Thời lượng pin trên iPhone 7

Sản phẩm của Apple năm nay được đánh giá cao về hiệu năng và camera. Còn về pin của iPhone 7 thì như thế nào thì chúng ta cùng xem bài đánh giá sau đây nhé!

Pin iPhone 7/7 Plus có làm hài lòng và thỏa mãn người sử dụng?

Ở sự kiện năm nay, Apple chỉ nhắc sơ qua là pin iPhone 7 lẫn 7 Plus đều có thể hoạt động lâu hơn một chút so với hai thiết kế năm ngoái và hãng cũng không nhắc gì đến vấn đề phần cứng của điện thoại. Tuy nhiên, giờ đây, các trang công nghệ đã tìm hiểu và nghiên cứu được nhiều thông số cấu hình chủ chốt của iPhone mới. Ví dụ như iPhone 7 Plus sẽ có RAM 3GB, thay vì 2GB như các dòng iPhone trước đây. Đồng thời, dung lượng pin của iPhone 7 đã tăng từ 1750 mAh của iPhone 6s lên 1960 mAh, trong khi đó, iPhone 7 Plus được nâng cấp từ 2750 mAh  iPhone 6s Plus lên 2900 mAh.

Theo như trải nghiệm và đánh giá về thời lượng pin sử dụng thực tế trên iPhone 7 khiến người dùng cũng khá bất ngờ. Cụ thể, thời gian sử dụng có thể đạt 14 giờ 48 phút, trong đó thì thời gian sáng màn hình là khoảng 6 giờ, thời gian xem phim liên tục khoảng hơn 8 giờ, thời gian để điện thoại được sạc đầy pin khoảng 2 giờ 30 phút.

 

Theo con số thống kê này thì người dùng có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng còn tùy thuộc vào thói quen sử dụng của mỗi người. Đặc biệt, từ IOS 9 trở lên, có thêm chế độ tiết kiệm pin. Nếu bạn bật chế độ này lên thì thời gian sử dụng pin trên iPhone 7 sẽ được tăng lên khoảng 3 giờ. Nếu đem so kết quả này với iPhone 6s thì iPhone 7 cho thời gian sử dụng trung bình sẽ nhiều hơn 2 tiếng,  iPhone 7 Plus thì sẽ chệnh lệch hơn 1 tiếng cho với 6s Plus.

Tại sao dung lượng pin iPhone 7/ 7 Plus không thay đổi nhiều nhưng lại cho thời lượng sử dụng tuyệt vời

Một điều khá ổn của iPhone so với các dòng điện thoại Android là máy chịu nhiệt rất tốt. Ở các hoạt động bình thường, iPhone 7 Plus khoảng 34-35 độ, có thể nói là mát hơn thân nhiệt con người. Nếu bạn chơi game nặng như Asphalt 8 thì nhiệt độ máy đo được là 37-38 độ, chỉ hơi ấm một chút.

 

Trong khoảng thời gian 30 phút nếu chúng ta lướt web, Facebook thì chỉ mất 5,5 % pin, xem Youtube thì có thể hơn một chút là 8,5 %, còn với Asphalt 8 thì tiêu tốn nhiều hơn khoảng 11 %. Đối với game nặng như Asphalt 8 mà chỉ tiêu hao 11 % thì cũng là một điều tuyệt vời.

Đặc biệt, iPhone 7 là chiếc điện thoại đầu tiên được Apple trang bị con chip 4 nhân, trong đó 2 nhân hoạt động hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng. Khi bạn thực hiện một thao tác nào đó nặng nề như chơi game 3D, xử lý ảnh, thì 2 lõi hiệu suất cao sẽ được tận dụng, nhưng khi bạn thực hiện các thao tác nhẹ nhàng như gửi mail hay tin nhắn thì lõi tiết kiệm pin sẽ hoạt động, điều này sẽ giúp cho tuổi thọ pin được lâu hơn trong khi hiệu suất vẫn có thể được đảm bảo. Vì vậy, iPhone 7 hoạt động nhanh hơn nhưng pin cũng lâu hơn so với iPhone 6S.

 

Dù con số 1960 mAh của iPhone 7 cũng gọi là khiêm tốn nếu đặt cùng các đối thủ cạnh tranh Android đầu bảng khác, nhưng do Apple luôn kiểm soát chặt chẽ cả phần cứng và phần mềm nên thời lượng pin thực tế vẫn tương đương hoặc bằng với Android. Nói chung thì Pin iPhone 7 vẫn đáp ứng đủ nhu cầu người dùng trong 1 ngày, còn nếu như bạn là người luôn yêu cầu cao về pin thì chắc hẳn iPhone 7 Plus sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo