Thiết kế bìa hồ sơ năng lực đẹp và chuyên nghiệp qua 4 bước

Bìa hồ sơ năng lực được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng nhận được những ấn tượng ban đầu từ đối tác, khách hàng. 

Hồ sơ năng lực là gì?

 

Hồ sơ năng lực là một loại tài liệu quan trọng – nơi tóm lược những nguồn lực cốt yếu chảy trong doanh nghiệp. Thông qua một bản hồ sơ năng lực, doanh nghiệp có thể giới thiệu đến đối tác, khách hàng những giá trị cốt lõi làm nên sự khác biệt của mình. Năng lực cốt lõi bao gồm những nguồn lực mà họ đã và đang nắm giữ cùng khả năng tổ chức, phối hợp hài hòa các nguồn lực đó để tạo ra năng lực cạnh tranh đối với các doanh nghiệp khác trên thị trường. 

Đứng từ phía đối tác hay khách hàng, nguồn thông tin chính thống về doanh nghiệp luôn hạn chế bởi đặc tính nhiễu của thông tin. Vì vậy, hồ sơ năng lực là cơ hội để doanh nghiệp chứng minh những năng lực nổi bật của mình với khách hàng, đối tác một cách chính thức. 

>>> Tham khảo bài viết: Tối ưu quy trình in tài liệu hỗ trợ bán hàng – vũ khí tạo nên sức mạnh doanh nghiệp <<<

thiet-ke-bia-ho-so-nang-luc-dep-va-chuyen-nghiep-qua-4-buoc.png

Bìa hồ sơ năng lực đẹp và chuyên nghiệp – bí quyết tạo thành công

Bìa hồ sơ năng lực chính là bộ mặt của doanh nghiệp. Thông qua một trang bìa được thiết kế chỉnh chu, chuyên nghiệp, doanh nghiệp cũng phần nào tạo được ấn tượng mạnh mẽ với đối tác, khách hàng. Trao đi bộ hồ sơ năng lực, là doanh nghiệp đang trao cho khách hàng niềm tin và chữ tín. Khi đó, một trang bìa được thiết kế chuyên nghiệp tác động mạnh tới những cảm nhận ban đầu của đối tác và là yếu tố quyết định việc họ sẵn sàng cho một sự khởi đầu hay không.

Bìa hồ sơ năng lực cũng là phương tiện xây dựng và quảng bá thương hiệu. Thông qua cách sử dụng màu và phong cách thiết kế thể hiện ngay ở trang bìa, doanh nghiệp cũng phần nào giới thiệu với đối tác của mình về giá trị, sứ mệnh, tầm nhìn đang hướng tới. Ví dụ qua cách sử dụng màu xanh da trời cùng hình ảnh những tòa nhà cao tầng, doanh nghiệp xây dựng đặt lời hứa vào những công trình hiện đại, vững bền với thời gian. 

5 bước để thiết kế một mẫu bìa hồ sơ năng lực chuyên nghiệp

thiet-ke-bia-ho-so-nang-luc-dep-va-chuyen-nghiep-qua-4-buoc1.png

Bước 1: Lựa chọn kích thước chuẩn

Hồ sơ năng lực hay hồ sơ năng lực dự thầu thường có những tiêu chuẩn trong quy cách kích thước. Thông thường, một bộ hồ sơ năng lực thường được trình bày trên khổ A4 với hướng khổ đứng hoặc khổ ngang:

Kích thước A4 đứng: 21 x 29.7 cm, khổ trải 42 x 29.7 cm

Kích thước A4 ngang: 29.7 x 21 cm, khổ trải 59.6 x 21 cm

Tuy nhiên, tùy vào lĩnh vực hoạt động và khối lượng nội dung muốn thể hiện, doanh nghiệp có thể cân nhắc kích thước A5 hoặc thiết kế khổ vuông để có tạo ấn tượng tốt hơn. 

Bước 2: Lựa chọn màu sắc

Màu sắc chủ đạo của hồ sơ năng lực luôn phụ thuộc vào màu nhận diện của doanh nghiệp bạn. Bìa hồ sơ năng lực sẽ có màu sắc thống nhất với màu sắc của logo, bao bì sản phẩm, card visit,…

>>> Tham khảo bài viết: 8 xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu năm 2020 <<<

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh 

Hình ảnh thể hiện ngay trên trang bìa nên là hình ảnh chụp thật, bản quyền, chất lượng cao,.. để tăng tính chân thực. Hình ảnh về những công trình đã thực hiện, sản phẩm đã hoàn thành hay đội ngũ chuyên môn có khả năng tạo ấn tượng về sự tin cậy từ ban đầu.

Bước 4: Chuẩn bị nội dung

Nội dung cần phải có ngay trên trang bìa đó chính là những thông tin cơ bản về doanh nghiệp, bao gồm: Tên, địa chỉ, điện thoại, fax, website,…

Bước 5: Trình bày trang

Tùy thuộc vào ý tưởng muốn thể hiện và tư duy thiết kế, trang bìa hồ sơ năng lực được trình bày dựa trên sự kết hợp hài hòa về màu sắc, font chữ, cỡ chữ, bố cục text – hình,…

Bìa hồ sơ năng lực ấn tượng đầu tiên tạo nên sức mạnh của một bộ hồ sơ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn nhầm lẫn giữa hồ sơ năng lực với catalogue hay brochure dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp khi trình bày. Với vai trò là phòng media thuê ngoài, MODIAZ có đội ngũ nhân sự đầy chuyên môn để tư vấn cho doanh nghiệp cho bạn những mẫu hồ sơ năng lực đẹp, chuyên nghiệp từ nội dung thể hiện đến hình thức trình bày.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo