Tốc độ internet bao nhiêu là đủ cho nhu cầu mỗi người?

Tốc độ internet bao nhiêu là đủ cho nhu cầu mỗi người?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu tốc độ Internet là gì. Tốc độ Internet thường được đo bằng megabit trên giây (Mbps). Không có thứ gọi là tốc độ Internet hoàn hảo, nhưng nhìn chung Mbps càng cao người dùng càng có lợi.

1. Tốc độ internet FPT bao nhiêu là phủ hợp? 

Để lựa chọn gói cước phù hợp, bạn cần xem nhu cầu sử dụng của mình là gì và có bao nhiêu thiết bị sử dụng mạng cùng lúc. Ví dụ, việc kiểm tra email hàng ngày sẽ không tốn nhiều băng thông bằng tải xuống các tải tệp tin hoặc truyền phát video trực tuyến.

Trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không tránh khỏi trường hợp nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. Vì vậy, bạn nên xem xét đến yếu tố băng thông Internet không đủ đáp ứng cho số lượng thiết bị truy cập lớn và chọn gói cước cao hơn.

2. Để biết được gói cước internet phù hợp, bạn cần lưu ý những điều sau

– Internet “tốc độ cao” có chỉ số tải xuống trung bình dao động từ 12 – 25 Mbps.

– Sẽ có nhiều gói cước khác nhau, bao gồm các gói cơ bản với tốc độ tải xuống từ 3 – 8 Mbps, trong khi gói nâng cao sở hữu tốc độ vượt mức 25 Mbps, đây cũng là mức băng thông Ủy ban Truyền thông Mỹ xác nhận “tốc độ Internet đạt chuẩn”.

Hiện nay, FPT Telecom Đồng Nai đang cung cấp tất cả 8 gói cước internet dành cho khách hàng lắp mạng FPT tại Đồng Nai tùy khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

8 gói cước internet dành cho khách hàng lắp mạng FPT

– Gói cước dành cho cá nhân: Super 25 – 25 Mbps, Super 45 – 45 Mbps, Super 60 – 60 Mbps và Super 80 – 80 Mbps.

– Gói cước dành cho doanh nghiệp: Super 100 – 100 Mbps, Super 200 – 200 Mbps, Super 300 – 300 Mbps và Super 400 – 400 Mbps.

3. Xét đến nhu cầu sử dụng, chúng được chia làm ba mức như sau

– Nhẹ: Bạn chỉ sử dụng Internet cho các tác vụ đơn giản như soạn thảo email, đọc tin tức, phát nhạc, xem video cơ bản và thực hiện gọi thoại.

– Vừa: Ngoài các tác vụ nhẹ, người dùng có thể phát video chất lượng cao, họp trực tuyến nhiều người, chơi game online và làm việc tại nhà.

– Cao: Bạn có thể thực hiện mọi tác vụ của hai mức sử dụng trên. Nếu nhu cầu sử dụng chỉ ở mức vừa, bạn có thể chọn tốc độ trung bình từ 12-25 Mbps.

Xét đến nhu cầu sử dụng

Hoặc nếu nhà bạn chỉ có một thiết bị kết nối mạng trong cùng một lúc, bạn có thể chọn gói thấp nhất. Ngược lại, nếu nhà bạn có bốn hoặc nhiều thiết bị kết nối, hay phải truyền phát video 4K và tải các tệp tin lớn, bạn cần nâng cấp lên gói dịch vụ cao. Tuy nhiên không nhất thiết phải dựa theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn gói cước. Bạn có thể chọn những gói có băng thông lớn để sử dụng Internet nhanh và mượt mà hơn. Tốc độ tải xuống càng cao sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng. Bằng cách sử dụng dịch vụ FPT VPN sẽ giúp nâng cấp tốc độ internet khi trải nghiệm.

4. Giải pháp FPT VPN

FPT VPN là dịch vụ “ưu tiên kết nối” trong môi trường internet dựa trên công nghệ mạng riêng ảo (VPN), giúp người dùng duy trì truy cập internet với chất lượng tốt nhất như: học trực tuyến, tương tác từ xa, các nhu cầu truyền tải video qua các ứng dụng mạng xã hội phổ biến.

Giải pháp FPT VPN

Theo đó, giải pháp FPT VPN có nhiều tính năng nổi bật như: Đáp ứng nhu cầu ưu tiên tốc độ truy xuất internet quốc tế so với các gói dịch vụ internet phổ thông; nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ đào tạo trực tuyến: MS Team, Cisco WebEx, Skype…; nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ live-stream Facebook, TikTok, BigoLive; nâng cao chất lượng khi dùng dịch vụ văn phòng online Office 365, Gmail. Giải pháp này cài đặt chỉ bằng một cú nhấn chuột đơn giản.

Nếu bạn muốn lắp đặt internet với tốc độ cao, đường truyền ổn định đừng bỏ qua FPT Đồng Nai. Mọi thông tin truy cập trang https://fpt-dongnai.vn/ hoặc liên hệ Hotline 08.8800.4020 để được tư vấn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo