Tìm hiểu về các thiết bị âm thanh tổ chức sự kiện

Tìm hiểu về các thiết bị âm thanh tổ chức sự kiện

Tìm hiểu về các thiết bị âm thanh tổ chức sự kiện 

Hiện nay, có rất nhiều gói thuê âm thanh tổ chức sự kiện cho khách hàng lựa chọn. Nhưng để tìm kiếm một gói phù hợp với tính chất của sự kiện thì phải được qua đội ngũ tư vấn, Nhưng đôi khi trong các thời điểm ” bão show” thì việc chờ đợi tư vấn khá lâu.

Vì vậy, để khách hàng dễ dàng và chủ động hơn trong việc tìm kiếm các gói thuê âm thanh tổ chức sự kiện sau cho phù hợp nhất. Chuyên cho thuê muốn chia sẻ một số chức năng của các thiết bị trong âm thanh để khách hàng có thể xác đinh rõ và lựa chọn gói thuê âm thanh chuẩn xác nhất.

I- Thuê gói âm thanh cơ bản cho sự kiện sẽ có các thiết bị sau

 • Loa
 • Bàn điều chỉnh âm thanh (Mixer)

 • Micro cầm tay: có dây hoặc không dây

 • Máy khuếch đại âm thanh (amply)

 • Dây tín hiệu và hệ thống tủ điện đi kèm

cho thuê âm thanh

II- Chức năng của các thiết bị trong gói âm thanh cho thuê

1.Loa: đây là thiết bị cần thiết nhất và buộc phải có trong một gói âm thanh sự kiện

 • Loa Full: là loa chính trong hệ thống âm thanh nó có đủ các dải tần từ thấp (low), trung (mid), cao (high). Loa này có tác dụng thể hiện âm thanh đến tai người nghe một cách trung thực nhất và cũng là loại thiết bị quan trọng nhất

 • Loa Sub: loa siêu trầm , loa này được cắt toàn bộ tần số trung và cao chỉ để tần số thấp có tác dụng hỗ trợ loa Full. Loa trầm giúp tăng hiệu ứng âm thanh làm âm thanh có độ chắc, độ hoà quyện tốt hơn

 • Loa Monitor: là loại loa đặc thù hướng về phía người đứng trên sân khấu. Loa này giúp họ nghe được nhạc của bài hát, giọng của bản thân… để điều chỉnh việc trình diễn của mình một cách phù hợp nhất

Cho thuê loa

2. Bàn Mixer ( bàn điều chỉnh âm thanh)

 • Mixer nhận tín hiệu âm thanh từ tất cả các thiết bị âm thanh khác như micro, nhạc cụ, tín hiệu từ DVD, midi… sau đó xử lý toàn bộ các tín hiệu đó để cho ra một tín hiệu âm thanh duy nhất trong thể thức mono hoặc stereo.

 • Kỹ thuật chỉnh âm thanh chỉ cần sử dụng thành thạo và chuyên nghiệp mixer là có thể làm âm thanh hay nhất và có chất lượng tốt nhất như ý muốn. 

 • Còn mixer có thể điều chỉnh để tín hiệu từ các thiết bị âm thanh khác kết hợp với nhau tạo ra sự hài hòa ở mức độ cao nhất. Giúp cho người nghe cảm thấy hoàn toàn thoải mái với âm thanh được tạo ra.

Cho thuê âm thanh

3. Máy khuếch đại âm thanh (amply)

Thông qua amply giúp chúng ta có thể nghe được âm thanh phát ra từ các thiết bị khác. Và giúp đẩy công suất và lọc tiếng rõ ràng hơn.

cho thuê âm thanh

4. Micro có dây hoặc không dây

Micro thường gọi tắt mà mic. Hiểu một cách đơn giản theo chức năng hoạt động thì nó là một thiết bị hỗ trợ quá trình thu âm thanh. Nó đóng vai trò trung gian giữa nguồn âm và người nghe. Nguồn âm ở đây là người cầm mic nói đó có thể là các các sĩ, những người thuyết trình…  hoặc các vật phát ra âm thanh. Còn người nghe ở đây là khán giả, khách mời.

cho thuê âm thanh

5. Dây tín hiệu 

Dây tín hiệu âm thanh có chức năng truyền tải tín hiệu từ thiết bị này tới thiết bị khác và giữ ổn định các tín hiệu trong dàn âm thanh

Cho thuê âm thanh

Âm thanh đóng vai trò quan trọng trong việc truyền  tải thông điệp của sự kiện đến với khách mời và tất cả những người có liên quan trong sự kiện. Các gói thuê âm thanh sẽ được cung ứng tùy vào tính chất, không gian của sự kiện . Trong hầu hết các  sự kiện, âm thanh được sử dụng chủ yếu đơn giản, các thiết bị  không quá phức tạp.

Tuy nhiên, khi số lượng khách mời hoặc sự phức tạp của sự kiện tăng lên, thì các loại thiết bị âm thanh đơn giản phải được thay thế bằng các thiết bị chuyên nghiệp hơn.

Cho thuê âm thanh

Xem thêm: Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực cho thuê âm thanh sự kiện. Chuyên cho thuê còn là đơn vị đứng đầu về cho thuê trọn gói thiết bị tổ chức sự kiện uy tín tại TP.HCM.

Với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệp, nhiệt tình, chu đáo, Tận tình- Tận tâm sẽ giúp quý khách có được một chương trình tổ chức sự kiện chất lượng tốt, thẩm mỹ, kết hợp âm thanh sân khấu đẹp mắt, công nghệ lắp đặt thi công nhanh chóng, giá cả  hợp lý và rất nhiều ưu đãi đặc biệt dành tặng cho quý khách.

Sự uy tín và chất lượng của dịch vụ cho thuê âm thanh tổ chức sự kiện cũng được khẳng định qua hàng ngàn chương trình lớn nhỏ tại TP. HCM.

Với tiêu chí phục vụ “bạn trao cho tôi Niềm Tin chúng tôi sẽ trả lại bạn sự Hài Lòng.”

Hãy liên hệ Chuyên cho thuê và gặp Ms Nhi 0909963557 để được giải đáp mọi thắc mắc về thuê âm thanh tổ chức sự kiện cũng như các thiết bị sự kiện khác nhé.

Đặt thuê

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Hiện tại, Công Ty TNHH Thiết Bị Sự Kiện Sài Gòn còn cung cấp dịch vụ cho thuê các thiết bị khác như âm thanh ánh sáng, sân khấu, tivi, laptop, lều trại,…

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ
Công Ty TNHH Thiết Bị Sự Kiện Sài Gòn

Địa chỉ: 574 Quốc Lộ 13, Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM

Kho xưởng: 1310 Kha Vạn Cân, Phường Linh Trung, Q. Thủ Đức, TPHCM

Thông tin liên hệ:
Điện thoại: (028) 2246 7788
Di động: 0907 468 557 (Mr Hòa) – 0909 963 557 (Ms Nhi)

Zalo: 0909963557
Email: info@chuyenchothue.com
Website: chuyenchothue.com
Thời gian làm việc: 08:00AM – 08:00PM – từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần
Quý khách đến làm việc tại các cửa hàng sau 18 giờ vui lòng liên hệ trước

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo