Tiết lộ chính xác dung lượng pin iPhone XR, Xs, Xs Max

Tiết lộ chính xác dung lượng pin iPhone XR, Xs, Xs Max

Sau một loạt thông tin bị rò rỉ trước đó, Apple đã chính thức ra mắt bộ ba iPhone XR, Xs, Xs Max và nhận được sự quan râm của người hâm mộ trên toàn thế giới. Dưới sự chứng nhận của thị trường Trung Quốc, dung lượng pin của cả ba thiết bị này đã được thử nghiệm và cho kết quả chính xác nhất.

Cụ thể, dung lượng pin của cả 3 thiết bị lần lượt là:

  • iPhone Xs Max: 3.174 mAh.
  • iPhone Xs: 2.658 mAh.
  • iPhone Xr: 2.942 mAh.

Theo thông số thì dễ dàng nhận thấy, iPhone Xs Max hiện đang là dòng điện thoại iPhone có dung lượng pin cao nhất. Tuy nhiên, theo trải nghiệm. Dù được khẳng định là bản nâng cấp của iPhone X quốc tế xách tay vào năm ngoái nhưng iPhone Xs lại có dung lượng pin thấp hơn một ít.

  • iPhone Xs Max là chiếc smartphone có dung lượng pin cao nhất

Dung lượng pin lớn không đồng nghĩa với thời lượng pin kéo dài. Vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Tối ưu hóa phần mềm, chất lượng chip vi xử lý, khả năng quản lý điện năng của hệ thống, độ phân giải và mức độ ánh sáng của màn hình,…

Thực tế, pin của smartphone Apple mới không hề tốt như những thông báo chính thức của hãng giới thiệu trước đó. iPhone Xs Max có thời gian sử dụng liên tục trong 10h38 phút, 9 giờ 48 phút cho iPhone Xs và 10h49 phút với iPhone X. Điều này mang đến sự thất vọng cho người dùng vì phiên bản iPhone 8 Plus quốc tế trước đó đã đạt đến thời lượng 11h16 phút. So sánh thực tế hoàn toàn trái ngược với khẳng định “So với iPhone X, iPhone Xs có thời lượng pin kéo dài hơn 30 phút và 90 phút là thông số mà iPhone Xs Max sở hữu”.

Điều này đã được các chuyên gia lý giải như sau: iPhone Xs sở hữu viên pin có thiết kế và kích thước được cải tiến đáng kể nên thời lượng đã sụt giảm đáng kể. Bên cạnh đó, khi so sánh với những chiếc smartphone có kích thước lớn như P20 Pro và Samsung Galaxy Note 9 Hàn Quốc, iPhone Xs Max nhận đánh giá tệ hại khi thời lượng pin thua kém đến hơn 20%.

Apple cũng thừa nhận thời lượng pin iPhone XR đánh bại iPhone Xs và iPhone Xs Max. Trên thực tế, trên trang web của mình, Apple thích so sánh iPhone XR với iPhone 8 Plus hơn thay vì iPhone X.

Từ những thông số trên có thể dễ dàng nhận thấy, iPhone XR quốc tế là dòng sản phẩm có mức giá hợp lí nhưng lại sở hữu thời lượng sử dụng thiết bị tốt nhất. Theo Forbes, người dùng nên cân nhắc một chiếc iPhone XR 256GB thay vì bỏ thêm 100 USD (2.3 triệu đồng) cho iPhone Xs 64GB.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo