những năm tới. KLGD sẽ tăng theo tỷ lệ tương ứng với giá trị. Vấn đề với tĩnh không thể được giải quyết, bởi vì sau đó sẽ không có nhu cầu để người tiêu dùng mua các thiết bị mới. Đối với các doanh nghiệp vừa và lớn, cũng như các nhà máy và doanh nghiệp, người cung cấp thông tin như vậy không có ích gì với vai trò là người giữ thông tin đáng tin cậy.

Thiết bị không đáng tin cậy

Các chuyên gia khuyến cáo rằng tất cả những người mới bắt đầu ít hiểu biết về công nghệ máy tính, loại trừ khỏi danh sách các thiết bị lưu trữ bên ngoài như thẻ nhớ và ổ đĩa flash. Không phải là không có gì mà các sản phẩm này thậm chí còn trong cửa sổ cửa hàng trong bộ phận phụ kiện, chứ không phải với các thiết bị lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy.

Vấn đề với các ổ đĩa như vậy là rất nhiều. Bắt đầu từ một sự thất bại bình thường dưới ảnh hưởng của điện áp tĩnh, kết thúc bằng một tổn thương vật lý ban đầu do rơi xuống hoặc ẩm trên các tiếp điểm của thiết bị. Có, kỹ thuật này là không tốn kém, nó rất dễ sử dụng và có khối lượng lớn. Nhưng mục đích cơ bản của nó là lưu trữ dữ liệu ngắn hạn, điều này là cần thiết trong trường hợp vận chuyển. Về thành tích của sản phẩm này và kết thúc.

Làm thế nào để chọn một ổ đĩa USB flash?

Các đặc tính của thiết bị lưu trữ bên ngoài dựa trên Flash chỉ là một – đó là tốc độ ghi dữ liệu. Không cần người mua nhìn vào sự xuất hiện hoặc sự tiện lợi, màu sắc hoặc thiết bị, mọi thứ được quyết định bởi bộ điều khiển tích hợp, mà chỉ cần làm việc nhanh chóng bất kể kích thước của ổ đĩa và giao diện kết nối.

Nếu chúng ta nói về thẻ nhớ, thì sự lựa chọn ở đây khá đơn giản – bạn cần tập trung vào lớp của thiết bị. Mức thấp hơn thì thông tin được ghi lại trên môi trường càng chậm. Lý tưởng là nên ưu tiên cho lớp 10 và ghi nhãn siêu. Phát biểu của các nhãn hiệu, Transcend, Pretec, SanDisk và Team đã chứng tỏ bản thân mình tốt trên thị trường.

Nhưng với ổ USB tất cả mọi thứ là phức tạp hơn nhiều. Ở đây, hầu hết các nhà sản xuất im lặng về tốc độ ghi âm. Những thương hiệu này một ưu tiên, thậm chí không chú ý. Tất cả các thiết bị có tốc độ hoạt động trực tiếp trên bao bì cho biết tốc độ ghi trong chế độ USB 2.0. Thiết bị lưu trữ ngoài Kingston, Pretec và Transcend ở đây, tất nhiên, là những nhà lãnh đạo. Tốc độ ghi lại các thiết bị như vậy vượt quá 10 megabyte / giây. Và đây thực sự là một chỉ số xứng đáng.

Một cách thú vị

Cần lưu ý rằng các thiết bị lưu trữ bên ngoài hiện đại, ổ SSD giá cao, cùng với các bộ chỉ thị tốc độ cao cũng có độ tin cậy xứng đáng theo một nghĩa nào đó. Thực tế là các tế bào bộ nhớ nonvolatile dưới ảnh hưởng của một điện trường không được ghi đè bằng không, như trong trường hợp các ổ đĩa flash thông thường.

Vâng, như một đĩa cứng ổ đĩa SSD sau khi thiệt hại đã không thể làm việc. Nhưng nó sẽ biến thành một ổ đĩa flash khổng lồ, từ đó bạn có thể đọc thông tin đã ghi lại trước đó. Đây là tính năng này thu hút người mua tiềm năng đến một công nghệ hoàn toàn mới trong thị trường máy tính, vì độ tin cậy của việc lưu trữ dữ liệu cho đa số là một ưu tiên.

Giải pháp sẵn sàng thực hiện trong thị trường máy tính

Các đặc tính cơ bản của các thiết bị lưu trữ bên ngoài, về ổ đĩa SSD, là chi phí tối thiểu của một đơn vị thông tin đã được ghi lại. Nghĩa là, người sử dụng phải xác định sản phẩm trên thị trường, giá của nó tương ứng với khối lượng. Để tìm ra nó khá đơn giản – bạn cần phải chia chi phí theo kích cỡ của đĩa SSD. Vì vậy, người mua sẽ biết được bao nhiêu là 1 gigabyte của thông tin ghi trên tàu sân bay. Trung bình, chi phí 1 GB không được nhiều hơn 10-15 rúp.

Sẽ là hợp lý khi giả sử rằng bạn nên mua một thiết bị chỉ với một lượng lớn dữ liệu (hơn 640 gigabyte). Vâng, đúng vậy. Đối với các thương hiệu cụ thể, sự lựa chọn ở đây khá lớn. Thực tế là tất cả các nhà sản xuất đang cố gắng giành được lợi của người mua và cung cấp sản phẩm thực sự xứng đáng trên thị trường. Các thương hiệu đã được kiểm chứng: Transcend, Toshiba, Kingston và Samsung. Người mua nên chú ý đến tốc độ truyền dữ liệu, cho mỗi nhà sản xuất khác.

Nhảy qua nhiều thập kỷ

Đến nay, thiết bị đáng tin cậy và hiệu quả nhất là ổ băng, có khả năng ghi dữ liệu với mật độ cao trên băng đặc biệt với băng từ. Vì các đặc tính chính của thiết bị lưu trữ bên ngoài là độ tin cậy và khối lượng, thế giới không có bất kỳ thiết bị khác có các đặc tính tương tự. Ở đây bản ghi chỉ được đo bằng terabytes, chứ không phải hàng chục, nhưng hàng trăm. Đối với tính tương thích, sẽ không có bất kỳ câu hỏi ở đây – hoặc biết chìa khóa cho các thông tin được mã hóa, nó sẽ được dễ dàng để đọc nó từ băng.

Nói chung, đối với streamers, có rất nhiều phần mềm thú vị có thể sửa đổi dữ liệu (mã hóa và nén), cho phép người dùng cuối tăng mật độ của bản ghi hoặc độ tin cậy của lưu trữ. Công nghệ này đã vượt thời gian của nó, nhưng vì thiếu sự thay thế hoàn toàn, các nhà phát triển, lập trình và các nhà công nghệ, những người làm việc trực tiếp với streamers, phải liên tục cải tiến thiết bị và phương tiện lưu trữ, buộc công nghệ phải làm việc với giới hạn khả năng của nó.

Sự lựa chọn luôn là

Cần lưu ý rằng người dùng không nhất thiết phải mua bộ máy streamer trên thị trường. Thực tế là nhà máy sản xuất nhạc cụ của Nga đã thiết lập được lâu dài việc sản xuất các thẻ adapter đặc biệt có thể kết hợp một máy ghi hình thông thường và một máy tính cá nhân. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn cần có bộ điều hợp bên dưới băng cassette.

Các thiết bị lưu trữ bên ngoài của máy tính được gọi là streamer trên thị trường máy tính thông thường không có sẵn cho người dùng. Thiết bị chuyên dụng này và tìm thấy nó chỉ có thể là những người bán vũ trang tham gia vào việc cung cấp thiết bị máy chủ. Dòng từ HP và Dell đã chứng minh thành công. Các thương hiệu trên thị trường không phải là một thập kỷ và quản lý để đạt được sự tin tưởng của các quản trị viên hệ thống và các chuyên gia CNTT. Có mặt trên thị trường và đại diện Trung Quốc với sản phẩm Lenovo. Họ cung cấp cho người sử dụng một chức năng phong nha, nhưng nhu cầu về tính mới vẫn còn quá thấp.

Công nghệ của thế kỷ trước

Các thiết bị lưu trữ từ bên ngoài, chẳng hạn như ổ băng hoặc đĩa mềm, có một nhược điểm nghiêm trọng có thể dễ dẫn đến việc mất thông tin quan trọng trên phương tiện. Thực tế là bất kỳ nam châm có thể được demagnetized. Đó là, bất kỳ hồ sơ, đặt trong một trường điện từ đặc biệt có thể dễ dàng bị phá hủy. Trong bối cảnh doanh nghiệp lớn, băng cassette cho streamer được vận chuyển và lưu trữ trong một hộp chuyên dụng không truyền bức xạ điện từ.

Ngoài ra cho VZU nhiều chuyên gia cố gắng bao gồm đĩa mềm và đĩa mềm-ZIP. Cuộc hội thoại trên các tàu sân bay này là ngắn. Công nghệ chỉ có liên quan ở giai đoạn nguồn gốc của máy tính. Trong tương lai, các hãng này chỉ rời khỏi thị trường công nghệ cao và hiện tại chỉ đơn giản là không được coi là một kho dữ liệu đáng tin cậy.

Giải pháp không tốn kém

Thiết bị lưu trữ ngoài (HDD) bao gồm ổ cứng HDD thông thường. Nhiều người dùng chắc chắn rằng độ tin cậy của các thiết bị này kém hơn phương tiện truyền thông khác, nhưng ý kiến này là sai. Thực tế là lý do này của người đọc dẫn đến các trường hợp liên quan đến việc mất thông tin quan trọng trong trường hợp một sự cố nghiêm trọng của môi trường điều hành Windows. Tuy nhiên, ít người biết rằng dữ liệu bị mất có thể dễ dàng được phục hồi với sự trợ giúp của các tiện ích đặc biệt.

Trên thực tế, trên đĩa từ cứng thông tin có giá trị có thể được lưu trữ trong gần một thập kỷ, điều chính là định kỳ để ghi lại dữ liệu và giám sát ở cấp chương trình đằng sau sự toàn vẹn của bề mặt từ của đĩa. Nhân tiện, đó là ổ cứng thông thường đứng ở vị trí thứ hai sau khi streamer về lợi nhuận của việc mua lại trong “thể loại giá khối lượng”.

Không có khuyến cáo, không có mua

Có phát hiện ra rằng ổ đĩa cứng gắn ngoài là ổ cứng thông thường, người đọc chắc chắn sẽ muốn biết sản phẩm nào nên ưu tiên hơn, bởi vì có rất nhiều cung cấp khác nhau trên thị trường. Như thực tế cho thấy, tốt hơn là tập trung vào số lượng bộ đệm, được trang bị bất kỳ ổ cứng nào. Điều quan trọng là tốc độ quay của trục chính, nhưng chỉ số này liên kết chặt chẽ với sự không hoạt động của hai trục, hai tham số này tỷ lệ nghịch với nhau.

Đối với sự lựa chọn của nhà sản xuất, tốt hơn là nên dành ưu tiên cho những thương hiệu được đề cập đến tích cực trong các đánh giá của người dùng: Seagate, Hitachi, Toshiba. Một lần nữa, người mua nên được hướng dẫn và với giá một gigabyte, chia cho chi phí của một ổ đĩa cứng theo khối lượng của nó. Ít nhất, vì vậy bạn có thể tìm ra tính khả thi của việc mua.

Nền tảng NAS và mảng RAID

Nhân dịp này, tôi muốn lưu ý rằng trên cơ sở lưu trữ từ tính cứng nhắc có nhiều loại đặc biệt của thiết bị lưu trữ bên ngoài. Chúng ta đang nói về cách kết hợp nhiều ổ đĩa cứng trong một mảng dữ liệu. Đặc biệt đối với các phần cứng điều khiển và trình độ các phần mềm, có khả năng hình thành các đĩa, tạo ra một kết nối song song hoặc nối tiếp. Có một số đĩa có thể được sắp xếp như một ổ đĩa lớn, hoặc có một khả năng trùng lặp dữ liệu ghi lại trên các phương tiện lưu trữ khác nhau.

Ở đây tất cả mọi thứ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng của người sử dụng. Để an toàn của các mảng lưu trữ được tạo ra, trong đó, giống như một tấm gương, lặp lại trong các thông tin quan trọng. Nhưng đối với việc sử dụng khối lượng NAS-hệ thống, mà có thể quản lý các luồng thông tin và nhanh chóng nắm bắt dữ liệu quan trọng đối với phương tiện lưu trữ.

Tóm lại

Bất kỳ người dùng đồng ý rằng các thiết bị lưu trữ bên ngoài là một phần không thể thiếu của một máy tính cá nhân hoặc máy tính xách tay. Dù muốn hay không, đáng tin cậy lưu trữ dữ liệu, người dùng cần phải sử dụng DDT, lựa chọn cho mình những lựa chọn tốt nhất theo phân loại chung.

Nó chỉ ra rằng khách hàng tiềm năng không cần phải sợ ngữ kỳ lạ, bởi vì nó ẩn rất nhiều các thiết bị nổi tiếng, phải đối mặt với độc giả khắp nơi mỗi ngày.

 

 

 

 

 

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo