2022 – Top 9 máy hút mùi bếp loại tốt nhất hiện nay nên mua

Khi đi mua máy hút mùi căn phòng nhà bếp thì phần lớn tất cả chúng ta đều nghĩ rằng chọn máy hút có hiệu suất thật lớn để hoàn toàn có thể hút được tối đa mùi để tránh cho việc mùi ảm vào căn phòng bạn, tuy nhiên có một điều là việc lựa chọn máy hút mùi hiệu suất lớn chưa phải là tốt nhất .Nó còn phụ thuộc vào vào rất nhiều yếu tố khác như size, vị trí lắp ráp, cách lắp ráp, hãng nào tốt, giá tiền máy hút mùi và những tính năng được tích hợp trong máy hút mùi để cho HIỆU QUẢ hút mùi tốt nhất, và dưới đây là một số ít tiêu chuẩn mà bạn hoàn toàn có thể quan tâm để chọn mua máy hút mùi tốt tương thích với mái ấm gia đình .

Kích thước máy hút mùi

 • Kích thước máy hút mùi là tiêu chí quan trọng hàng đầu để bạn cân nhắc mua máy hút mùi khi nhà đã được xây hoặc đang chuẩn bị xây dựng để bạn lắp đặt sao cho phù hợp và đẹp nhất.
 • Kích thước phổ biến của máy hút mùi chủ yếu là 3 dạng chiều dài sau: 600mm, 700mm hoặc 900mm, ở Việt Nam chúng ta thì thường sử dụng kích thước chiều dài 700mm để fit với các dạng tủ bếp.
 • Với các không gian khác nhau thì có các dạng máy hút mùi khác nhau, chẳng hạn như nếu không gian bếp nhà bạn:

– Nhỏ thì nên chọn những loại máy hút mùi âm tủ hoặc dòng máy hút mùi cổ xưa để tiết kiệm chi phí khoảng trống .

– Lớn thì có thể chọn các dạng máy hút mùi có công suất lớn như dạng máy hút mùi kính cong, máy hút mùi kính vát.

– Phòng bếp theo phong thái cổ xưa thì bạn chọn máy hút mùi dạng phễu sẽ đẹp nhất .

– Với những căn hộ cao cấp, biệt thự thì bạn có thể chọn máy hút mùi đảo hoặc máy hút mùi trang trí.

Đường kính ống thoát

Đây là một thông số kỹ thuật quan trọng nếu bạn đã mua nhà, mua căn hộ chung cư cao cấp vì họ đã làm sẵn cho bạn nên bạn chỉ việc lấy thước đo đường kính ống để từ đó chọn loại bếp có đường kính tương tự để cho độ nghệ thuật và thẩm mỹ cao khi lắp ráp và việc lắp ráp cũng thuận tiện hơn .

Đường kính ống thoát thông thường từ 120mm hoặc 150mm hoặc tham số khác tùy vào từng hãng và từng sản phẩm.

Giá máy hút mùi

 • Giá máy hút mùi của Việt Nam và các dạng máy hút mùi phổ thông dao động từ 2 triệu đến 7 triệu
 • Giá máy hút mùi châu Âu có giá từ 7 đến hàng chục triệu đồng.

Do đó tùy vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà bạn chọn máy hút mùi tương thích với mái ấm gia đình, tuy nhiên theo cá thể hoangclick thì bạn cũng không cần phải chọn những loại máy hút mùi quá đắt tiền và tân tiến quá làm chi, chỉ cần hoạt động giải trí hiệu suất cao và đạt thẩm mỹ và nghệ thuật là tốt rồi .

Lựa chọn lưới lọc

Đây cũng là một chi tiết cụ thể khá quan trọng để chọn máy hút mùi tốt, lưới lọc có ba dạng chính như sau :

 • Lưới lọc nhôm nhiều lớp: là loại phổ biến nhất trên thị trường, có giá thành rẻ, dễ dàng thay thế nhưng hạn chế là rất khó vệ sinh, dễ bị biến dạng như móp méo, gỉ sét sau một thời gian sử dụng và không thể sử dụng được trong máy rửa chén.
 • Lưới lọc nhôm kết hợp inox: hiện nay đang dần được sử dụng phổ biến bởi nó có độ bền cao hơn lưới lọc nhôm và có thể sử dụng được với máy rửa bát.
 • Lưới lọc inox: độ bền rất cao nhưng giá thành cũng thuộc dạng cao nhất, lưới lọc dạng này dễ dàng vệ sinh.

Độ ồn máy hút mùi

 • Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng khi đi mua máy hút mùi, máy có công suất càng cao thì độ ồn càng lớn, hiện nay thì các nhà sản xuất đã cân đối sao cho hạn chế được tối đa độ ồn khi sử dụng mà vẫn đảm bảo công suất hoạt động hiệu quả.
 • Độ ồn thường được đo bằng dB, trên các thông số kỹ thuật đều phải công khai con số này, và độ ồn dưới 70dB là chấp nhận được, nếu lớn quá 80dB thì bạn nên cân nhắc lại để tránh ảnh hưởng đến thính lực cũng như điều kiện sinh hoạt

Chức năng máy hút mùi

 • Bạn thường được nghe quảng cáo là máy hút mùi bằng than hoạt tính thì không cần đi đường ống ra ngoài, tuy nhiên bạn cần biết rằng tất cả các máy hút mùi đều được thiết kế đường thoát ra ngoài để bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức hoạt động.
 • Và tùy từng hãng tùy từng sản phẩm mà được tặng kèm bộ than hoạt tính hay phải mua ngoài, để phòng trường hợp thiết kế nhà bạn không có đường ống thoát ra ngoài thì chúng ta sẽ lắp bộ than hoạt tính để hút mùi  trực tiếp vào đó, tuy nhiên hiệu quả hút thấp và khá tốn kém chi phí thay thế.

Công suất máy hút mùi

 • Công suất máy hút mùi cao không có nghĩa là hiệu quả hút mùi sạch sẽ bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện lắp đặt của thiết kế phòng bếp (có ống thoát hay không có ống thoát), do đó.
 • Nếu nhà bạn không thiết kế ống thoát cho máy hút mùi thì cũng không cần phải chọn máy có công suất lớn chi cho tốn kém. Bởi khi bạn mua một cái máy hút mùi có công suất lớn để sử dụng cho phòng không có đường thoát thì có thể gây phản tác dụng

Bảng điều khiển

Hiện nay máy hút mùi có ba dạng bảng điều khiển và tinh chỉnh đa phần như :

 • Bảng điều khiển cơ: là dạng núm vặn cơ, dễ dàng sử dụng và điều khiển, độ bền cao, tuy nhiên như bạn biết thì việc nấu ăn sẽ có hơi và dầu mỡ sẽ ảm vào các nút gây cho việc vệ sinh lâu hơn so với dạng điều khiển cảm ứng hay điện tử.
 • Bảng điều khiển cảm ứng: Là loại bảng điều khiển cảm ứng, có giá thành cao, dễ dàng vệ sinh tuy nhiên nếu tay bạn ướt thì việc điều khiển khó chính xác hơn.
 • Bảng điều khiển điện tử: Điều khiển bằng nút nhấn điện tử, khắc phục được hết các nhược điểm của 2 dạng trên, giá thành cao hơn dạng bảng điều khiển cơ cùng cấu hình.

Source: https://dinhreview.com
Category: Toplist

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đỉnh Review
Logo
Shopping cart