Thủ tục nhập khẩu Thiết bị làm lạnh – Dịch vụ vận chuyển quốc tế – Dịch vụ hải quan

Nhập khẩu Thiết bị làm lạnh: Thủ tục hải quan, thuế nhập khẩu và vận chuyển quốc tế

Bạn đang muốn nhập khẩu Thiết bị làm lạnh để kinh doanh tại Việt Nam? Bạn đang tìm đơn vị logistics uy tín cung cấp dịch vụ nhập khẩu Thiết bị làm lạnh về Việt Nam? Bạn đang muốn biết thuế nhập khẩu Thiết bị làm lạnh tại thời điểm này là bao nhiêu? có ưu đãi thuế nhập khẩu cho Thiết bị làm lạnh không? Các quy định quản lý nhà nước đối với Thiết bị làm lạnh? Thủ tục nhập khẩu Thiết bị làm lạnh thế nào? Quy trình nhập khẩu Thiết bị làm lạnh ra sao?

Tại bài viết dưới đây, HP Toàn Cầu với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ nhập khẩu Thiết bị làm lạnh doanh nghiệp/cá nhân trên cả nước sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp những vấn đề trên

Thủ tục nhập khẩu thiết bị làm lạnh

Mã HS của Thiết bị làm lạnh

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, nói chung, với bất cứ mặt hàng nào, để xác định đúng về chính sách, thuế, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Thiết bị làm lạnh có HS thuộc Chương 84: LÒ PHẢN ỨNG HẠT NHÂN, NỒI HƠI, MÁY VÀ THIẾT BỊ CƠ KHÍ; CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG

Mã HS mặt hàng
Mô tả

8418
Tủ lạnh, tủ kết đông (1) và thiết bị làm lạnh hoặc kết đông khác, loại dùng điện hoặc loại khác; bơm nhiệt trừ máy điều hòa không khí thuộc nhóm 84.15.

84186990
– – – Loại khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

HS chúng tôi tư vấn kể trên chỉ mang tính chất tham khảo.

>> Để biết thêm về nội dung này, có thể tham khảo bài viết: Định nghĩa mã HS

Thiết bị làm lạnh có cấm nhập khẩu vào Việt Nam không?

Theo quy định hiện hành, Thiết bị làm lạnh không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

 • Cấm kinh doanh tạm nhập tái xuất.

>> Để biết quy định hiện hành về danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu, xem Danh mục các hàng hóa cấm nhập khẩu.

Chính sách nhập khẩu Thiết bị làm lạnh 

Nhập khẩu Thiết bị làm lạnh cần giấy phép gì?

Với thiết bị làm lạnh, khi nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam thì tùy thuộc vào công nghệ làm lạnh để xem có thuộc vào diện phải làm kiểm tra chất lượng và chứng nhận hợp quy trên Bộ Lao Động hay không.

Trường hợp thuộc diện thiết bị làm lạnh công nghiệp thì khả năng cao là không có chính sách gì đặc biệt, nhập khẩu bình thường.

>> ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT VĂN BẢN PHÁP LUẬT, CHIA SẺ THÔNG TIN, KIẾN THỨC TRONG LĨNH VỰC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA TẠI ĐÂY

Thủ tục hải quan nhập khẩu Thiết bị làm lạnh

Nhập khẩu Thiết bị làm lạnh cần giấy tờ gì? Nhập khẩu Thiết bị làm lạnh cần thủ tục gì?

Hồ sơ hải quan nhập khẩu Thiết bị làm lạnh:

Hồ sơ hải quan nhập khẩu Thiết bị làm lạnh thông thường bao gồm bản scan nộp điện tử hoặc bản gốc của các giấy tờ sau:

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại) – Bản sao của doanh nghiệp, với một số chi cục, cần nộp bản gốc khi lô hàng áp dụng thuế ưu đãi đặc biệt với một số form C/O (vd: Form E)
 • Bill of lading (Vận đơn) – Bản sao của doanh nghiệp
 • Giấy giới thiệu – Bản chính
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ) – Bản gốc hoặc bản điện tử trong trường hợp người nhập khẩu muốn được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt
 • Một số trường hợp, thêm: Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa) – Bản sao của doanh nghiệp
 • Với một số chi cục: thêm Bản Thỏa thuận Phát triển Quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp – Bản chính

Nhãn mác hàng hóa khi nhập khẩu

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Nhãn hàng hóa bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

a) Tên hàng hóa;

b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa;

c) Xuất xứ hàng hóa;

d) Các nội dung khác theo tính chất của mỗi loại hàng hóa

→ Để biết thêm chi tiết có thể tham khảo bài viết Quy Định Hiện Hành Về Nhãn Hàng Hóa Nhập Khẩu

Nếu bạn mới bắt đầu nhập khẩu hàng hóa, bạn có thể tham khảo bài viết/video Quy trình nhập khẩu hàng hóa cho người mới bắt đầu của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan và một số lưu ý chung cho cả quá trình nhập khẩu.

Thuế khi nhập khẩu Thiết bị làm lạnh

Khi nhập khẩu Thiết bị làm lạnh về Việt Nam, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Thuế VAT của Thiết bị làm lạnh là 10%.

Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của Thiết bị làm lạnh hiện hành là 10%.

Trong trường hợp Thiết bị làm lạnh được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt nếu đáp ứng đủ các điều kiện mà hiệp định đưa ra. Bạn nên lưu ý nội dung này để được hưởng quyền lợi hợp pháp về ưu đãi thuế, hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia, vì vậy, nhiều khả năng khả năng mặt hàng bạn nhập khẩu được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Hướng dẫn cách tra thuế nhập khẩu Thiết bị làm lạnh mới nhất: Vào biểu thuế xuất nhập khẩu tại trang web hptoancau.com,, truy cập vào biểu thuế xuất nhập khẩu (bấm chữ tra cứu như hình bên dưới), một trang tính biểu thuế sẽ hiện ra, bạn gõ HS của Thiết bị làm lạnh như ở phần Mã HS ở trên, tìm kiếm trên biểu thuế, sẽ tra ra thuế nhập khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi và thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt cập nhật nhất của mặt hàng. Lưu ý: kết quả tra cứu chỉ mang tính chất tham khảo. để chắc chắn hơn, bạn nên liên hệ với HP Toàn Cầu để được tư vấn hoặc tra tại văn bản pháp luật nguồn (thường đã được dẫn chiếu trong biểu thuế) – LH: (+84) 088 611 5726

Biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam 2021-2022

>> Để biết thêm quy định về các loại thuế khi nhập khẩu hàng hóa, xem bài viết: Thuế khi nhập khẩu hàng hóa

>>Bạn có thể tra nước xuất khẩu có quan hệ tối huệ quốc thương mại và có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam hay không tại bài viết Tổng quan quan hệ thương mại giữa Việt Nam – các nước trên thế giới

Chi phí vận chuyển, thời gian nhập khẩu và chọn đơn vị vận chuyển Thiết bị làm lạnh 

Để dự tính giá đầu vào nhằm đưa ra quyết định kinh doanh, bạn cần tìm đơn vị hỗ trợ báo giá để lên dự toán về chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, căn cứ yêu cầu về tiến độ giao hàng, chi phí vận chuyển, tính chất lô hàng mà sẽ có các phương án vận chuyển tối ưu khác nhau, tại từng thời điểm khác nhau. Hàng hóa có thể được vận chuyển bằng nhiều hoặc đa phương thức: đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh …., vận chuyển nguyên container, vận chuyển ghép container … Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Để tham khảo thời gian vận chuyển cho các tuyến cụ thể, bạn có thể tìm các bài viết xuất khẩu theo tuyến của chúng tôi trên website hoặc liên lạc số điện thoại 0886115726 hoặc email info@hptoancau.com để được tư vấn.

Chọn HP Toàn Cầu làm đơn vị logistics xuất khẩu Thiết bị làm lạnh của bạn?

Với những lý do sau, chúng tôi mong rằng sẽ được bạn lưu tâm và có cơ hội trở thành người bạn, nhà tư vấn tận tâm, người vận chuyển và “nhân viên xuất nhập khẩu không lương” của bạn:

Có thể hỗ trợ bạn đưa ra một dự toán vận chuyển đầy đủ

Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn đưa ra một dự toán giá vốn đầy đủ, bao gồm cả tiền thuế, tiền vận chuyển trọn gói (vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa, dịch vụ hải quan, dịch vụ C/O, hun trùng, kiểm dịch ….) để có con số hỗ trợ cho quyết định kinh doanh.

Mạng lưới vận chuyển hàng hóa nhập khẩu toàn diện

HP Toàn Cầu là thành viên WCA là network forwarders lớn nhất và uy tín hàng đầu trên thế giới. Trong mạng lưới WCA, chúng tôi có gần 10.000 đối tác tin tưởng và có bảo lãnh thanh toán, vì vậy, chúng tôi có lợi thế về việc cung cấp nhiều lựa chọn về dịch vụ với giá cả cạnh tranh

Đội ngũ giàu kinh nghiệm

 • Không chỉ có năng lực và kinh nghiệm về cước vận chuyển quốc tế, chúng tôi có thế mạnh đặc biệt về thủ tục hải quan. HP Toàn Cầu là Đại lý hải quan được Tổng cục hải quan Công nhận (theo Quyết định số 3629/QĐ-TCHQ)
 • Dịch vụ gia tăng với khách hàng: Với những khách hàng mới bắt đầu lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi có sự hỗ trợ đặc biệt ban đầu không chỉ về tư vấn thủ tục mà còn về chứng từ, về việc đàm phán với đối tác nước ngoài, hướng dẫn về lưu trữ chứng từ xuất nhập khẩu …

Phấn đấu không ngừng nghỉ cho sự hài lòng của khách hàng

 • Chúng tôi luôn duy trì cao nhất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, tận tâm với tinh thần phục vụ chuyên nghiệp, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.
 • Công ty cam kết sẽ song hành mãi mãi cùng khách hàng, ở các phần việc liên quan dịch vụ chúng tôi đã cung cấp, ở tất cả các lô hàng HP đã cung cấp dịch vụ (chúng tôi sẽ phối hợp không chỉ ở khâu vận chuyển thông quan mà còn sau thông quan, quyết toán thuế…)

Khóa học đào tạo XNK – tri ân khách hàng

Khi cùng nhau song hành, chúng tôi hiểu rằng, nâng cao năng lực của nhân viên khách hàng trong lĩnh vực logistics có tác dụng rất tốt trong việc hai bên song hành lâu dài, vì vậy chúng tôi cung cấp một account để nhân viên xuất nhập khẩu có thể truy cập vào khóa đào tạo xuất nhập khẩu trên website của chúng tôi để thường xuyên được cập nhật kiến thức – Đây là đặc quyền dành riêng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ của HPG và được làm mới hàng năm.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn về thuế nhập khẩu hoặc thủ tục nhập khẩu Thiết bị làm lạnh hay để nhận báo giá, dự toán thời gian vận chuyển

Công ty TNHH HP Toàn Cầu

Nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế, thủ tục hải quan và giấy phép xuất nhập khẩu

Địa chỉ: Số 13, LK3 – NO03 – Khu đô thị Văn Khê – Phường La Khê – Quận Hà Đông – Hà Nội

Hotline: 08 8611 5726 hoặc Điện thoại: 024 73008608

Email: info@hptoancau.com

hoặc yêu cầu báo giá theo link

Chi tiết đầu mục dịch vụ do HP Toàn Cầu cung cấp, xem bài viết Bảng tổng hợp dịch vụ HP Toàn Cầu

Quy trình làm việc của HP Toàn Cầu trong việc phối hợp với khách hàng để thông quan hàng hóa như sau:

Quy trình dịch vụ nhập hàng theo điều kiện FOB/Exwork qua Nội Bài (Hà Nội)

Quy trình dịch vụ nhập hàng theo điều kiện FOB/Exwork qua Hải Phòng

Quy trình dịch vụ nhập hàng theo điều kiện FOB/Exwork qua Đà Nẵng

Quy trình dịch vụ nhập hàng theo điều kiện FOB/Exwork qua Hồ Chí Minh

Quy trình dịch vụ khai thuê hải quan tại Hà Nội

Quy trình dich vụ khai thuê hải quan đầu Hải Phòng

Quy trình dịch vụ khai thuê hải quan Đà Nẵng

Quy trình dịch vụ khai thuê hải quan tại Hồ Chí Minh

Lưu ý:

– Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng, bạn nên liên lạc HP Toàn Cầu để update nội dung cập nhật mới nhất(nếu có)

– HP Toàn Cầu giữ bản quyền với bài viết và không đồng ý đơn vị khác sao chép, sử dụng bài viết của HP Toàn Cầu vì mục đích thương mại

– Mọi sự sao chép không có thỏa thuận với HP Toàn Cầu (kể cả có ghi dẫn chiếu website hptoancau.com) có thể dẫn đến việc chúng tôi claim với google và các bên liên quan.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo