Tốc độ tối thiểu cần thiết cho hội nghị truyền hình là gì?

Cận cảnh, một bên của người phụ nữ đeo tai nghe nhìn ra xa và nhiệt tình trò chuyện video trên thiết bị di động, sử dụng chuyển động tay hoạt hìnhClose, side view of woman with headphones looking away and enthusiastically video chatting on mobile, using animated hand motionsĐể hoàn thành tốt bất kỳ công việc nào đều yêu cầu các công cụ phù hợp của giao dịch bao gồm cả hội nghị truyền hình miễn phí tốt nhất! Ví dụ: nếu bạn làm việc từ xa (hoặc làm việc trong văn phòng), có một số thứ bạn không thể sống thiếu (ngoài cà phê) như máy tính hoặc thiết bị di động. Có thể bạn thích làm việc trên bàn hoặc bằng chuột để tương tác trên máy tính dễ dàng hơn. Ghế bàn, tai nghe, có lẽ là micrô – tất cả những công cụ hữu hình thúc đẩy năng suất làm việc.

Nhưng còn những thứ vô hình, những thứ khác sắp xếp hợp lý và thực thi như thế nào để hoàn thành công việc? Những thứ như hội nghị truyền hình miễn phí và kết nối internet ổn định?

Để hoàn thành tốt công việc, bạn cần cả phần cứng và phần mềm. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các hạng mục vô hình mà bạn cần cho một môi trường làm việc cấp độ tiếp theo.

Yêu cầu Internet cơ bản đối với hội nghị truyền hình là gì?

Chế độ xem qua vai của người đang làm việc trên máy tính xách tay trên bàn trong khi trò chuyện video qua thiết bị di động được đặt trên giá đỡ bên trái của máy tính xách tayOver-the-shoulder view of person working on laptop on desk while video chatting via on mobile located on a stand to the left of laptopVì vậy, bạn đã có các thiết bị cần thiết hữu hình tại nhà hoặc văn phòng, nhưng để được thiết lập và chạy đầy đủ, bạn cần đảm bảo rằng mình có gói internet phù hợp. Không có gì khó chịu hơn một kết nối internet chậm chạp, chập chờn.

Đây là một nhanh chóng chạy xuống nêu bật một số yếu tố tốc độ sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các cuộc họp của mình:

Tốc Độ Tải:
Xác định mức độ nhận kết nối video của bạn từ những người tham gia khác trong cuộc gọi.

Tải lên tốc độ:
Xác định mức độ kết nối của bạn có thể gửi luồng video của bạn cho người khác.

Độ trễ:
Ảnh hưởng đến mức độ đồng bộ hóa các kết nối của bạn với nhau (độ trễ cao gây ra hiện tượng méo và trễ). Độ trễ càng thấp càng tốt.

Ngày nay, hầu hết công nghệ hội nghị truyền hình không yêu cầu tốc độ và kết nối phức tạp cao cấp. Tốc độ cần thiết không quá cao và nếu bạn đang làm việc tại nhà, nhiều kết nối gia đình có thể quản lý với các yêu cầu tối thiểu. Có một số điều cần xem xét:

 • Có bao nhiêu người trên một kết nối?
 • Bạn sử dụng những ứng dụng nào cho công việc?
 • Bạn có xử lý nhiều tệp và phương tiện lớn không?

Nếu tốc độ internet của bạn không đủ nhanh, bạn có thể phải thực hiện một chút khắc phục sự cố. Đầu tiên, chạy một kiểm tra tốc độ Internet trên các thiết bị mà bạn tin cậy nhất. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra liệu tốc độ bạn đang trả cho những gì bạn đang thực sự nhận được!

Một thủ thuật khác – Đôi khi nó đơn giản như định vị lại bộ định tuyến Wi-Fi của bạn hoặc bật hoặc tắt nguồn. Ngoài ra, hãy cân nhắc kết nối thiết bị của bạn với cáp Ethernet để kết nối trực tiếp với internet.

Cần bao nhiêu băng thông cho hội nghị truyền hình?

Ảnh chụp toàn cảnh mặt sau của một người đàn ông đang trò chuyện video trên thiết bị di động tại sảnh của tòa nhàWide shot of the backside of a man engaged in a video chat on mobile in lobby of buildingNói một cách khái quát, băng thông là tốc độ cao của dữ liệu được tải xuống từ internet vào máy tính của bạn. Băng thông là về dung lượng chứ không phải tốc độ. Nó càng lớn thì càng có nhiều dữ liệu có thể bị kéo xuống.

Bạn cần bao nhiêu băng thông? Băng thông được đo bằng bit trên giây và 1 byte bằng 8 bit nên 1 megabyte (MB) bằng 8 megabit. Do đó, kết nối 1 megabit trên giây sẽ mất 8 giây để tải xuống tệp 1 Mb. Mbps đánh giá tốc độ internet và đề cập đến lượng dữ liệu được truyền mỗi giây.

Băng thông tối thiểu cần thiết cho hội nghị truyền hình có hiệu quả là 8Mbps để tải xuống và 1.5 Mbps để tải lên. Nếu việc tải xuống và tải lên các mục có vẻ mất quá nhiều thời gian hoặc bạn cảm thấy nó bị chậm, hãy xem xét nâng cấp gói của bạn.

Khi nói đến yêu cầu băng thông hội nghị truyền hình, có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến đầu vào và đầu ra của video:

 • Loại máy ảnh web nào đang được sử dụng? Hãy xem mô hình và làm cho các chi tiết cụ thể.
 • Cài đặt độ phân giải của máy ảnh là gì?
 • Cài đặt FPS (khung hình trên giây) của máy ảnh là gì?
 • Có bao nhiêu camera đang hoạt động đang được sử dụng trong cuộc họp?
 • Có bao nhiêu camera đang hoạt động trên cùng một mạng?
 • Có bao nhiêu người dùng đang hoạt động hiện đang ở trên cùng một mạng?
 • Có bao nhiêu tính năng đang được sử dụng đồng thời (chia sẻ màn hình, bảng trắng, Vân vân)?

Thông thường, băng thông tối đa của việc gửi và nhận video là khoảng sau:

 • Đối với video độ nét cao: Nhận 2.5 Mbps và Gửi 3.0 Mbps
 • Đối với video chất lượng cao: Nhận 1.0 Mbps và Gửi 1.5 Mbps
 • Đối với video chất lượng tiêu chuẩn: Nhận 0.5 Mbps và Gửi 0.5 Mbps

Tốc độ Internet cho hội nghị truyền hình là bao nhiêu?

Tốc độ internet cần thiết cho hội nghị truyền hình phải cao nhất có thể để đảm bảo trải nghiệm mượt mà. Vậy bạn cần khoảng bao nhiêu Mbps? Việc lướt web, kiểm tra email và chơi game nói chung yêu cầu khoảng 1 Mb / giây. Mặt khác, phát trực tuyến video (như xem một dịch vụ phát trực tuyến chẳng hạn như Netflix) tiêu tốn nhiều hơn, vì vậy kết nối 3 Mbps được khuyến nghị.

Theo highspeedinternet, làm việc tại nhà yêu cầu tốc độ tải xuống khoảng 10 Mb / giây và tốc độ tải lên 1 Mb / giây – cho mỗi người. Tốc độ tối thiểu cho hội nghị truyền hình là 1 Mbps nhưng tùy thuộc vào người bạn đang chia sẻ kết nối, bạn nên chọn tốc độ cao hơn một chút như 3 Mbps.

Tóm lại, lớn hơn sẽ tốt hơn khi có kết nối internet đáng tin cậy. Có được những gì tốt nhất bạn có thể chi trả sẽ luôn giúp bạn đứng vững. Với FreeConference.com, bạn có thể tận hưởng công nghệ hội nghị truyền hình miễn phí cho một kết nối nổi bật. Cảm thấy tự tin trong cuộc họp trực tuyến tiếp theo của bạn với ứng dụng hội nghị truyền hình miễn phí tốt nhất (khả dụng trên Android và iPhone) đảm nhận công việc kinh doanh trực tuyến của bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo