Thiết kế website responsive có thực sự cần thiết trong thời đại mới?

Với lượng người dùng điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử tăng vọt như hiện nay, website phiên bản mobile là một mảnh đất màu mỡ mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua nếu như muốn mở rộng thị trường và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Theo đó, tính năng tương thích với tỉ lệ màn hình của cá thiết bị truy cập cũng trở thành tiêu chuẩn mới cho các website hiện nay. Vì vậy, thiết kế website responsive – giao diện co giãn theo kích thước màn hình thiết bị truy cập trở thành một yếu tố bắt buộc đối nếu như bạn muốn xây dựng 1 website chuyên nghiệp.

TÌM HIỂU NGAY: 3 nhược điểm của thiết kế website không tương thích với điện thoại

1. Vì sao website của bạn nên có tính responsive

Với sự phát triển của công nghệ, các smartphone thế hệ mới có rất nhiều tính năng không kém gì một chiếc máy tính. Thậm chí, trong tương lai, chúng có thể lấn át cả máy tính. Theo trang We are social có đến 60% dân số mua hàng trực tuyến thông qua điện thoại di động vì sự tiện lợi của nó.

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc rằng những năm gần đây website của doanh nghiệp hoạt động không được hiệu quả như trước, lượng người truy cập và mua hàng giảm mà không thể xác định được nguyên nhân do đâu. Phần lớn các website được xậy dựng từ mấy năm về trước, lúc mà smartphone chưa bùng nổ như hiện nay. Vì vậy, đa số website đều không có phiên bản trên mobile.

Thiết kế website responsive có thực sự cần thiết trong thời đại mới?

Do đó, đến hiện tại thì những website đó không còn theo kịp xu hướng, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn giảm sự uy tín của doanh nghiệp. Chắc chắn là người dùng di động sẽ không muốn vào xem những trang web load chậm, khó xem chứ chưa nói đến là có mua hàng hay không.

Ngược lại, việc có một thiết kế website responsive – tương thích trên các thiết bị di động sẽ mang lại rất nhiều lợi ích mà doanh nghiệp không ngờ tới. Một vài ví dụ có thể kể đến như tính thẩm mỹ cao, dễ xem và dễ tải trên di động, tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn, liên kết với các ứng dụng trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, thể hiện sự chuyên nghiệp, phong cách riêng của doanh nghiệp, để lại ấn tượng trong tâm trí người dùng,…

Không chỉ vậy, từ năm 2015, Google đã chính thức cập nhật thuật toán Mobile Friendly – Thân thiện với các thiết bị di động. Công cụ tìm kiếm này sẽ ưu tiên hiển thị các thiết kế website responsive chuẩn di động lên những vị trí đầu trên SERPs (trang kết quả công cụ tìm kiếm).

Với rất nhiều lợi ích mà một thiết kế website responsive có thể mang lại như vậy thì không có lý do gì để các doanh nghiệp còn không xây dựng cho mình một website phiên bản di động.

Thiết kế website responsive có thực sự cần thiết trong thời đại mới?

2. Thiết kế website responsive cùng Bota Web

Nắm bắt được tình trạng này, Bota.vn cung cấp đến các doanh nghiệp, các đơn vị dịch vụ thiết kế website responsive – thiết kế website thân thiện với điện thoại. Với đội ngũ thiết kế nhiệt tình với 8 năm kinh nghiệm trong nghề, Bota.vn tự tin mang đến cho khách hàng những thiết kế website responsive được xây dựng dựa trên công nghệ hiện đại, giao diện bắt mắt, chuẩn SEO và tương thích với mọi thiết bị di động.

Thiết kế website responsive có thực sự cần thiết trong thời đại mới?

Người dùng sẽ được trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn mới khi truy cập vào website. Một giao diện hiện đại với tốc độ tải trang nhanh sẽ làm tăng thời gian khách hàng lưu lại trên trang, làm khách hàng đủ tin tưởng để nhấn nút mua hàng. Từ đó cũng làm tăng tỷ lệ chuyển đổi và nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài ra, đối với những website mà doanh nghiệp không muốn thay đổi giao diện máy tính, không muốn làm web mới vì dữ liệu quá nhiều và sợ ảnh hưởng tới thứ hạng đang SEO thì Bota Web có thể tiến hành nâng cấp phiên bản máy tính cho website mà không làm ảnh hưởng tới bất kỳ điều gì kể trên.

CÓ THỂ BẠN NÊN ĐỌC: Tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp của Bota Web

THIẾT KẾ WEBSITE RESPONSIVE CHUYÊN NGHIỆP VỚI GIÁ CHỈ 299K/THÁNG

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo