Tò mò cho tay vào máy ép nước mía, bé trai 4 tuổi dập nát cả bàn tay

Ngày 15/5, khoa Chấn thương – Chỉnh hình – Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi T.Q.N. (4 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai) bị dập nát cả bàn tay, vì cho tay vào máy ép nước mía.

Tai nạn xảy ra khi bé sang nhà hàng xóm chơi, do tò mò khi thấy máy ép mía nên bé đã cho tay vào khi thiết bị đang hoạt động, khiến cả bàn tay bị cuốn vào máy. Dù chủ nhà đã ngắt điện ngay lập tức, nhưng bé N. vẫn bị chấn thương nặng và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

tay benh nhi

 Tay bé trai 4 tuổi bị chấn thương nặng do bị cuốn vào máy ép nước mía. (Ảnh: BVCC)

Hình ảnh chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy, bệnh nhi có chấn thương phức tạp bàn tay phải, dập nát gần đứt lìa đốt giữa và xa ngón 3, 4. Bệnh nhi được chỉ định phẫu thuật.

Quá trình mổ bệnh nhi được cắt lọc hoại tử, xử lý vết thương, khâu phục hồi, kết hợp cố định xương gãy, điều trị vết thương, băng bột và chăm sóc tại chỗ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhi đang tiếp tục được theo dõi, chăm sóc và điều trị thêm tại bệnh viện.

Qua trường hợp ca bệnh trên, các bác sĩ khuyến cáo trẻ em là độ tuổi hiếu động, tò mò nên rất dễ bị những sự cố như trên, và tai nạn thường đến bất ngờ, vì vậy cha mẹ cần chú ý khi trẻ nô đùa, vui chơi.

Phụ huynh không nên để trẻ lại gần những máy móc, thiết bị điện hoặc vật dụng có sát thương cao để tránh những chấn thương không đáng có, ảnh hưởng tới sức khỏe của các bé.

Phạm Quý

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo